Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Tắc ống thoát nước do cặn trắng bám đóng đang là tình trạng chung của nhiều hộ gia đình, quán ăn, nhà hàng… Tình trạng này thường diễn ra tại khu vực bếp ăn, mà cụ thể hơn đó là bồn rửa bát. Vậy tại sao ống thoát nước của bồn rửa lại có cặn trắng bám đóng làm cho tắc nghẹt, và những cặn trắng đó là gì? làm thể nào để giải quyết triệt để tình trạng tắc ống thoát nước? Trong bài viết xử lý tắc ống thoát nước do cặn trắng bám đóng này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những vấn đề trên.

 

Tình trạng tắc ống thoát nước do cặn trắng bám đóng rất dễ nhận biết

Trong quá trình sử dụng bồn rửa bát như chế biến thức ăn, rửa bát đĩa… ta quan sát thấy lúc xả thải, nước thoát rất chậm cộng với hiện tượng nổi bọt ở lổ thoát, cùng với đó là tiếng kêu ục ục phát ra bên trong đường ống thoát nước. Lúc này bạn thử dùng một que sắt, bẽ cong một đầu rồi đưa vào bên trong đường ống, lúc lấy ra bạn sẽ thấy những cặn trắng dính trên thanh sắt. Những cặn trắng mà bạn nhìn thấy đó chính là dầu mỡ thừa cùng với thức ăn, chúng quyện vào nhau trở thành những mãng trắng bám vào bên trong đường ống, làm cho đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc.

 

xu_ly_ong_thoat_nuoc_bon_rua_bat_bi_tac

 

Tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẹt do cặn trắng bám đóng trong đường ống thoát nước. Photo by internet

 

Những cặn trắng bám đóng trong đường ống thoát nước ấy ở đâu ra?

Những cặn trắng ấy như lúc nảy tôi đã giải thích đó là dầu mỡ và vụn thức ăn quyện lại với nhau. Trong quá trình chế biến thức ăn hay vệ sinh chén đĩa sau mỗi bữa ăn, một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa được dội trôi xuống đường ống, theo thời gian số lượng dầu mỡ, thức ăn thừa trong đường ống tăng lên và bám vào đường ống, khiến cho đường ống nhà bạn bị tắc. Tình trạng tắc ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra rất dễ thấy tại các quán ăn, nhà hàng. Vì nơi đây hằng ngày lượng thức ăn chế biến nhiều hơn ở những hộ gia đình để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách hàng.

 

Làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước do cặn trắng bám đóng?

Có rất nhiều cách để xử lý tắc ống thoát nước, từ những mẹo vặt đã từng được nhiều người sử dụng như sử dụng giấm + soda, hay dùng móc sắt, dụng cụ xương cá, pít-tông cho đến mới đây nhất trên Facebook có giới thiệu sản phẩm que thông cống… Nhưng những cách trên đây thật sự là không hiệu quả trong tình trạng đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc do dầu mỡ thừa bám đóng.

 

Bởi vì sao thông tắc bồn rửa bát bằng những mẹo vặt hay que thông cống lại không hiệu quả?

Nếu đọc kỹ phân trên của bài viết thì bạn cũng đã biết ngay câu trả lời. Phần trên tôi có nói quá trình chế biến thức ăn diễn ra hằng ngày, vì thế dầu mỡ thừa và vụn thức ăn cũng sẽ phát sinh ra hàng ngày. Nếu bạn thông tắc bồn rửa bát bằng những cách trên có thể sẽ hiệu quả ngay trong ngày, nhưng ngày hôm sau lại tiếp tục bị tắc nghẹt nữa. Vì ngày nào bạn cũng chế biến thức ăn, rửa bát đĩa mà!

 

Vậy cách thông tắc nào là hiệu quả và triệt để nhất?

Để có được giải pháp thông tắc ống thoát nước hiệu quả nhất, những gì bạn cần làm là thực hiện theo 3 bước xử lý tắc ống thoát nước do dầu mỡ đóng cục đơn giản sau :

- Bước 1: Sau khi đã xác định được vị trí bị tắc nghẽn, điều bạn cần làm là hạn chế sử dụng nước xung quanh khu vực đó để tránh tiếp thêm nước và rác vào đường ống.

- Bước 2: Bạn cần thông tắc đường ống nhanh chóng bằng cách sử dụng hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước EcoSockTM. Đổ một lượng vừa đủ EcoSockTM vào đường ống và chờ trong khoảng 5 - 10 phút để sản phẩm phá vỡ liên kết gây tắc nghẽn trong đường ống.  (Thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy theo tình trạng tắc nghẽn).

 

ecosock-hop-chat-thong-tac-cong-khi-bi-mang-trang-bam-dong

 

Hợp chất thông cống EcoSockTM Photo by Moitruongdeal

 

- Bước 3: Đây là bước rất quan trọng quyết định xử lý tình trạng triệt để lâu dài. Bạn sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away đổ trực tiếp vào đường ống. Các vi sinh vật (lợi khuẩn) trong sản phẩm sẽ bám dọc theo đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ trong đường ống, với số lượng hàng tỉ lợi khuẩn thì chẳng mấy chốc dầu mỡ sẽ được xử lý triệt để. Hơn nữa, số lượng lợi khuẩn sẽ tiếp tục phân bào nên đường ống của bạn sẽ được bảo trì lâu dài.

 

giai-phap-xu-ly-tac-ong-thoat-nuoc-do-dau-mo-dong-day-dac-o-cac-quan-an

 

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM thông tắc ống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

 

Giờ bạn đã phần nào an tâm về vấn đề ống thoát nước bị tắc khi biết thêm được một cách xử lý tắc ống thoát nước rồi đó. Không còn lo sợ dầu mỡ thừa hay vụn thức ăn, mãng trắng bám đóng trong đường ống thoát nước nữa. Còn một điều quan trọng mà trong bài viết này tôi chưa nói đến đó là, nếu trước đây bạn lo sợ sử dụng các hóa chất thông cống sẽ ảnh hưởng đến đường ống cũng như sức khỏe của bạn thì với cách xử lý tắc ống thoát nước do cặn trắng bám đóng trên bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM ,bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề này nữa. chế phẩm EcoCleanTM là hoàn toàn từ các vi sinh vật có lợi, tự nhiên nên bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như thân thiện với môi trường. Để biết thêm liều lượng sử dụng cho đường ống nhà bạn, hoặc muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về chế phẩm EcoCleanTM , hay đặt mua chế phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0906 960 177 để được hướng dẫn. Cảm ơn đã quan tâm bài viết này!

Tags: Xử lý cặn bám đóng trong đường ống , Thông tắc ống thoát nước do mỡ đóng cục
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status