Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn cầu là một trong những vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong hầu hết các hộ gia đình, các tòa nhà, văn phòng, cơ quan… được sử dụng để “giải tỏa nổi buồn của chúng ta”. Mặc dù là một vật dụng được sử dụng hàng ngày nhưng bạn có biết cấu tạo bồn cầu gồm những bộ phận, chi tiết nào không? Nếu chưa biết cấu trúc của một chiếc bồn cầu như thế nào hãy tìm hiểu thông tin bên dưới đây nhé!
Cau-tao-cua-bon-cau

Những bộ phận, chi tiết cấu tạo của bồn cầu

Seat  - nắp ghế thủng của bồn cầu: nó có thể được nâng lên hoặc hạ xuống giúp người dùng đặt mông để sử dụng
Seat cover - nắp bồn cầu: Sử dụng đậy bồn cầu sau mỗi lần xả nước.
Lift chain - Xích nâng: Đầu nối bao gồm một loạt các liên kết kim loại, khi được kéo lên bằng cần gạt, sẽ mở bóng xả nước bồn cầu.
Float ball - bóng nổi: Thiết bị di chuyển, khi rơi với mực nước, mở van; Khi mực nước tăng trở lại, nó sẽ đóng van.
Trip lever - Đòn bảy di chuyển: Cơ chế mà khi được kích hoạt bằng tay cầm xả, kéo chuỗi nâng lên, để nước chảy từ bể vào bồn cầu.
Overflow tube - ống tràn: Ống thoát nước để thoát nước tràn khi mực nước đạt đến một mức nhất định.
Bồn cầu: Một phần rỗng của vật cố định trong đó nước xả chất thải ra khỏi bẫy chữ P (P-trap).
Waste pipe-Ống thải: Ống thông thoát nước thải được xả và dẫn chất thải đến cống thoát nước của tòa nhà.
Wax seal - con dấu sáp: Miếng đệm được đặt giữa bẫy chữ P (P-trap) của bồn cầu và ống thải để ngăn nước rò rỉ ra phòng.
Trap - bẩy: Đây chính là bẫy chữ P bộ phận cấy tạo bồn cầu chứa một lượng nước nhất định để khí thải không thể thoát ra khỏi cống thoát nước.
Shutoff valve - Van ngắt nguồn nước: Thiết bị mở, đóng nguồn nước cho bồn cầu.
Cold-water supply line-đường cấp nước lạnh: Ống dẫn nước vào bồn cầu.
Conical washer: Phớt kín nước được lắp vào lỗ bồn cầu để ngăn nước thoát ra ngoài.
Valve seat shaft-trục ghế van: Thiết bị kín nước mà bóng bể được lắp vào để cho phép bể nạp lại.
Tank ball - bóng bể: Nó được nâng lên để nước trong bể chảy vào bồn cầu, sau đó nó chìm xuống, khi bể chứa đầy.
Ball-cock supply valve-van cung cấp bóng: Cơ chế cho phép hoặc ngăn chặn dòng nước chảy vào bể; nó được kích hoạt bởi bóng nổi.
Tank lid- nắp bể: Che đậy các bộ phận cấu tạo bồn cầu trong bể chứa nước.
Refill tube-Ống nạp: Ống mang nước từ đường cấp nước lạnh đến bồn cầu.
Flush handle-Nước xả(cần gạt nước): Cơ chế mà chúng ta nhấn nút, nước tuôn ra dội sạch bồn cầu sinh. Khi đấy bộ phận này kích hoạt đòn bẩy chuyến đi.
Filler tube-Ống phụ: Ống mang nước từ đường cấp nước lạnh vào bể chứa nước của bồn cầu.
 
>>Trong trường hợp bồn cầu bị tắc, bạn nên xem bài viết này: Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt
 
Tags: Bồn cầu
Bài viết liên quan
Tắc bồn cầu xảy ra ở những thời điểm không thích hợp, may mắn thay là có những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả bạn không nên bỏ qua có thể giúp bạn
Cách tự thông tắc bồn cầu đơn giản hiệu quả ngay tại nhà là làm sạch đoạn ống xả từ bồn cầu xuống bể phốt và xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt.
Bồn cầu bị nghẹt giấy là một tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy khi bị nó có tự động thông được hay phải dùng các cách thông bồn cầu?
Những cách thông bồn cầu bị tắc thật đơn giản nhưng cũng thật hiệu quả bạn có thể ứng dụng nó mà chẳng cần tốn nhiều chi phí để gọi thợ thông tắc.
Với mẹo chữa tắc bồn cầu chỉ bằng chai nhựa này thì bạn chẳng còn phải lo ngại về vấn đề tắc nghẽn bồn cầu nữa.
Làm thế nào khi dội cầu mà phân không xuống? Chỉ cần áp dụng cách xử lý phân hầm cầu tốt nhất bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic.
Thuốc phân hủy hầm cầu bị đầy mà bạn thường hay nhắc tới đó chính là chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic.
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi bằng chiếc vớ và bánh xà phòng cực kỳ đơn giản, có hình minh họa rất dễ làm.
Cách xử lý phân hầm cầu tốt nhất không cần dịch vụ hút hầm cầu đó là sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vừa xử lý chất thải, vừa giảm mùi.
Bồn cầu phát ra mùi hôi, cách xử lý thật dễ dàng là xử lý các chất thải bên dưới bể phốt bằng vi sinh EcoClean Septic mà không cần gọi dịch vụ hút bể phốt.
Cách hay làm sạch vết ố và khử mùi hôi nhà vệ sinh, nhà tắm giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng làm sạch các vật dụng, thiết bị nội thất trong nhà tắm.
Hầm cầu không rút nước khiến cho bồn cầu trong nhà vệ sinh không thể xả nước được bốc lên mùi hôi xú uế, mùi tanh hôi của nước phốt, lượng ruồi nhặng bay vào nhà ngày càng nhiều.
Hầm cầu bị đầy bởi các chất thải bên dưới hầu cầu không kịp phân hủy khiến bồn cầu bị tắc nghẽn không thể xả được nước, bốc lên mùi hôi khó chịu. Bạn và những thành viên trong gia đình đang phải ngày đêm chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ bồn cầu trong nhà vệ sinh. Vậy làm thế nào để xử lý các chất thải bên dưới hầm cầu khi bị đầy, đồng thời khử mùi hôi nhà vệ sinh? Bài viết hôm nay Ana hướng dẫn bạn xử lý hầm cầu bị đầy bằng bột vi sinh bồn cầu EcoCleanTM Septic.
Sau một thời gian dài sử dụng bồn cầu, bạn bất chợt nhận ra rằng bồn cầu của bạn đang có mùi, mặc dầu bồn cầu vẫn hoạt động bình thường, không có dấu hiệu nào cho thấy bồn cầu bị nghẹt. Vậy nguyên nhân vì sao mà bồn câu không bị nghẹt vẫn phát ra mùi hôi?
Nhưng bạn vẫn có thể tự tay khơi thông cho bồn cầu nhà của bạn bằng những mẹo thông tắc bồn cầu trong vòng 20 phút là sạch sẽ, đơn giản mà hiệu quả.
Nhiều chị em phụ nữ khi đi vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng hay có thói quen lót giấy vệ sinh lên bồn cầu rồi mới đi vệ sinh. Chị em phụ nữ tin rằng việc lót giấy vệ sinh quanh bồn cầu có thể hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn trong nhà vệ sinh nên nhiều chị em vẫn thực hiện hành động này mỗi khi bước vào nhà vệ sinh công cộng. Có nhiều người thắc mắc rằng việc lót giấy vệ sinh quanh bồn cầu có tránh được vi khuẩn hay không?
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status