Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Có nhiều hộ gia đình rơi vào tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn trong nhiều ngày liền. Mặc dầu đã sử dụng nhiều mẹo vặt thông cống khác nhau nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Tình trạng này không phải mới gặp, trước đây nhiều hộ gia đình cũng đã từng rơi vào “hoàn cảnh éo le” với chiếc bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp. Nhưng nhờ có đội dịch vụ thông cống của các công ty môi trường đã giúp những hộ gia đình này xử lý tắc bồn rửa bát và sự cố được khắc phục trong 2 giờ đồng hồ. Tưởng chừng như mọi việc đã được giải quyết, song tầm 3-4 ngày hôm sau bồn rửa bát của các hộ gia đình lại tiếp tục gặp tình trạng tắc nghẽn.

Nhiều người cho rằng việc nhờ dịch vụ thông cống xử lý tắc bồn rửa bát chưa phải là giải pháp tối ưu nhất.

Nhiều người biết rằng! Bồn rửa bát là khu vực hàng ngày được dùng để sơ chế thức ăn và rửa bát đĩa, xoong nồi nên có rất nhiều dầu mỡ thừa, vụn thức ăn cũng như các chất thải hữu cơ khác trôi vào đường ống là rất nhiều. Đây chính là nguyên nhân thường xuyên dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa bát, và đây cũng chính là mấu chốt vấn đề sử dụng mẹo vặt thông tắc hay nhờ dịch vu thông cống đến xử lý nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề triệt để. Vả lại mỗi khi gọi dịch vụ thông cống đến rất bất tiện vì phải đợi một quảng thời gian khá lâu, trong quá trình thông tắc bồn rửa bát đôi lúc phải khoan khoắt dẫn đến khu vực nhà bếp rất bừa bộn, chi phí thông tắc khi nhờ dịch vụ lại cao vì nhiều khi phải thay mới thiết bị của bồn rửa hay đường ống dẫn nước. Vì thế nhiều hộ gia đình sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để thông tắc bồn rửa bát thay vì gọi dịch vụ thông cống.

 

Hiện nay nhiều hộ gia đình khi gặp tình trạng tắc bồn rửa bát không còn gọi dịch vụ thông cống để hỗ trợ nữa, mà chuyển sang sử dụng vi sinh ăn mỡ để xử lý tắc bồn rửa bát vì:

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ là tập hợp hàng tỉ vi sinh vật (lợi khuẩn) được phân lập chuyên biệt để xử lý dầu mỡ trong đường ống. Dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên, các vi sinh vật sẽ bám dọc đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong. Sau khi phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác, số lượng vi sinh tăng lên rất nhanh nhờ cơ chế tự phân bào, vì thế đường ống thoát nước sẽ được thông thoáng trong thời gian lâu dài.

                                                                                                                                                                                     

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ lại rất đơn giản

Trước khi thông tắc bồn rửa bát bằng vi sinh ăn mỡ, bạn chỉ cần trang bị cho mình 1 hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) tương đương với 1 pound.

Sau đó bạn lấy hết toàn bộ nước bẩn trong bồn rửa bát ra ngoài (Có thể sử dụng một chiếc xô để lấy nước bẩn). Tiếp theo dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.

Lưu ý: Liều dùng trên đây dành cho những đường ống có chiều dài 10m và phi 60. Mỗi đường ống có kích thước khác nhau thì liều dùng cũng khác nhau.  Để được tư vấn về liều dùng vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM Clog Away, bạn vui lòng gọi đến HOTLINE: 0906 960 177 sẽ được hỗ trợ trực tiếp.

Chỉ với vài thao tác đơn giản với chế phẩm vi sinh ăn mỡ, bồn rửa bát của bạn chẳng mấy khi lại hoạt động bình thường mà không cần phải gọi dịch vụ thông cống để xử lý.

Tags: Thông tắc chậu rửa bát , Xử lý tắc chậu rửa bát
Bài viết liên quan
Vậy làm thế nào để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp? Bằng cách bắt đầu với những phương pháp đơn giản nhất và tiến tới giải pháp hiệu quả lâu dài hơn.
Nhất là thời gian gần đây có rất nhiều người gặp sự cố tắc cống nên thường xuyên xin hỏi về cách thông cống nước thải tại nhà.
Cách thông đường ống rửa bát không cần áp dụng các mẹo vặt, chỉ cần sử dụng hợp chất EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away.
Tẩy cặn kết tủa ống thoát nước tự tay làm không cần thợ thông tắc mà vẫn khơi thông được đường ống thoát nước một cách nhanh chóng.
Nguyên nhân gây tắc dòng chảy ở đường ống thoát nước bồn rửa bát là gì? Và làm thế nào để xử lý tắc dòng chảy ở đường ống thoát nước?
Khắc phục tắc nghẽn do mỡ và xà phòng giúp khơi thông đường ống thoát nước bằng sản phẩm EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Thông cống dầu mỡ bằng vi sinh là giải pháp vừa an toàn, lại vừa xử lý hiệu quả triệt để và lâu dài.
Cách xử lý khi bị nghẹt ống nước cho bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả tức thì và lâu dài bằng hợp chất EcoSock với chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Bồn rửa chén bị nghẹt làm thế nào để xử lý hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí?
Vòi cống rửa chén bị nghẹt làm sao để thông? Ana sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Trong quá trình sử dụng bồn rửa bát, có lúc nào bạn nhân thấy đường ống thoát nước bồn rửa bát bỗng thoát nước rất chậm chưa? Điều này là do đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc. Vậy cống bị nghẹt thì làm sao để xử lý? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn thông tắc bồn rửa bát mà không cần phải nhờ đến thợ thông cống tới sửa chữa.
Cách xử lý ống nước thải bám mỡ đơn giản và hiệu quả EcoClean Clog Away không cần sử dụng máy hút để xử lý ống nước thải bám mỡ
Đối với những đường ống thoát nước bồn rửa bát bắt bên ngoài bạn có thể sử dụng bu lông để thảo rời các khớp nối để vệ sinh, thông tắc bồn rửa bát. Nhưng đối với đường ống thoát nước bồn rửa bát thiết kế ngầm thì phải xử lý như thế nào mỗi khi bị tắc? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này.
Nhiều lúc đang tập trung vào công việc nội trợ, bổng nhiên một vài mùi lạ khó chịu bốc lên từ chiếc bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn bào gồm mùi khí gas, mùi của trứng thối, mùi dầu mỡ lâu ngày không phân hủy cùng với các tạp chất khác khiến bạn và các thành viên trong nhà buồn nôn, khó chịu.
Một chiếc bồn rửa bát là rất quan trọng cho công việc nội trợ hàng ngày của các chị em. Hơn nữa bồn rửa bát lúc nào cũng phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để không phải trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây bệnh cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế bồn rửa bát lúc nào cũng phải được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng để công việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn, và không phải là nơi phát tán vi khuẩn.
việc thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng để chúng không làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn luôn được ưu tiên hàng đầu
Có rất nhiều lý do gây tắc chậu rửa bát, nhưng dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng không thể tự tay xử lý tắc bồn rửa bát được. Thông tắc dĩ nhiên là công việc mà chẳng ai muốn làm cả, nhưng một khi xử lý xong bạn sẽ thấy rất thoải mái. Mẹo thông tắc chậu rửa bát dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành xong công việc này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất có thể.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status