Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn cầu có dấu hiệu thoát nước chậm, hoặc tắc nghẽn hoàn toàn là một trong những sự cố rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Và một trong những thứ gây ra sự cố tắc bồn cầu chủ yếu là lượng chất thải mỗi lần chúng ta đi vệ sinh và xả vào bồn cầu chủ yếu là phân, giấy vệ sinh và nước do việc sử dụng nhà vệ sinh diễn ra hàng ngày. Vấn đề này với hệ thống thoát chất thải xảy ra tự nhiên theo thời gian và thường không thể tránh được. Cách tự thông tắc bồn cầu đơn giản hiệu quả ngay tại nhà là làm sạch đoạn ống xả từ bồn cầu xuống bể phốt và xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt.

 

Cach-tu-thong-tac-bon-cau

 

Cách Tự thông tắc bồn cầu bằng cách làm sạch đường ống xả thải từ bồn cầu xuống bể phốt.

Đoạn đường xả thải này rất dễ bị các chất thải trong quá trình sử dụng bồn cầu để vệ sinh bám đóng mà đa số là phân và giấy vệ sinh. Vì thế bạn cần khơi thông điểm tắc nghẽn này bằng những cách thông cống bên dưới đây.

 

1. Sử dụng máy khoan thông tắc đa năng để phá vỡ điểm tắc nghẽn.

Loại máy khoan thông tắc cầm tay này không chỉ được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt trong quá trình sử dụng mà còn được trang bị động cơ có tốc độ quay lớn để đánh điểm tắc nghẽn nằm sâu bên trong.

 

Có chức năng chuyển đổi chiều quay trái, quay phải để bạn có thể linh hoạt trong việc đẩy các chất thải ra bên ngoài hoặc kéo lại các chất thải ra bên ngoài.

 

Một ưu điểm nữa của dụng cụ thông ống thoát nước này đó là được trang bị nhiều đầu móc để có thể làm thông đường ống của nhiều trường hợp tắc khác nhau.

 

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho cho đoạn dây lò xo vào bên trong đường ống xả thải cảu bồn cầu đang bị nghẹt, sau đó khởi động để máy khoan để phá vỡ điểm tắc, giúp việc xả thải được thông thoáng.

 

 

2. Cách tự thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống chuyên dụng EcoSock

Giải pháp này cũng có thể phá vỡ điểm tắc nghẽn bên dưới đường ống xả bồn cầu, song sạch sẽ và gọn gàng hơn so với việc phải sử dụng máy khoan thủ công để khơi thông tắc nghẽn cho bồn cầu. Đầu tiên bạn mang găng tay, khẩu trang.

 

Sau đó bạn tháo bớt nước bên trong bồn cầu ra ngoài (Nếu như bồn cầu bị nghẹt và bị tràn nước ở bề mặt của bồ).

 

Cho trực tiếp hợp chất EcoSock vào bên trong bồn, đậy nắp và đợi khoảng 15 – 30 giây để hợp chất xảy ra phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn gạt cần xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đường ống cống thoát nước của bồn cầu, phân hủy lượng phân và giấy bám đóng bên trong đường ống, giúp bồn cầu được thông thoát.

 

Cach-tu-thong-tac-bon-cau-bang-EcoSock

Bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock. Photo by Motiroungdeal

 

Tự thông tắc bồn cầu bằng cách xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt

Sau khi khơi thông điểm tắc nghẽn, giờ là lúc bạn cần phải xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt. Vì có thể lượng chất thải bên dưới bể phốt đã bị đầy, quá tải cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố tắc bồn cầu.

 

Giải pháp xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt rất đơn giản, sau 24 giờ sử dụng hợp chất EcoSock,  bạn tiếp tục bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic  vào bên trong bồn cầu và sau đó gạt cần xả nước. Các vi sinh vật lợi khuẩn trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ theo dòng nước trôi xuống bể phốt, xử lý lượng phân cùng các chất thải hữu cơ bên dưới bể phốt.

 

Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic  là sản phẩm được các giáo sư bên Mỹ phân lập thành những dòng vi sinh chuyên biệt và gồm nhiều hệ enzyme tự nhiên như: Lipase, Protease, Amylase, Cellulase không những giúp xử lý phân, các chất thải hữu cơ mà những dòng vi sinh này còn xử lý được cả mùi hôi bể phốt. Khi sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic , bạn chẳng cần phải hút hầm cầu theo định kỳ.

 

Cach-tu-thong-tac-bon-cau-bang-EcoClean-Clog-Away

Chế phẩm vi sinh xử lý bồn cầu bể phốt bị đầy EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

 

Với cách thông bồn cầu đơn giản hiệu quả ngay tại nhà này bạn có thể tự mình xử lý vấn đề mà chẳng cần phải nhờ đến thợ thông tắc nào cả. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông tắc bồn cầu tại nhà
Bài viết liên quan
Bồn cầu bị nghẹt giấy là một tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy khi bị nó có tự động thông được hay phải dùng các cách thông bồn cầu?
Với mẹo chữa tắc bồn cầu chỉ bằng chai nhựa này thì bạn chẳng còn phải lo ngại về vấn đề tắc nghẽn bồn cầu nữa.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status