Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ có mỡ của động vật (heo, bò, gà, vịt,…) mới có khả năng gây nghẹt cống mà ít ai ngờ rằng, một lượng mỡ cá ít ỏi kia khi tích tụ dưới cống lâu ngày lại có thể gây nên sự cố nghiêm trọng.

Đừng coi thường mỡ cá!

Nói có sách, mách phải có chứng! Sự cố gần đây nhất được Môi Trường Deal tiếp nhận chính là tại một quán ăn trên địa bàn Quận Bình Thạnh, với thực đơn chính là món bánh canh cá lóc. Chị T. Nữ - chủ của quán ăn này tìm đến chúng tôi với tâm trạng khá lo lắng bởi theo như lời thuật lại của chị thì “đường cống hiện nay đã bị tắc nghẽn hoàn toàn, nước thải chế biến cá không thể rút xuống gây mất vệ sinh”. Chị đã áp dụng khá nhiều cách được chia sẻ trên mạng với hy vọng khắc phục được sự cố, thậm chí cả việc đổ hóa chất cực mạnh để tiêu hủy dầu mỡ trong đường ống, song, hy vọng càng nhiều thất vọng càng nhiều!
 
Mỡ cá đóng bám trong cống lâu ngày phải làm sao? 1

Vì sao không thể xử lý dầu mỡ bằng những cách thông thường?

Khi cống bị nghẹt, do dầu mỡ đóng bám hay vì bất kỳ lý do nào khác, thì ai trong chúng ta cũng muốn xử lý sự cố càng sớm càng tốt. Những cách phổ biến nhất thường được sử dụng như: dùng hóa chất thông cống, đổ nước sôi, dùng baking soda, hỗn hợp chanh - giấm,… Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp áp dụng những cách kể trên thường không mang lại hiệu quả cao, hoặc chỉ thông cống được trong thời gian ngắn.
 
Vì sao?
 
+ Trước hết phải kể đến khả năng đóng bám “siêu hạng” của dầu mỡ lên bề mặt vật dụng. Một khi chúng đã bám thì rất khó xử lý. Chẳng hạn như khi bạn đổ nước thông cống, các phản ứng phân hủy xảy ra nhưng lại chỉ trong khoảng thời gian ngắn nên khó có thể phân hủy triệt để lớp mỡ đóng bám. Mặt khác, khi hết tác dụng lớp hóa chất sẽ bao phủ lên bề mặt, cứ như vậy, sử dụng càng nhiều càng khiến sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.
+ Ở các quán ăn, đặc biệt là những nơi chuyên kinh doanh món cá, lượng dầu mỡ thải ra từ quá trình sơ chế cá mỗi ngày là rất lớn. Lớp mỡ cũ trong đường ống chưa được xử lý lại được bao phủ bởi lớp mỡ khác.

Phương pháp xử lý dầu mỡ cá đóng nghẹt trong đường ống hiệu quả triệt để

Để xử lý triệt để sự cố kể trên, các chuyên gia của Môi Trường Deal khuyên bạn nên sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away theo đúng liệu trình như sau: Hòa tan 1 hộp 500gr với 10 lít nước sạch, chia thành 5 lần sử dụng. Mỗi lần đổ 2 lít, cách 2 ngày đổ một lần.
 
Mỡ cá đóng bám trong cống lâu ngày phải làm sao? 3
 
Vi sinh ăn mỡ là chế phẩm sinh học tập hợp hàng tỉ tế bào vi khuẩn sống, được phân lập chuyên biệt giúp phân hủy dầu mỡ triệt để từ sâu bên trong chứ không che phủ bên ngoài như hóa chất.
 
Với phương pháp kể trên, chị T. Nữ xử lý sự cố hiệu quả và đường ống không còn dấu hiệu tắc nghẽn. Và chúng tôi cũng muốn giúp bạn. Nếu gặp sự cố, đừng ngần ngại gọi ngay đến đường dây nóng 0908 901 955 để được hướng dẫn chính xác nhất!
 
Tags: cách xử lý ống nghẹt do dầu mỡ
Bài viết liên quan
Thông cống bị dầu mỡ bám ở các quán bò né bằng hợp chất EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away là giải pháp mang đến hiệu quả cao.
Cách xử lý ống nghẹt do dầu mỡ đọng lâu ngày vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả an toàn, lại vừa tiết kiệm chi phí trong việc xử lý mỡ và thông cống thoát nước.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status