Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn cầu bị nghẹt giấy là một tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy khi bị nó có tự động thông được hay phải dùng các cách thông bồn cầu?

 

Tại sao bồn cầu lại bị nghẹt giấy

 

bon-cau-bi-nghet-giay-co-thong-duoc-khong

 

Giấy vệ sinh có thể tự phân hủy được vì nó có chất liệu từ hữu cơ là gỗ hoặc các loại chất tổng hợp khác. Nhưng tại sao nó phân hủy được mà lại làm cho bồn cầu bị nghẹt. Khi và chỉ khi bạn sử dụng một lần quá nhiều giấy nó không thể tan kiph và làm tắc bồn cầu.

Vì nó sẽ không bị phân hủy ngay lập tức đâu, khi bị giấy vệ sinh phải mất ít nhất 2 ngày để có thể bị tan rã ra nhiều mảnh nhỏ. Cho nên bạn nên chuẩn bị tinh thần đối phó với vấn đề bồn cầu bị nghẹt giấy đi vì rất có thể người dùng sẽ vô tình bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu và xả nước.

 

Giấy vệ sinh có tự động thông tắc?

 

giay-ve-sinh-co-tu-thong-duoc-hay-khong

 

Đây là một trường hợp tắc bồn cầu mức độ nhẹ, tức là không bị nghẹt hoàn toàn, thường rất hiếm khi xảy ra. Nước khi bạn xả vào bồn cầu vẫn trôi xuống được nhưng nó đi rất chậm. Còn chất thải như phân thì không thể qua được.

 

Nếu bạn đã cố thủ dội và xả nước nhiều lần nhưng vẫn không có gì thay đổi thì cần thực hiện các biện pháp khác. Nếu mà đợi nó tự phân hủy trong vài ngày thì chắc không phải một ý kiến hay phải không nào.

 

Cho nên mình nghĩ bạn cần thực hiện một số phương pháp giải quyết dưới đây.

 

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

 

Dùng dây thông lò xo

Đây là một dụng cụ chuyên dụng mà các đơn vị hay dịch vụ thông tắc trang bị khi hành nghề. Với thiết kế có thể xoay để đánh tan những vật cản bên trong bồn cầu thì giấy vệ sinh sẽ được thông một cách nhanh chóng vì nó mềm và dễ bị tan ra trong nước dưới tác động mạnh.

 

Dùng móc quần áo

Bạn có thể tự chế tạo cho mình một dụng cụ thông bồn cầu chỉ với một chiếc móc quần áo. Bẻ chiếc móc quần áo bằng thép thành hình có thể đút sâu vào trong bồn cầu được. Quấn đầu thông với một túm vải để đẩy giấy vệ sinh xuống dưới.

Dùng thụt bồn cầu

Đây là cách hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng. Đa số các trường hợp tắc nghẽn bồn cầu không chỉ với giấy vệ sinh có thể giải quyết được bằng chỉ với một chiếc thụt bồn cầu.

 

Chính vì vậy mà bạn nên sắm cho mình một cái thụt bồn cầu, trong tương lai chắc chắn bạn sẽ cần tới việc sử dụng nó đấy.

 

Với bồn cầu thì cần chọn sản phẩm phù hợp bạn nhé, vì thụt có nhiều loại, có loại chuyên cho bồn cầu có loại chuyên cho các khu vực khác như bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bồn tắm,…

 

Đế những tiệm chuyên bán dụng cụ thông tắc và hỏi họ chiếc pit tông thông bồn cầu đúng nhất là ổn. Thông thường chiếc thụt chuyên cho bồn cầu có một phần cao su lồi ra phía trước để khít với lỗ thoát của bồn cầu hơn. Trước khi thông nên nhúng đầu thụt vào nước nóng để cho nó mềm và khít với bồn cầu, và cũng dễ đẩy nó hơn.

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách chữa bồn cầu bị tắc

Tags: cách thông tắc bồn cầu tại nhà
Bài viết liên quan
Cách tự thông tắc bồn cầu đơn giản hiệu quả ngay tại nhà là làm sạch đoạn ống xả từ bồn cầu xuống bể phốt và xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt.
Với mẹo chữa tắc bồn cầu chỉ bằng chai nhựa này thì bạn chẳng còn phải lo ngại về vấn đề tắc nghẽn bồn cầu nữa.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status