Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong hộ gia đình, cống thoát nước sàn thường được sử dụng cho một số khu vực như nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động như vệ sinh, tắm gội, giặt giũ thậm chí một vài hộ còn sử dụng khu vực này để sơ chế các loại thực phẩm… nên hầu như lượng nước thải sinh hoạt trong gia đình đều xả thải qua những khu vực này. Đây chính là lý do khiến cống thoát nước sàn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

 

Vì sao quá trình sinh hoạt trong gia đình có thể làm cho cống thoát nước sàn bị tắc nghẽn?

Cống thoát nước sàn bị tắc nghẽn thường xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể là do quá trình tắm gội, một lượng xà bong hóa với một lượng tóc gãy rụng trôi vào trong đường ống cống thoát nước sàn lâu ngày kết dính lại quanh miệng đường ống khiến nước thoát chậm dẫn tới trình trạng tắc nghẽn. Hay cũng có thể lúc giặt đồ, một lượng xà phòng giặt đồ được dội trôi xuống cống thoát nước lâu ngày xà phòng hóa thành cặn cũng làm cho cống thoát nước sàn thoát chậm. Một số gia đình tận dụng không gian trong nhà tắm hay nhà vệ sinh để sơ chế thực phẩm như thịt, cá hay vệ sinh cho chén đĩa sau mỗi bữa ăn… trong nước thải lúc sơ chế thịt cá hay vệ sinh chén đĩa chắc chắn sẽ có một lượng dầu mỡ trong thịt cá và thức ăn thừa trong chén đĩa, xoong nồi lẫn vào trong nước thải trôi xuống đường ống cống thoát nước sàn. Đây là một trong những hiện tượng tắc ống thoát nước do dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ gây ra.

 

Cống thoát nước sàn bị tắc phải xử lý như thế nào?

 

Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc do tóc, xà phòng hóa gây ra

Trong trường hợp nhà vệ sinh hay nhà tắm của bạn chỉ sử dụng  để tắm rửa hay giặt giũ quần áo thôi, thì có thể nói rằng ống thoát nước sàn của bạn bị nghẹt là do tóc gãy rụng và xà phòng hóa gây ra. Để xử lý ống thoát nước bị tắc trong trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng đến hợp chất thông cống có tên EcoSockTM, đây là một hợp chất thông cống hiện tại được nhiều hộ gia đình sử dụng vì tính an toàn của hợp chất này cũng như tính hiệu quả rất cao, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng, không ảnh hưởng đến chất lượng đường ống, loại bỏ ngay lập tức những thứ kẹt bên trong đường ống như tóc, xà phòng hóa hay rác nylond giúp cống thoát nước sàn được thông thoát.

 

hop-chat-thong-cong-ecosock

 

Hợp chất thông cống EcoSockTM được nhiều hộ gia đình sử dụng. Photo by Moitruongdeal

 

Cách sử dụng hợp chất thống cống EcoSockTM cũng rất đơn giản

Bạn chỉ cần đổ một lượng hợp chất EcoSockTM xuống đường ống cống thoát nước sàn đang bị nghẹt, EcoSockTM sẽ tự phân hủy các “vật cản” trong đường ống cống từ đó đường ống sẽ hoạt động bình thường.

 

Cách xử lý ống thoát nước sàn bị tắc do dầu mỡ, thức ăn thừa gây ra

Nếu như gia đình bạn tận dụng không gian trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh để chế biến thịt cá, hay rửa bát đĩa, xoong nồi sau mỗi bữa ăn. Thì nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nươc sàn nhà bị tắc nghẽn là do dầu mỡ và thức ăn thừa gây ra. Trong trường hợp này cách thông ống thoát nước hiệu quả nhất đó là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCLeanTM Clog Away. Đây là 2 dòng sản phẩm chuyên biệt được sử dụng cho xử lý dầu mỡ với hàng tỉ tế bào vi sinh vật sẽ bám dọc theo thành đường ống và xử lý dầu mỡ trong đường ống.

 

vi-sinh-xu-ly-dau-mo-EcoClean

 

Vi sinh xử lý dầu mỡ thừa EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Cách sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM cũng rất đơn giản

Chỉ cần bổ sung chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM trực tếp vào trong đường ống thoát nước đang bị tắc do dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ gây ra, các vi sinh sẽ xâm nhập vào bên trong đường ống rồi phần hủy dầu mỡ, thức ăn thừa, các chất hữu cơ thành nước và CO2. Sau khi phân hủy các chất thải bên trong đường ống, các vi sinh sẽ phân bào và số lượng vi sinh trong đường ống sẽ tăng lên, nhờ đặc tính này của vi sinh mà số lượng vi sinh trong đường ống được duy trì, giúp đường ống được thông thoát trong thời gian dài.

Trên đây là những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp cống thoát nước sàn nhà bạn được thông thoát một cách dễ dàng. Nếu bạn đọc cũng đang gặp phải vấn đề đường ống thoát nước bị tắc như trong bài viết này, hãy áp dụng những giải pháp mà Ana chia sẽ đến bạn nhé! Hoặc có gì cần hỗ trợ hay muốn biết thêm thông tin về hợp chất EcoSockTM cũng như chế phẩm vi sinh EcoCleanTM có thể liên hệ đến HOTLINE: 0906 960 177 để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tags: Cống thoát nước sàn bị tắc , cách xử lý cống thoát nước sàn
Bài viết liên quan
Mưa lớn bất thường lượng nước bên trong đường ống thoát nước tăng lên mang theo rác rưới gây tắc nghẽn, quá trình tắm gội một lượng xà bông tắm được thải xuống cống, tóc gãy rụng rơi vào cống hay nước giặt đồ được thải vào cống thoát nước sàn lâu ngày xà phòng hóa gây ra tình trạng tắc nghẽn ở khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh là những nguyên nhân hàng đầu khiến ống thoát nước sàn bị tắc nghẽn trong những ngày mưa lớn bất thường.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status