Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ. Vậy nguyên nhân khiến bồn rửa bát bị hôi và những hệ lụy tai hại khi bồn rửa bát bị tắc là gì? Làm thế nào để xử lý triệt để mùi hôi cũng như thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới đây.

 

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc phát sinh mùi hôi và gây tắc nghẽn bồn rửa

 

Nguyên nhân thứ nhất 

Tình trạng tắc nghẽn ông thoát nước, gây ra mùi hôi khó chịu cho khu vực bồn rửa bát là do dầu mỡ thừa, vụn thức ăn và các chất hữu cơ. Trong quá trình chế biến thức ăn hay rửa xoong nồi, bát đĩa… một lượng thức ăn thừa cùng dầu mỡ rơi vào bên trong đường ống thoát nước. Sau một thời gian số lượng dầu mỡ, thức ăn thừa bám lại bên trong đường ống thoát nước tăng lên và gây ra tình trạng tắc nghẽn. Nước không thông thoát được, các chất bẩn không thể thải bỏ ra bên ngoài, đọng lại bên trong đường ống gây ra các vấn đề về mùi hôi cũng như tình trạng tắc nghẽn bồn rửa.

 

bon-rua-bat-bi-tac-do-dau-mo-bam-dong

 

Bồn rửa bát bị tắc do dầu mỡ và thức ăn thừa bám đóng. Photo by internet

 

Để xử lý tắc bồn rửa bát và mùi hôi do dầu mỡ thừa, vụn thức ăn và các chất hữu cơ, bạn cần sử dụng  vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

 

Cách xử lý mùi hôi và tắc bồn rửa bát bằng vi sinh

Bạn pha 1 hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) với 20 lít nước máy để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. cứ mỗi ngày bạn đổ 2 lít vào đường ống bị nghẹt và liên tục trong 10 ngày. Khi được đưa vào đường ống, các vi sinh vật sẽ bám lại trên thành đường ống và bắt đầu tiêu thụ lượng dầu mỡ bám trên thành đường ống. Số lượng vi sinh sẽ tăng lên nhanh chóng bằng cách phân bào, do đó chẳng bao lâu dầu mỡ  thừa cùng vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ khác sẽ được phân hủy hoàn toàn đồng thời giúp đường ống thông thoáng hơn.

 

Che-pham-vi-sinh-an-mo

 

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Nguyên nhân thứ 2

Là do quá trình rửa rau củ quả, một lượng bùn đất từ nguồn thực phẩm này rơi vào bên trong đường ống thoát nước, hay là trong quá trình sử dụng bồn rửa vô tình để rơi vào đường ống thoát nước các loại dị vật như tóc, rác rưới, nylon gây tắc nghẽn đường ống.

 

bon-rua-bat-bi-tac-do-di-vat-gay-ra

 

Để xử lý tắc bồn rửa bát và mùi hôi do các dị vật rơi vào bên trong đường ống thoát nước, bạn cần sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

 

Cách xử lý mùi hôi và tắc bồn rửa bát bằng hợp chất thông cống EcoSockTM

Bạn chỉ cần bổ sung một lượng hợp chất EcoSockTM xuống đường ống đang bị tắc, rồi xả nhẹ nước vào đường ống để hợp chất tiếp xúc và phân hủy với các dị vật bên trong đường ống như tóc, rác, nylon hay bùn đất. Sau khi hợp chất phản ứng, đường ống của bạn sẽ nhanh chóng được thông thoáng.

 

hop-chat-thong-cong

 

Hợp chất thông cống EcoSockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt không thoát nước được, phát ra mùi hôi nếu không được giải quyết triệt để thì đây có thể sẽ là khu vực hình thành vi khuẩn, phát tán vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế nên khi gặp tình trạng bồn rửa bát bị tắc và phát ra mùi hôi khó chịu hãy áp dụng ngay những cách trên để xử lý tắc bồn rửa bát cũng như khử mùi hôi bốc ra từ khu vực này một cách triệt để nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Ống thoát nước trong các quán ăn bị tắc phải xử lý như thế nào?

Bài viết liên quan
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status