Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Khi đối mặt với một số vấn đề trong quá trình nội trợ bếp núc như tẩy rửa các vết bẩn, khử mùi hôi nhà vệ sinh hay thông tắc bồn rửa bát … rất nhiều chị em nghĩ rằng dùng riêng lẻ từng sản phẩm không hiểu quả bằng trộn các sản phẩm có công dụng giống nhau có khi lại giải quyết vấn đề nhanh hơn. Cách làm này đôi khi hiệu quả nhưng nếu như kết hợp sai lầm có thể dẫn đến những tác dụng ngược, thậm chí là gây nguy hiểm. Bởi thành phần của các sản phẩm thường là khác nhau, chúng nằm trong vùng an toàn khi chỉ sử dụng một mình, còn khi trộn với các sản phẩm khác có thể sẽ gây ra các phản ứng hóa học, nhất là đối với các sản phẩm có thành phần hóa học có thể sẽ gây phản ứng hóa học, gây nguy hiểm đến sức khỏe của chị em cũng như các thành viên trong gia đình. Vì thế bài viết hôm nay sẽ liệt kê một số chất không nên kết hợp với nhau.

 

Chất tẩy rửa và rượu

Hai chất này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra khí chloroform thường dùng để điều chế thuốc mê và axit vô cơ, nếu chị em kết hợp hai thứ này với nhau chúng sẽ gây hại cho hệ thần kinh, phổi, thận, gan, mắt và da. Và nguy hại hơn nếu nồng độ chlorofrom cao sẽ gây chóng mặt, buồn nôn, mất ý thức thậm chí là tử vong.

 

chat-tay-rua-va-ruou

 

Không nên trộn chung chất tẩy rửa với rượu. Photo by internet

 

Chất tẩy rửa và giấm

Thêm một axit yếu để tẩy trắng sẽ sản xuất các loại khí độc hại có thể gây bỏng mắt bằng các hóa chất nghiêm trọng và tổn thương phổi. Giấm có thể tẩy trùng và làm sạch nên có vẻ như sự kết hợp này sẽ tạo ra một chất tẩy, khử trùng cực mạnh. Tuy nhiên, thực tế bạn chớ nên trộn chúng với nhau. Nếu không, chúng sẽ phản ứng tạo ra khí chlor. Dù ở mức độ thấp, chlor cũng có thể gây ho, khó thở, phỏng và chảy nước mắt.

 

chat-tay-rua-va-giam

 

Không nên trộn chung chất tẩy rửa và giấm. Photo by internet

 

Hóa chất thông cống với vi sinh thông cống

Nhiều chị em nội trợ trong quá trình xử lý tắc bồn rửa bát, sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý các chất thải hữu cơ giúp đường ống bij nghetj được thông thoát. Nhưng vì vi sinh xử lý thông tắc theo cách tự nhiên nên quá trình phân hủy các chất thải diễn ra chậm, bởi điều đó nhiều chị em không kiên nhẫn chờ đợi nên vừa bổ sung vi sinh vào đường ống, vừa bổ sung hóa chất thông cống vào đường ống để quá trình thông tắc diễn ra nhanh hơn. Nhưng hành động này đã làm ảnh hưởng đến quá trình phân hủy các chất thải của vi sinh, khiến vi sinh trong đường ống chết đi và vài ngày tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước lại tiếp tục xảy ra. Lời khuyên dành cho chị em là nên bổ sung hợp chất thông cống xuống đường ống trước để quá trình phá hủy các liên kết gây tắc nghẽn diễn ra nhanh chóng, đợi một quá trình phân hủy diễn ra xong rồi tiếp tục đổ chế phẩm vi sinh xuống để giúp bảo trì và thông thoáng đường ống trong thời gian lâu dài.

 

Chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch khác

Các sản phẩm hóa chất gia dụng như chất tẩy rửa vệ sinh kính, chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất tẩy rửa chén đĩa không bao giờ được trộn lẫn với chất tẩy rửa, bởi đó là sự kết hợp sản xuất khí clo. Ngay cả khi tiếp xúc ở mức độ tối thiểu cũng có thể gây ra các vấn đề nặng về hô hấp và mắt.

 

chat-tay-rua-va-cac-san-pham-lam-sach-khac

 

Không nên trộn chất tây rửa với các sản phẩm làm sạch khách. Photo by internet

 

Giấm và hydrogen peroxide (Oxy già)

Hydrogen peroxide (Oxy già), các chị em thường mua ở các cửa hàng thuốc Tây để khử trùng, khử khuẩn vết thương. Nhiều chị em còn xịt thay phiên dung dịch này và giấm lên hoa quả để làm sạch cũng như kháng khuẩn để thay thế nước rửa trái cây. Các chuyên gia nói phương thức này an toàn nhưng đừng trộn hai chất này thành một hỗn hợp. Bởi sự kết hợp này sẽ tạo ra axit peracetic, một loại axit độc hại, có khả năng gây kích ứng da, mắt và hệ hô hấp.

 

giam-va-oxy-gia

 

Không nên trộn chung giấm và oxy già với nhau. Photo by internet

 

Trên đây là một số chất nhiều chị em hay kết hợp lại với nhau trong công việc nội trợ của mình. Nhưng những chất này khi kết hợp lại có tác dụng ngược vì thế không nên trộn những hợp chất tẩy rửa đã liệt kê như trên nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân trong gia đình.

Tags: Những chất không nên trộn lại với nhau , sản phẩm tẩy rửa không nên trộn chung với nhau
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status