Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nhà bếp là khu vực dùng để nấu ăn, là nơi để bạn trổ tại các món ăn ngon từ chiên xào cho tới hấp luộc. Và việc nấu nướng không thể không sử dụng dầu mỡ để chế biến. Đây cũng chính là lý do khiến bề mặt bếp ăn, các đồ vật, nội thất bên trong nhà bếp bị các vệt dầu mỡ bám đóng. Việc vệ sinh các vệt dầu mỡ này nếu không được thực hiện một cách nghiêm túc nhà bếp của bạn có thể sẽ trở thành nơi phát sinh vi khuẩn và mùi hôi, các vệt dầu mỡ sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của nhà bếp cũng như các đồ vật, nội thất trong gian bếp của bạn. Việc tẩy rửa dầu mỡ bám bẩn trên tường, nội thất và các vật dụng trong bếp không quá khó, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ để loại bỏ nhanh các vết bám này. Nhưng trong bài viết này Ana muốn chia sẽ đến bạn cách tẩy các vết dầu mỡ trong khu vực bếp ăn bằng cách tự nhiên nhất.

 

cach-tay-rua-dau-mo-trong-khu-vuc-bep-an

 

Để làm sạch các vết bám dầu mỡ trên tường, nội thất và các vật dụng trong nhà bếp bạn cần trang bị cho mình những vật dụng sau:

-          Khăn giấy

-          Nước ấm

-          Nước rửu bát đĩa

-          Miếng bọt biển

-          Baking soda

-          Giấm trắng

-          Khăn vải mềm

-          Bình xịt

 

Cách tẩy các vết dầu mỡ trong khu vực bếp ăn như sau:

 

Bước 1: Loại bỏ các vết dầu và các chất bẩn

 

buoc-1-cach-tay-dau-mo-trong-khu-vuc-bep-an

 

Bạn sử dụng khăn giấy để loại bỏ các vệt bám dầu, các chất bẩn, bụi bặm bám trên bề mặt bếp, vách tường, dụng cụ và nội thất bên trong nhà bếp.

 

Bước 2: Làm mềm dầu mỡ thừa

 

buoc-2-cach-tay-dau-mo-trong-khu-vuc-bep-an

 

Ở các bài viết hướng dẫn về cách xử lý tắc bồn rửa bát Ana cũng đã chia sẽ với bạn rằng, dầu mỡ là những chất có tính bám dính rất cao, theo thời gian từ thể lỏng chúng sẽ đông cứng lại. Vì thế trước tiên để xử lý dầu mỡ bạn cần phải làm chúng mềm nhũn ra. Bằng cách: Sử dụng khăn vải mềm nhúng vào nước ấm rồi nhẹ nhàng lau chùi dầu mỡ.

 

Bước 3: Sử dụng nước rửa bát đĩa để tẩy sạch các vết bám bẩn

 

buoc-3-cach-tay-dau-mo-trong-khu-vuc-bep-an

 

Sử dụng một chiếc xô trong đó có chứa nước ấm, nhỏ vài giọt nước rửa bát đĩa vào. Tiếp theo khoáy đều để dung dịch có bọt, sử dụng miếng bọt biển nhúng vào trong dung dịch tẩy rửa, sau đó dùng miếng bọt biển lau lên bề mặt bếp, vách tường theo chuyển động tròn.

 

Bước 4: Làm sạch các vết bẩn, bụi bặm bám trên các đồ vật, nội thất trong bếp

 

buoc-4-cach-tay-dau-mo-trong-khu-vuc-bep-an

 

Kết hợp 1 chén nước ấm và 1 chén baking soda vào một bát và khuấy thành hỗn hợp. Sử dụng khăn vải mềm chúng vào dung dịch baking soda để làm sạch các vết bẩn bám bụi. Nếu các vết bẩn và dầu mỡ vẫn còn bạn có thể pha giấm với nước ấm rồi cho vào bình xịt, phun trực tiếp lên các vết bẩn dầu mỡ và bụi bặm, đợi trong 5 phút rồi dùng khăn vải lau sạch. Công thức ở bước 4 này hiệu quả như một hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng, vừa tẩy sạch dầu mỡ, bụi bặm, vừa có thể giúp các đồ vật nội thất bằng kim loại trong bếp trở nên sáng bóng hơn.

 

Bước 5. Làm khô bề mặt

 

buoc-5-cach-tay-dau-mo-trong-khu-vuc-bep-an

 

Sau khi hoàn những bước ở trên, bạn nhúng khăn vải với nước ấm và lau lại bề mặt bếp, các đồ vật, nội thất một lần nữa. Sau cùng sử dụng một chiếc khăn sạch để lau khô bề mặt.

Bài viết này đã chia sẽ đến bạn cách tẩy các vết dầu mỡ trong khu vực bếp ăn bằng phương pháp tự nhiên, vừa an toàn cho sức khỏe lại đảm bảo không gây hại cho các vật dụng, nội thất trong nhà bếp. Chúc bạn thành công!

Tags: Tẩy rửa dầu mỡ , vệ sinh nhà bếp , dầu mỡ
Bài viết liên quan
Mẹo Tết cách tẩy sạch vết dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp giúp loại bỏ nhanh chóng các vết bám bẩn của dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp khiến bạn phải bất ngờ
Những giải pháp giúp bàn ghế inox luôn sáng bóng như sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease hay hóa chất đánh bóng inox EcoSteel Shiny
Cách tẩy rửa dầu mỡ trên bề mặt bàn ghế, tủ gỗ với EcoKlen Degrease nhanh chóng giúp bạn loại bỏ các vết bám dầu mỡ cứng đầu và các vết bẩn trên bề mặt gỗ.
Hướng dẫn tẩy rửa dầu mỡ trên bếp gas mặt kính, bếp gas âm và bếp gas thường bằng dung dịch tảy rửa dầu mỡ EcoKlen Degreaser.
Những cách tẩy rửa dầu mỡ với EcoKlen Degreaser cho vật dụng nhà bếp như loại bỏ dầu mỡ trên lò nướng, tẩy rửa dầu mỡ trên vệt dụng nhà bếp, tủ bếp...
Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ vì sao được nhiều nhà hàng sử dụng? Vì là phương pháp tiên tiến, hiện đại, được tiến hành và thực hiện trong những không gian lớn.
Nhiều người băn khoăn rằng không biết có nên sử dụng hóa chất để tẩy rửa dầu mỡ hay không? Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ có an toàn hay không? Vì quan ngại các loại hóa chất hiện nay đều chứa nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe.
Giấm và muối ăn không chỉ đơn thuần là những gia vị để nêm nếm thức ăn, chúng còn có tác dụng làm sạch các vật dụng, nội thất trong bếp rất tốt. Đây là 2 nguyên liệu vừa rẻ lại vừa có sẵn trong gian bếp của mọi gia đình.
Nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu là những nơi chế biến rất nhiều món ăn để phục vụ các thực khách. Việc chế biến món ăn phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Vì thế lượng dầu mỡ thừa tại những địa điểm là là rất nhiều. Việc dầu mỡ phát sinh đòi hỏi các nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu phải có biện pháp xử lý hợp lý, nếu không việc dầu mỡ thừa tồn đọng lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status