Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn rửa mặt sau một thời gian dài sử dụng nếu không được làm vệ sinh thường xuyên chắc chắn sẽ xuất hiện những mãng bợn cặn trắng bám đóng chứa nhiều vi khuẩn, khi nhìn vào rất mất thẩm mỹ làm giảm giá trị nội thất nhà bạn. Vì thế hãy để Ana hướng dẫn bạn cách làm sạch bồn rửa mặt để loại bỏ các vết bám bẩn một cách nhanh chóng.

 

Những cách làm sạch bồn rửa mặt với những nguyên liệu, những chất tẩy rửa tự nhiên

 

Việc làm sạch những vết bẩn này đơn giản như việc thông tắc bồn rửa bát mà trước đây Ana đã từng chia sẽ đến bạn. Và bài viết hôm nay Ana sẽ không chia sẽ về kinh nghiệm xử lý tắc bồn rửa bát nữa mà sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sạch bồn rửa vật liệu gốm sứ cực đơn giản.

 

truoc-va-sau-khi-lam-ve-sinh-bon-rua

 

 

 

1. Cách làm sạch bồn rửa mặt bằng Baking soda và giấm trắng như sau:

 

Nguyên vật liệu để bạn làm sạch bồn rửa cũng cực kỳ đơn giản, rất dễ tìm thấy ở khu vực nhà bếp đó là baking soda và giấm trắng.

 

Bước 1: dùng một chiếc thìa rải đều baking soda lên khắp bề mặt của bồn rửa như hình bên dưới đây

 

buoc-1-lam-sach-bon-rua

 

Bước 2: Cho giấm vào một chiếc bát, dùng một chiếc khăn vải nhúng trực tiếp vào giấm như hình bên dưới.

 

buoc-2-lam-sach-bon-rua

 

Bước 3: Dùng chiếc khăn đã nhúng trực tiếp với giấm ở bước 2 phủ kín khắp vùng vòi nước của bồn rửa, để nguyên như vậy khoảng 30 phút.

 

buoc-3-lam-sach-bon-rua

 

Bước 4: Cho giấm trắng vào một chiếc bình phun nước, rồi phun trực tiếp lên bồn rửa, trên những khu vực đã được rải baking soda như đã làm ở bước 1

 

buoc-4-lam-sach-bon-rua

 

Bước 5: Sử dụng một miếng bọt biển và bắt đầu chà sạch mọi thứ bám bẩn trên bồn rửa.

 

buoc-5-lam-sach-bon-rua

 

Bước 6: Tháo chiếc khăn vải đã phủ đều vòi phun nước ở bước 3, sau đó dùng bọt biển lau sạch lại một lần nửa đối với vòi nước của bồn rửa. Lưu ý lau kỷ ở các khe, rãnh khớp của vòi nước.

 

buoc-6-lam-sach-bon-rua

 

Bước 7: Dùng nước sạch để dội trôi và rửa sạch các vết bẩn như hình bên dưới.

 

buoc-7-lam-sach-bon-rua

 

Và đây là kết quả sau khi làm sạch bồn rửa.

 

Hoan-thanh

 

Vậy là bạn chỉ cần sử dụng 2 nguyên liệu chính đó là giấm và baking soda là đã có thể làm sạch bồn rửa nhà mình rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm và baking soda để thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng triệt để ngay tại nhà hiệu quả mang lại cũng rất tuyệt vời đấy! Bạn còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào công việc làm sạch cho bồn rửa nhà mình nào!

 

Video hướng dẫn làm sạch bồn rửa vật liệu gốm sứ cực đơn giản

 

2. Cách làm sạch bồn rửa bằng nước cốt chanh

Nếu bồn rửa mặt của bạn xuất hiện các vết ống vàng thì nước cốt chanh tươi là một mẹo tuyệt vời để làm sạch những vết ố vàng ấy. Bạn rãi baking soda lên đều khắp các bề mặt của bồn rửa mặt, sau đó cắt đôi quả chanh tươi và vắt nước lên những vị trí mà bồn rửa được phủ baking soda. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng (tránh làm bong tróc các lớp men của bồn rửa), các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất.

 

3. Sử dụng phèn chua và chanh

Bạn thấy cách làm sạch bồn rửa mặt với chanh tươi là tương đối đa dạng phải không nào. Bạn chỉ cần cho 1 phần phèn chua với 1 phần nước cốt chanh vào trong chiếc bát, sau đó sử dụng miếng bọt biển để nhúng dung dịch này, tiếp theo lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn sau đó để khoảng 20-30 phút sẽ thấy sự khác biệt.

 

4. Sử dụng Coca cola giúp làm sạch bồn rửa

Không chỉ đơnc giản là một loại đồ uống giải khát, nước ngọt có ga Coca cola cũng có khả năng làm sạch bồn rửa mặt bằng sứ cũng như các vật dụng khác. Vì trong loại đồ uống nó có chất acid có tác dụng diệt khuẩn và tạo bọt khí để loại làm bong tróc các mảng bám cứng đầu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn đổ Coca cola xung quanh thành rìa và bên trong bồn rửa mặt, sau đó ngâm trong một giờ, rồi bạn sử dụng miếng bọt biển để chà sạch.

 

Cách tốt nhất để kiểm soát các chất bẩn là hãy làm sạch bồn rửa mặt thường xuyên và đều đặn 2 lần / tuần. Hãy làm theo các cách làm sạch bồn rửa mặt được chia sẻ phía trên và bồn rửa nhà bạn sẽ luôn sáng bóng. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Những vật có thể làm tắc nghẽn bồn rửa bát

 

Tags: Cách làm sạch bồn rửa , Làm sạch bồn rửa mặt
Bài viết liên quan
Bồn rửa bát là một trong những vật dụng quan trọng trong khu vực nhà bếp, vật dụng này đảm nhiệm công việc làm sạch bát đĩa, xoong nồi hay thường xuyên được dùng để làm sạch thực phẩm chung quy là liên quan tới đường ăn uống vì thế bồn rửa cần được đảm bảo rằng lúc nào cũng sạch sẽ. Việc làm sạch bồn rửa nhất là các loại bồn rửa bằng inox tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gây hư hại cho bồn rửa bát.
Có rất nhiều cách để làm sạch bồn rửa trong gia đình chỉ bằng những vật dụng đơn giản có sẵn ngay tại căn nhà của bạn. Nhưng khi nói đến việc làm sạch khu vực nhà bếp, đặc biệt là làm sạch bồn rửa thì nhiều bạn nghỉ ngay tới việc sử dụng cách hóa chất tẩy rửa mua từ cửa hàng về để làm sạch.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status