Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Một ngày nọ, bạn phát hiện ra chiếc bồn tắm bị nghẹt và nước trong bồn không thể trôi thoát được, khi gặp sự cố này bạn có thể sử dụng pittong để xử lý. Nhưng làm thể nào để ứng dụng giải pháp này một cách hiệu quả? Hãy cùng theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới đây.
 
 
Vi-sao-bon-tam-bi-nghet
 

Vì sao bồn tắm bị nghẹt?

Bên cạnh bồn rửa nhà bếp, cống thoát nước bồn cầu thì ống thoát nước khu vực bồn tắm bị “lạm dụng nhiều nhất” trong bất kỳ hệ thống thoát nước nào trong nhà.
 
Tóc: là nguyên nhân phổ biến nhất gây tắc nghẽn bồn tắm và lỗ thoát sàn trong phòng tắm. Tóc dễ dàng đi xuống cống với nước sau đó tích tụ bên trong ống đóng thành từng mảng bám cho đến khi gây ra sự cố tắc nghẽn hoàn toàn. Những chất thải này thường xuất hiện ngay dưới cống.
 
Xà phòng: dư lượng xà phòng trôi vào trong cống với số lượng lớn và gây tắc nghẽn. Trong một số trường hợp, sự tích tụ xà phòng có thể trở nên tồi tệ đến mức nó có thể ăn mòn các ống dẫn.
 

Bịt kín đường ống thoát nước chống tràn của bồn tắm

 

Lo-chong-tran-trong-bon-tam
 
 
Vấn đề với việc sửa chữa một bồn tắm bị nghẹt cống với một pít tông là bồn tắm về cơ bản có hai cống. Có một cái quen thuộc ở đáy bồn tắm mà bạn đóng để lấp nước đầy bồn tắm. Ngoài ra còn có một vị trí cao hơn được gắn ở phía trên của bồn tắm, giúp ngăn tình trạng nước quá nhiều khiến bồn tắm bị tràn.
 
Nước từ cống tràn đi vào một đường ống dẫn vào cống chính của bồn. Đây là một vấn đề khi bạn cần phải ngâm mình trong bồn tắm. Pit tông làm việc trên sức hút tạo ra áp lực, và cống tràn nếu không đóng sẽ dễ bị thoát khí khiến thao tác thụt pít tong không mang lại hiệu quả. Vì vậy, bạn cần bịt lỗ thoát tràn đó lại trước khi sử dụng pittong thông tắc cống bồn tắm. Cách tốt nhất để bịt kín lỗ chống tràn là bạn hãy phủ nó bằng băng keo.
 

Cách thông tắc bồn tắm bị nghẹt bằng Pít tông

 
Thong-bon-tam-bi-nghet-bang-pittong
 
 
Một khi bạn đã bịt kín hoàn toàn cống chống tràn tràn với băng keo bạn đã sẵn sàng để khơi thông bồn tắm:
 
1. Tháo nút chai của ống xả đáy (chính). Bạn có thể phải tháo nó ra hoặc xoay nó qua lại một chút trong khi kéo lên.
 
2. Đổ nước vào bồn khoảng 1 đến 2 inch (không lạnh). Nước nóng giúp hòa tan xà phòng trong cống.
 
3. Đặt dụng cụ pít tông lên cống để toàn bộ môi của pít tông bọt kín bề mặt miệng cống thoát nước của bồn. đầu pít tông là quan trọng bởi vì điểm này sẽ hút và nới lỏng các tắc nghẽn với các hành động thụt của pit tông do bạn thực hiện.
 
4. Thực hiện các thao tác thật nhanh, đẩy pít-tông xuống, sau đó kéo lên, lặp lại 5 đến 6 lần. Duy trì đầu pít tông trong suốt 5 hoặc 6 phút, sau đó kéo pít tông lên và xuống hết cống với lần thụt cuối cùng. Bơm pít tông đẩy nước xuống đường ống, sau đó hút nó trở lại, buộc tắc nghẽn lên xuống cùng với nước cống, cuối cùng phá vỡ và nới lỏng các tắc nghẽn.
 
5. Lặp lại quá trình tương tự khi cần thiết cho đến khi cống bắt đầu được thông thoát.
 
6. Tháo băng keo khỏi lỗ cống thoát nước chống tràn, và thay nút xả.
 
Với cách thông bồn tắm bị nghẹt với pít tông được Ana chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bôn tắm của bạn sẽ được khơi thông. Chúc bạn thành công!
 
Tags: cách thông đường ống nước bị tắc
Bài viết liên quan
Cách thông đường ống nước bị tắc ở bồn rửa bát bằng sản phẩm chuyên dụng giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status