Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong quá trình sử dụng bồn cầu để đại tiện, chắc chắn không ít lần bạn đã gặp tình trạng dội nước hoài mà phân cũng như các chất thải khác trong bồn cầu vẫn không chịu trôi xuống. Tình trạng này khiến bạn mất rất nhiều thời gian để có thể làm cho phân trôi xuống hầm cầu, không những vậy trong quá trình làm phân trôi xuống bạn phải chịu cảnh mùi hôi hôi thối của chất thải trong bồn cầu “đày đọa”. Vậy làm thế nào khi dội cầu mà phân không xuống? Bài viết hôm nay Ana sẻ giúp bạn xử lý vấn đề này.

 

Bon-cau-doi-nuoc-khong-xuong

 

Bồn cầu dội nước nhưng không xuống. Photo by internet

 

Trước khi xử lý tình trạng dội cầu mà phân không xuống, bạn hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn không thể thông thoát nhé!

 

Một số nguyên nhân chính khiến cho việc dội cầu mà phân không xuống như:

  • Bạn đã sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện, giấy không kịp phân hủy đã bám vào phân tạo thành một khối chất thải lớn nên rất khó trôi xuống.
  • Có thể bị tắc ở đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu (Hầm tự hoại, bể phốt, hố phân…)
  • Do lượng chất thải bên dưới hầm cầu quá tải, hầm cầu bị đầy khiến cho việc xả thải các chất thải sau khi đi vệ sinh ở bồn cầu gặp khó khăn. Cứ dội nước hoài mà phân vẫn không xuống.

 

Cách xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không xuống

Đầu tiên bạn có thể dùng một đoạn kim loại, sau đó ngoái đoạn kim loại này vào khối chất thải mà đang bị nghẹt ở bồn cầu, cả khối chất thải ở đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu nữa. Việc này sẽ giúp lượng chất thải bị nghẹt ở bồn cầu mềm và rã ra dễ trôi xuống hầm cầu hơn. Cuối cùng bạn hãy dội cầu lại một vài lần nữa để tống lượng phân cùng chất thải xuống hầm cầu.

 

Cach-xu-ly-tinh-trang-bon-cau-doi-nuoc-khong-xuong

 

Cách xử lý tình trạng bồn cầu dội phân không xuống. Photo by internet

 

Nếu như bồn cầu dội nước mà vẫn không xuống, khả năng các chất thải bám đóng ở đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu dày đặc, và khả năng hầm cầu của bạn đã bị đầy là rất cao. Trong trường hợp này bạn cần sử dụng sản phẩm chuyên dụng mới có thể xử lý bồn cầu bị nghẹt

 

Cách xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không xuống bằng sản phẩm thông tắc chuyên dụng như sau:

Bạn hãy pha loãng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ lượng hợp chất này vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn, đợi khoảng 30s để hợp chất phân hủy lượng chất thải ở bề mặt bồn cầu. Sau đó bạn ấn xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu, hợp chất này sẽ tiếp súc với khối chất thải tắc nghẽn bên trong đường ống thoát và phân hủy lượng chất thải này một cách nhanh chóng.

 

Lưu ý rằng: Khi sử dụng hợp chất EcoSock để thông tắc bồn cầu, bạn hãy mang găng tay, khẩu trang và nhớ đậy nắp bồn cầu sau khi cho hợp chất vào trong bồn cầu để tránh hợp chất văng vào người.

 

Doi-cau-ma-phan-khong-xuong-su-dung-EcoSock

 

Dội cầu mà phân không xuống hãy sử dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Sau khi sử dụng hợp chất EcoSock để thông tắc bồn cầu, chắc chắn lúc này bồn cầu sẽ được khơi thông. Nhưng lượng chất thải bên dưới hầm cầu vẫn chưa được xử lý. Lúc này bạn cần xử lý lượng chất thải bên dưới hầm cầu bằng cách sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic.

 

Cách thông tắc bồn cầu, xử lý hầm cầu bị đầy bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic như sau:

Bạn chỉ cần cho một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vào bồn cầu, sau đó tiến hành xả nước để những vi sinh vật trong EcoClean Septic trôi xuống hầm cầu, các lợi khuẩn có trong EcoClean Septic sẽ tự sinh sản và làm tăng số lượng trong hầm cầu. Tiếp đến các lợi khuẩn này sẽ thực hiện quá trình phân hủy các chất thải bên dưới hầm cầu thành nước và CO2. Không những vậy còn giảm được lượng khí có mùi bốc lên từ bể hầm cầu, đây là một trong những công năng sẽ giúp bạn khử mùi hôi nhà vệ sinh, loại bỏ mùi hôi xú uế phát ra bên dưới hầm cầu và bồn cầu.

 

Xu-ly-phan-bang-EcoClean-Septic

 

Qua bài viết này thì làm thế nào khi dội cầu mà phân không xuống bạn cũng đã biết rồi đó. Chỉ cần áp dụng cách xử lý phân hầm cầu tốt nhất được Ana chia sẻ trên đây là có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề. Để được hỗ trợ sử dụng hợp chất EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: Dội cầu mà phân không xuống , Bồn cầu dội nước không xuống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status