Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nhiều người khuyên rằng không nên kết hợp 2 nguyên liệu giấm ăn và baking soda với nhau khi lau chùi, vì khi chúng kết hợp sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Nếu như trẻ em vô tình tiếp xúc sẽ không tốt. Nhưng lời khuyên này chỉ đúng trong một vài trường hợp nhất định nào đó. Vì trong cuộc sống tất cả mọi thứ đều có trường hợp ngoại lệ và thông cống bằng bột baking soda và giấm là một trong những trường hợp ngoại lệ có thể giúp bạn làm sạch cống chậu rửa một cách tuyệt vời.

 

Thong-cong-chau-rua-bang-baking-soda-va-giam

 

Baking soda và giấm có thể tạo thành hợp chất giúp bạn thông tắc cống hiệu quả. Photo by internet

 

Làm thế nào để thông cống chậu rửa bằng bột baking soda và giấm?

Baking soda và giấm ăn khi kết hợp lại với nhau sẽ cho kết quả làm sạch tuyệt vời điều này  đa số nhiều bạn đọc ở đây đều biết. Nhưng công dụng thông cống chậu rửa bằng bột baking soda và giấm thì vẫn còn nhiều người chưa biết đến.

 

Trong khu bếp ăn nhà Ana được trang bị 2 vật dung tương ứng với 2 hệ thống thoát nước trong nhà đó là bồn rửa mặt và bồn rửa bát. Hai vật dụng dung này thường được thải bỏ nhiều chất thải nên đôi khi xuất hiện tình trạng nước thoát chậm. Cách thông tắc bồn rửa mặt, hay bồn rửa bát của Ana trong trường hợp này đó chính là sử dụng baking soda và giấm. Khi gặp tình trạng nước thoát chậm hay mới tắc nghẽn, bạn cần phải xử lý ngay để tránh sự cố nghiêm trọng hơn, khó xử lý.

 

Những rắc rối khi gặp sự cố tắc nghẽn chậu rửa?

Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn của chậu rửa bạn có thể phải đối mặt với lượng nước ứ đọng ở chậu trong nhiều giờ liền hoặc thậm chí là cả ngày. Và nếu không có biện pháp để xử lý thì có thể tình trạng này kéo dài nhiều ngày liền.

 

Nước đọng ở những khu vực xả thải sẽ là nơi sinh sản của các loại côn trùng chủ yếu là ruồi, muỗi, gián Và thật phiền toái hơn nếu những ấu trùng này trưởng thành và tiếp tục sinh sản.

 

Muỗi, Ruồi và Gián đều mang theo một loại bệnh có thể gây hại cho cả người và vật nuôi. Những côn trùng này cũng có ký sinh trùng như giun sán và sán dây. Vào ban đêm chúng sẽ bò khắp nhà, và bâu vào những vết bám bẩn từ thức ăn…

 

Một vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt nữa đó là khi nước thải không thể thông thoát, ứ đọng trong bề mặt bồn rửa chắc chắn sẽ bốc mùi hôi thối.

 

Cách thông cống bằng bột baking soda và giấm

Trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần chuẩn bị 2 nguyên liệu cần có đó là baking soda và giấm.

 

Cách thực hiện như sau:

Đổ một nồi nước nóng sôi xuống cống chậu rửa của bạn.

 

Đổ trong khoảng 1/2 cốc. baking soda. Để yên trong vài phút.

 

Sau đó, đổ hỗn hợp 1 cốc giấm và 1 cốc nước rất nóng xuống khu vực có chứa baking soda trong đường ống.

 

Đậy nắp chậu rửa rửa (để giữ phản ứng xuống dưới bề mặt cống) nếu bạn có và để yên trong vòng 5-10 phút.

 

Cuối cùng bạn đổ xuống cống thêm một lần nước sôi nữa để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Vì sao cách thông cống bằng bột baking soda lại mang đến sự hiệu quả?

Baking soda và nước sôi sẽ làm mềm nhũn các chất thải bên dưới cống thoát nước, sau đó bạn đổ giấm vào gặp baking soda với nước sôi sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp các chất thải nhanh phân hủy hơn. Cuối cùng bạn đổ vào cống một lần nước sôi nữa, thao tác này sẽ dội trôi tất cả các chất thải hữu cơ bám đóng trong đường ống cống ra bên ngoài. Vì thế sử dụng baking soda và giấm để cách thông cống mang đến kết quả khả thi nên đây là một trong những cách thông tắc bồn rửa bát được nhiều người ứng dụng.

 

Cong-thoat-nuoc-chau-rua-da-duoc-thong-thoang

 

Cống thoát nước chậu rửa sau khi được khơi thông. Photo by internet

 

Trong trường hợp thông cống chậu rửa bằng bột baking soda và giấm không hiệu quả đối với bạn, một lựa chọn làm sạch cống tốt khác được gợi ý cho bạn, và bạn có thể tham khảo cách này ở bài viết: Những tuyệt chiêu thông cống tại nhà bằng tay đơn giản như vô cùng hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách thông bồn rửa bát , Thông cống nghẹt bằng cách nào , Bột thông cống
Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố tắc đường ống ở dưới bồn rửa thì cách làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt nhanh như chớp này sẽ giúp bạn dễ dàng khơi thông.
Ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc dẫu dùng hóa chất nhưng không được. Nguyên nhân chủ yếu là do các hóa chất này không rỏ nguồn gốc xuất xứ.
Đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng phải làm sao? Đó là trường hợp của anh N.H Bình-ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà mình bị tắc bồn rửa bát, đã thử nhiều cách nhưng vẫn không được? mặc dù đã thử nhiều cách như: Đổ nước sôi, thụt tạo áp suất , nhưng khong hiểu quả.
Mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt giúp bạn dễ dàng khơi thông cống thoát nước bằng những chất sẵn cho trong bếp ăn.
Chậu rửa mặt bị tắc hay bồn rửa bát bị dầu mỡ bám đóng khiến nước không thể thông thoát được,bạn Không lo tắc nghẽn vì đã có bột thông tắc bồn rửa bát.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status