Xử lý dầu mỡ trong nước thải

xu-dau-mo-tay-rua-dau-mo-trong-nha-hang

 

Nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu là những nơi chế biến rất nhiều món ăn để phục vụ các thực khách. Việc chế biến món ăn phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Vì thế lượng dầu mỡ thừa tại những địa điểm này là rất nhiều. Việc dầu mỡ phát sinh đòi hỏi các nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu phải có biện pháp xử lý hợp lý, nếu không việc dầu mỡ thừa tồn đọng lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu. Vì thế bào viết hôm nay chia sẽ đến bạn cách xử lý dầu mỡ tẩy rửa dầu mỡ thừa trong nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, khách sạn hay resort…

 

Những vấn đề do dầu mỡ thừa gây ra

- Gây tắc nghẽn đường cống thoát nước.

- Mùi hôi nồng nặc.

- Định kỳ bơm dầu mỡ bị trục trặc.

- Gây ứ đọng, tắc cống thoát nước, nước dâng ngược lên bề mặt.

- Tăng chi phí bảo trì trạm bơm.

- Ngoài ra các hạt dầu mỡ lơ lửng trong không khí từ việc chế biến các món ăn sẽ tích tụ theo thời gian, tạo thành các màng bẩn dầu bám trên tường, các vật dụng, nội thất trong nhà bếp. Đặc biệt là sàn nhà bám dính đầy dầu mỡ sẽ gây ra nguy hiểm cho nhân viên và khách hàng.

 

Những cách xử lý dầu mỡ trong nhà hàng

 

Xây dựng hệ thống thu gom mỡ

Ở các thành phố bên nước ngoài để xử lý dầu mỡ thừa, chính phủ xây dựng một chương trình quản lý dầu mỡ để giữ chất béo và dầu mỡ (FOG) ra khỏi hệ thống cống rãnh để tránh tình trạng gây tắc nghẽn và tốn kém khi xử lý tắc cống thoát nước.

Bên cạnh chương trình quản lý FOG, một số nước trên thế giới thu gom dầu ăn đã qua sử dụng và biến nó thành nhiên liệu sinh học.

Hiện tại các nhà hàng, quán ăn của nước ta xử lý dầu mỡ bằng cách xây dựng các bể thu mỡ, dầu mỡ thừa trong khu vực bếp ăn sẽ được thải bỏ ra bể thu mỡ hay còn được gọi là hố thu gom mỡ. Sau khi số lượng mỡ trong bể gom mỡ tương đối nhiều, các chủ kinh doanh sẽ sử dụng EcoBlockTM treo vào bể thu mỡ để phân hủy dầu mỡ thừa cũng như các chất thải hữu cơ. Đây là một trong những chế phẩm vi sinh dạng khối với mật độ vi sinh ăn mỡ cao sẽ phân hủy dầu mỡ bằng cách tự nhiên nhất.

 

vi-sinh-eco-block

 

Xử lý mỡ tại bể thu gom mỡ bằng vi sinh EcoBlockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước

Khu vực bồn rửa bát trong nhà bếp của quán ăn, nhà hàng thường đảm nhiệm vai trò thải bỏ các chất thải hữu cơ trong đó có dầu mỡ. Vì thế việc dầu mỡ thừa lâu ngày kết dính lại và thường gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát là việc hết sức bình thường. Để xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước cũng như thông tắc bồn rửa bát, các chủ kinh doanh sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away để giải quyết vấn đề. EcoCleanTM Clog Away được tập hợp hàng tỉ vi sinh vật (lợi khuẩn) được phân lập chuyên biệt để xử lý dầu mỡ trong đường ống. Dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên, các vi sinh vật sẽ bám dọc đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Đảm bảo đường ống tại khu vực bếp ăn của nhà hàng , quán ăn, khách sạn hay resort luôn được thông thoáng.

 

Xử lý dầu mỡ bám dính trên tường, sàn nhà và các vật dụng, nội thất trong khu vực bếp ăn.

Để giải quyết vấn đề này yêu cầu phải có một sản phẩm chuyên dụng để có thể phá vỡ các phần tử dầu mỡ một cách nhanh chóng. Để tẩy sạch các vết bám của dầu mỡ, các chủ kinh doanh sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degreaser trong việc lau chùi vật dụng nhà bếp, bề mặt bếp ăn, tường và trần nhà bị bám dính dầu mỡ. EcoKlenTM Degreaser được nhiều hộ kinh doanh sử dụng để làm sạch các bề mặt bám dính dầu mỡ thay vì sử dụng các hóa chất khác vì sản phẩm này được sản xuất tại Singapore,  được chứng nhận an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn USFA (mục A-1) và được chứng nhận nhãn xanh Singapore vì thế có thể sử dụng để lau chùi vật dụng nhà bếp, trên bề mặt chuẩn bị và chế biến thực phẩm mà không sợ ngộ độc thực phẩm như các hóa chất tẩy rửa khác.

 

Bài viết trên đây đã chia sẽ đến bạn những cách xử lý dầu mỡ trong nhà hàng đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn đọc cần tư vấn chi tiết hơn về những giải pháp xử lý dầu mỡ, hay những sản phẩm được nhắc đến trong bài viết này có thể liên hệ đến HOTLINE: 0906 960 177 hoặc có thể gửi thư đến Email: [email protected] để được tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tags: Loại bỏ dầu mỡ , tẩy rửa dầu mỡ
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status