Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Xử lý nước thải rất đa dạng, trong đó được phân chia ra nhiều ngành như xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt hay xử lý nước thải chăn nuôi... Ana sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề cho từng loại nước thải. Công việc của bạn là hãy theo giỏi các bài viết của Ana hằng ngày để có thể áp dụng tốt vào vấn đề của bạn đang mắc phải

Các chất gây ô nhiễm chính trong nước thải dệt nhuộm
Nước thải từ các xí nghiệp dệt nhuộm rất phức tạp, nó bao gồm rất nhiều chất trong đó có cả chất hữu cơ, các chất màu và nhiều chất độc hại gây ô nhiễm cho môi trường.
Cách xử lý khi pH trong ao nuôi tôm xuống thấp
pH trong ao nuôi có tác động đến sức khỏe của động vật thủy sản trong ao nuôi. Nếu tính pH trong ao nuôi xuống thấp sẽ làm tôm trong ao giảm tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống và khiến tôm nuôi dễ mắc bệnh hơn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ đến bà con nuôi tôm cách xử lý khi pH trong ao nuôi tôm xuống thấp.
Cách khắc phục hiện tượng tôm kém ăn khi thời tiết thay đổi
Một trong những điều khiến người chăn nuôi lo sợ đó chính là thời tiết. Thời tiết nắng nóng kéo dài hay trời lạnh sẽ làm tôm nhiễm bệnh, dẫn đến tình trạng tôm kém ăn và chết hàng loạt.
Cách xử lý ao nuôi tránh tôm thẻ bị bệnh đốm trắng
Bệnh đốm trắng ở tôm nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nước ao nuôi bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu làm thời tiết thay đổi thất thường. Nhiều người nuôi tôm đều rất am hiểu khi đã trải qua nhiều năm thất bại, và thời điểm lạnh kéo dài trong những năm vừa qua bệnh đốm trắng bùng phát thành dịch, thiệt hại nặng, nhất là các vùng nuôi trọng điểm của thị xã Vĩnh Châu, mức độ thiết hại trên 30%, cá biệt có vùng thiệt hại đến 70% như Vĩnh HIệp, Hòa Đông vì thế hiện nay bà con tập trung cải tạo, xử lý ao nuôi an toàn trước khi thả giống. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ đến bà con cách xử lý ao nuôi tránh tôm thẻ bị bệnh đốm trắng, mời bà con theo dõi những thông tin dưới đây.
Mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học
Nuôi tôm là 1 nghề đem lại hiệu quả kinh tết cao cho nhiều hộ nông dân, tuy nhiên nếu như chúng ta không áp dụng đúng quy trình nuôi mà để cho môi trường bị ô nhiễm thì dịch bệnh sẽ làm hao hụt hoàn toàn bởi nuôi tôm chỉ có thể phòng bệnh chứ một khi tôm đã mắc bệnh thì không thể chữa được. Chính vì thế mà mối liên kết trong sản xuất thì đã giúp người nông dân tiếp thu công nghệ mới đem lại hiệu quả cao. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu mối hiệu quả từ mô hình liên kết nuôi tôm sử dụng chế phẩm sinh học.
Lưu ý khi sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm
Với sự phát triển của nghề nuôi tôm như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các loại hóa chất, các chế phẩm sinh học trong quá trình chăm sóc, xử lý nước ao nuôi của bà con nông dân sẽ ngày càng tăng. Tuy nhiên việc sử dụng các loại hóa chất, chế phẩm sinh học này như thế nào? Để mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo tính bền vững cho nghề nuôi tôm là một vấn đề quan trọng mà không phải người nuôi tôm nào cũng biết và áp dụng đúng.
Thành phần vi sinh vật trong bùn hoạt tính
Bùn hoạt tính là dạng huyền phù của các vi sinh vật trong nước thải dưới dạng các búi nhỏ màu nâu thẫm, có kích thước từ vài chục đến vài trăm Micromet. Bùn hoạt tính gồm các vi sinh vật có thành phần như vi khuẩn, nấm mốc, nấm men, xạ khuẩn, các nguyên sinh động vật (protozoa), các loài giả túc…
Những phương pháp xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính
Vì tính hiệu quả của phương pháp xử lý nước thải bằng bể Aerotank mà hiện nay đã có nhiều phương pháp xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính khác nhau được hình thành và ứng dụng trên cơ sở thay đổi cấu tạo của bể và phương cách cấp oxy. Những phương pháp xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính đó là gì? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây.
Xử lý nước thải chế biến thực phẩm bằng phương pháp sinh học - Phần2
Trong bài viết xử lý nước thải chế biến thực phẩm bằng các phương pháp sinh học hôm trước chúng ta đã tìm hiểu về xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính hiếu khí hay còn gọi là bể Aerotank, phương pháp màng lọc sinh học và phương pháp xử lý nước thải thiếu khí (Anoxic). Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những phương pháp xử lý sinh học khác (Chế phẩm vi sinh và bùn hoạt tính). Vậy những phương pháp đó là những phương pháp như thế nào cùng theo giỏi thông tin dưới đây.
Xử lý nước thải chế biến thực phẩm bằng các phương pháp sinh học
Xử lý nước thải chế biến thực phẩm bằng các phương pháp sinh học rất đa dạng nên tôi sẽ chia nhỏ ra từng phần để bạn đọc có thể theo dõi. Trước khi để xử lý một loại nước thải nào đó, người ta cần phân loại nước thải theo nguồn gốc gây ô nhiễm, hay còn được gọi là nguồn gốc phát sinh ra chúng. Đây chính là cơ sở cho việc lựa chọn biện pháp giải quyết như hóa lý hoặc là sinh học và nên dùng công nghệ nào để xử lý. Thông thường thì người ta có thể chia ra hai loại nước thải là nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất.
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: ChuyenBaTam.Com
DMCA.com Protection Status