Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Việc các đường ống thoát nước quan trọng trong nhà bị tắc không phải là điều gì mới và có rất nhiều hộ gia đình đang gặp phải tình huống này. Khó chịu vì quá trình thải bỏ các chất thải bị trì truệ, khiến các hoạt động sinh hoạt trong gia đình bi gián đoạn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải sự cố này. Cách khắc phục đường ống bị tắc ở vị trí quan trọng trong nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề.

 

Trước khi tìm cách khắc phục, bạn và Ana cùng tìm hiểu vì sao các đường ống thoát nước quan trọng trong nhà thường bị tắc.

 

Nguyên nhân khiến đường ống ở những vị trí quan trọng trong nhà bị tắc

 

Nguyen-nhan-khien-ong-thoat-nuoc-bi-tac

 

Bạn rất dễ nhận biết được các đường ống thoát nước ở khu vực bồn rửa bát, hoặc khu vực bếp ăn dễ bị tắc nghẽn do các chất thải do trong quá trình sơ chế thức ăn, rửa chén bát, bạn đã quên việc cho các thức ăn thừa vào thùng rác, hoặc nghĩ rằng chỉ vài ba miếng thịt và một ít cơm, hay một lượng dầu mỡ nhỏ thì không thể làm cho cống bị nghẹt được. Nhưng trên thực tế thói quen này được bạn lặp lại hàng ngày nên lượng chất thải qua đó cũng tăng lên khiến đường ống bồn rửa bát hay nững đường ống quan trọng ở khu vực bếp ăn bị tắc nghẽn.

 

Đối với đường ống thoát nước ở vị trí quan trọng trong khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh chẳng hạn thường bị tắc nghẽn là do tóc, rác rưới, các chất tẩy rửa có chứa thành phần tạo bọt… khiến cho đường ống trong nhà tắm, nhà vệ sịnh của bạn dễ bị tắc.

 

Những cách khắc phục đường ống bị tắc ở vị trí quan trọng trong nhà của bạn như:

 

Sử dụng móc kim loại phơi quần áo để loại bỏ các chất thải ra bên ngoài

 

Cach-khac-phuc-duong-ong-bi-tac-bang-moc-phoi-quan-ao

 

Để có được một móc kim loại câu rác khắc phục đường ống bị tắc, bạn có thể sử dụng một chiếc móc kim loại phơi quần áo cũ, sau đó dùng kìm để bẻ cong một đầu thành hình chiếc móc câu.

 

Cách khắc phục đường ống bị tắc bằng móc kim loại như sau: Một tay giữ lấy phần đầu, tay còn lại đỡ lấy phần thân dụng cụ, rồi cho lưỡi móc di chuyển toàn bộ trong đường ống thoát nước. Sau đó, bạn cần thực hiện các động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần tương tự như động tác thục rửa, nhằm lấy sạch những chất thải đang tích tụ trong đường ống thoát nước ra bên ngoài.

 

Tạo ra hỗn hợp giấm và baking soda để thông cống

 

Cach-khac-phuc-duong-ong-bi-tac-bang-giam-va-baking-soda

 

Cách thông cống dựa vào hợp chất giấm và baing soda là một trong những giải pháp đã có từ lâu. Giấm có tính chất axit để có thể kết hợp với baking soda có tính tẩy rửa tạo ra hợp chất có phản ứng hóa học làm mềm các mảng bám chất thải bên trong cống. Cách khắc phục đường ống bị tắc bằng giấm và naking soda như sau:

 

Đối với hỗn hợp bột nở baking soda và giấm: dùng 1/2 cốc baking soda và 1/2 cốc giấm trắng. Sau đó đổ vào cống bị tắc, để yên như vậy khoảng 15 phút, hãy đun một nồi nước sôi và dội xuống cống nhẹ nhàng để đẩy các mảng bám ra bên ngoài.

 

Cách khắc phục đường ống bị tắc bằng bột thông cống chuyên dụng EcoSock.

 

Không cần tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí, bạn chỉ cần cần pha loãng bột thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ (liều lượng đã được nhà cung cấp tư vấn khí mua sản phẩm), lúc này hợp chất sẽ phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 15 giây hãy đổ EcoSock vào đường ống đang bi tắc, hợp chất sẽ trôi vào bên trong, phân hủy các chất thải, làm sạch cống rãnh đồng thời giúp cống rãnh được khơi thông.

 

Sản phẩm này phân hủy đa dạng các chất thải trong đường ống như: Tóc, rác, cặn bẩn, rong rêu, xà phòng hóa, phân, giấy vệ sinh, dầu mỡ và các chất thải hữu cơ… trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống. Hơn nữa dầu mỡ và thức ăn thừa được bột thông cống chuyên dụng EcoSock xử lý cực kỳ nhanh. Nên việc ứng dụng EcoSock còn được xem là một trong những cách khắc phục đường ống bị tắc cực kỳ “lợi hại” vì tính xử lý nhanh chóng và an toàn mà sản phẩm này mang lại.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm việc ứng dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock bằng cách bấm vào đây

Với những cách khắc phục đường ống bị tắc ở vị trí quan trọng trong nhà được Ana chia sẻ trên đây thì bạn chẳng còn lo ngại về vấn đề tắc nghẽn trong ngôi nhà của bạn nữa. Ngoài ra, để được hỗ trợ sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Xử lý tắc ống thoát nước

Tags: cách thông tắc ống thoát nước
Bài viết liên quan
Vậy làm thế nào thông tắc chậu rửa bằng cách sử dụng pittong? Kỹ năng này sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới đây.
Cách thông ống nước sinh hoạt trong nhà cực kỳ đơn giản này sẽ giúp bạn khơi thông cho cả hệ thống cấp và hệ thống thoát nước.
Bạn đang gặp sự cố nghẹt cống và cần thông cống nghẹt quận 2 mà không cần thợ đến nhà nhưng vẫn xử lý hiệu quả thì đây là giải pháp dành cho bạn.
Nhiều người nghỉ rằng việc bảo quản các loại dầu ăn là giống nhau, hay không để ý đến việc xử lý dầu mỡ thừa như thế nào cho đúng cách nên xảy ra nhiều vấn đề trong việc nội trợ. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn bảo quả dầu ăn đúng cách, an toàn cho bữa cơm thêm ngon và cách xử lý dầu mỡ thừa đúng cách để tránh tình trạng xảy ra các vấn đề liên quan tới đường ống thoát nước của bạn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status