Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nhiều người nghỉ rằng việc bảo quản các loại dầu ăn là giống nhau, hay không để ý đến việc xử lý dầu mỡ thừa như thế nào cho đúng cách nên xảy ra nhiều vấn đề trong việc nội trợ. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn bảo quả dầu ăn đúng cách, an toàn cho bữa cơm thêm ngon và xử lý dầu mỡ thừa đúng cách để tránh tình trạng xảy ra các vấn đề liên quan tới đường ống thoát nước của bạn.

 

Bảo quản dầu ăn

Việc bảo quản dầu ăn đúng cách cũng không quá khó, chỉ cần nắm được một số tính chất đặc trưng của loại dầu ăn mà bạn đang sử dụng thì có thể bảo quản tốt loại dầu ăn đó. Nên bảo quản dầu ăn trong lọ sành hoặc chai nhựa, không nên đựng trong lọ bằng kim loại. Chai lọ đựng dầu ăn phải giữ sạch sẽ và khô ráo, lưu ý đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng.

Cho ít muối rang nóng vào dầu ăn theo tỷ lệ 40:1 để muối hấp thụ thành phần nước, giúp dầu tươi màu và thơm hơn.

Dầu tinh luyện (refined) hay dầu tinh khiết (pure) có mùi vị và giá trị dinh dưỡng không bằng dầu chiết xuất kiểu cơ học. Qua quá trình xử lý nhiệt, chiết xuất bằng dung môi rồi khử màu, khử mùi, lọc… lượng vitamin E tự nhiên trong dầu tinh luyện bị thất thoát khá nhiều. Loại vitamin này ngoài tác dụng sinh học, còn được xem là chất bảo quản tự nhiên giúp dầu không bị hư hỏng. Thiếu vitamin E, dầu tinh khiết hay tinh luyện thường có thêm chất bảo quản mới giữ được thời gian dài. Tuy nhiên, dầu tinh luyện cũng có mặt lợi vì loại bỏ được khá nhiều axít béo tự do có trong dầu, nên “điểm bốc khói” khá cao, thích hợp để chiên ngập dầu. Ví dụ, điểm bốc khói của dầu đậu nành nguyên chất là 1600°C, nhưng sau tinh luyện lên tới 2380°C. Dầu ăn bán trên thị trường đa số là sản phẩm tinh luyện.

 

bao-quan-dau-an-dung-cach

 

Bảo quản dầu ăn đúng cách để bữa cơm thêm ngon hơn.Photo by internet

 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Những lỗi nấu ăn nhiều chị em nội trợ mắc phải nhưng không hay biết

 

Xử lý dầu mỡ dư thừa đúng cách

Trong quá trình chế biến thức ăn, một lượng dầu mỡ thừa phát sinh. Để xử lý lượng dầu mỡ thừa này, đa số các chị em áp dụng giải pháp là đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Thói quen này là nguyên nhân dẫn đến nghẹt dường ống thoát nước của bồn rửa bát, khiến bồn rửa bát không thể thoát nước được.

Vậy phải xử lý dầu ăn thừa như thế nào? Hay cách xử lý ống thoát nước bị tắc khi bị dầu mỡ bám đóng như thế nào là hiệu quả? Ta có những giải pháp dưới đây:

Chị em nội trợ có thể xử lý lượng dầu mỡ thừa bằng cách cho vào túi nylon và đặt chúng vào trong sọt rác để đội vệ sinh môi trường xử lý.

Chị em nội trợ có thể xây một bể gom dầu mỡ thừa ở phía sau ngôi nhà, sau đó cho dầu mỡ thừa vào bể thu gom mỡ. Trong quá trình thải bỏ dầu mỡ thừa vào bể thu gom, chị em cần kết hợp sử dụng chế phẩm vi sinh EcoblockTM bằng cách treo chế phẩm này vào bể thu gom mỡ, các vi sinh vật trong EcoblockTM sẽ phân hủy dầu mỡ thừa bên trong bễ thu gom mỡ.

Đối với trường hợp bồn rửa bát bị tắc nghẽn do dầu mỡ bám đóng quá nhiều trong đường ống thoát nước, thì để xử lý tắc bồn rửa bát chị em cần bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L100F (dạng lỏng) hoặc EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Đây là những dòng vi sinh ăn mỡ được các giáo sư bên hóa kỳ phân lập để xử lý dầu mỡ thừa. Các vi sinh vật sẽ xâm nhập vào trong đường ống và phân hủy dầu mỡ thành nước và CO2 bằng cách ăn lượng dầu mỡ thừa bám đóng bên trong đường ống, giúp đường ống thoát nước dễ dàng được thông tắc, các vi sinh vật này sau khi ăn dầu mỡ xong chúng sẽ tự tăng sinh khối nên đảm bảo số lượng vi sinh bên trong đường ống sẽ tiếp tục hoạt động, lợi dụng đặc tính này mà đường ống thoát nước của bạn được đảm bảo thông thoáng trong thời gian lâu dài.

 

xu-ly-dau-mo-thua-dung-cach

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM xử lý dầu mỡ thừa thông tắc ống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

 

Muốn mua chế phẩm vi sinh EcoCleanTM xử lý tắc bồn rửa bát, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: 144 Nguyễn Sĩ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0906 960 177 để được chuyên viên tư vấn miễn phí.

Trên đây là những chia sẽ của Ana về việc bảo quản dầu ăn và xử lý dầu mỡ dư thừa đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và mọi người, cũng như tránh phải gặp các vấn đề về đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Bài viết liên quan
Mỡ trong đường ống thoát nước bồn rửa bát làm sao để xử lý? Ana xin được chia sẽ đến bạn giải pháp xử lý mỡ trong đường ống nước nhanh chóng và hiệu quả.
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Có nhiều hộ gia đình sống tại khu vực Hà Nội thường xuyên gửi mail cho Ana hỏi về vẫn đề cách xử lý ống thoát nước bị tắc có tình trạng mỡ đóng cục. Trích một đoạn trong mail của chị Linh như sau:
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status