Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Một chậu rửa bị tắc, nước thải không xả đọng lại trên bề mặt  là một trong những vấn đề về ống nước phổ biến nhất. Nhưng may mắn thay bạn cũng có thể sử dụng pittong xử lý vấn đề này trong một vài trường hợp tắc nghẽn nhẹ do vật gì đó trong cống gây ra. Vậy làm thế nào thông tắc chậu rửa bằng cách sử dụng pittong? Kỹ năng này sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới đây.
 
Bước đầu tiên là đảm bảo bạn phải dùng đúng loại pít-tông kiểu cốc tiêu chuẩn được thiết kế chuyên biệt cho bồn rửa. Chúng có một chỏm đầu nông với một vành đáy phẳng để bịt kín lỗ cống của bồn rửa.
 
 
Cach-thong-tac-chau-rua

 

Kiểm tra vật làm nghẹt trước khi xử lý

Nếu đó là chậu rửa mặt trong phòng tắm bị tắc, bạn có thể tháo nút pop-up bên trong bồn rửa rồi tiến hành cách làm sạch rong rêu trong ống nước, các chất thải hay vật làm tắc nghẽn. Tóc, xà phòng và các loại rác rưới khác có khả năng nằm dưới đoạn P-trap.
 
Sử dụng kìm bẻ cong một đoạn móc phơi quần áo bằng kim loại để lấy tóc cũng như các rác rưới bên dưới cống ra ngoài. Nếu những chất thải này nằm sâu bên trong đường ống, bạn cần phải sử dụng đến bột thông cống chuyên dụng EcoSock. Đây là hợp chất hoạt tính mạnh được nhập khẩu từ Mỹ dùng để phá vỡ liên kết tại vị trí bị nghẹt giúp đường ống thông thoáng.
 

Cách thông tắc chậu rửa bằng Pít tông

Giải pháp này chính là dựa vào lực hút và nén. Khi bạn thưc hiện thao tác kéo pít-tông lên, nó kéo nước trong cống lên trên, giúp nới lỏng các tắc nghẽn. Khi bạn đẩy pít-tông xuống, nước bị đẩy xuống dưới, buộc tắc nghẽn theo hướng khác. Đây chính là hiệu ứng push-pull, hiệu ứng này phá vỡ và nới lỏng điểm tắc để nước trong cống có thể mang rác rưới, chất thải xuống qua hệ thống thoát nước.
 
1. Nếu bồn rửa đôi, bạn hãy bịt miệng cống lại bằng cách sử dụng giẻ ướt để nhận vào. Điều này là cực kỳ quan trọng để tạo ra lực hút và nén trong đường ống thoát nước; không có nó, sự sụt giảm sẽ có tác dụng rất ít.
 
2. Đặt cốc pít tông lên lỗ thoát đã mở nắp hoàn toàn. Chạy một lượng nhỏ nước trong bồn rửa, đủ ngập đầu pít tông.
 
3. Đẩy pít tông trong một chuyển động lên xuống. Lực hút của lực lên cũng quan trọng như của lực đẩy. Giữ đầu cao su giữa và bề mặt bồn rửa còn nguyên vẹn. Bạn thực sự có thể cảm nhận được khoảnh khắc khi tắc nghẽn được nới lỏng, vì tay cầm pit tông có thể đột nhiên dễ bơm hơn.
 
4. Kéo pít tông ra khỏi lỗ thoát nước sau khoảng sáu lần bơm pít-tông, và xem liệu nước có thoát ra không. Nếu có, bạn đã nới lỏng thành công. Nếu không, hãy thử lặp lại quá trình.
 
5. Bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away vào chậu rửa (Nếu là chậu rửa bát) sau khi đã thông tắc chậu rửa thành công với pít tông. Chế phẩm vi sinh này sẽ giúp xóa sạch các chất béo gây nghẹt chậu rửa bát như dầu mỡ, thức ăn thừa….Không những thế những vi sinh vật trong chế phẩm còn phân bào giúp ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trong thời gian lâu dài.
 
Với giải pháp thông tắc chậu rửa bằng cách sử dụng pittong được Ana chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn sự hiệu quả mà không cần phải nhờ bất cứ sự trợ giúp nào của thợ ống nước. Nếu như cần được hỗ trợ sử dụng các sản phẩm thông cống chuyên dụng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn.
 
Tags: cách thông tắc ống thoát nước
Bài viết liên quan
Cách khắc phục đường ống bị tắc ở vị trí quan trọng trong nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề mà không phải tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí
Cách thông ống nước sinh hoạt trong nhà cực kỳ đơn giản này sẽ giúp bạn khơi thông cho cả hệ thống cấp và hệ thống thoát nước.
Bạn đang gặp sự cố nghẹt cống và cần thông cống nghẹt quận 2 mà không cần thợ đến nhà nhưng vẫn xử lý hiệu quả thì đây là giải pháp dành cho bạn.
Nhiều người nghỉ rằng việc bảo quản các loại dầu ăn là giống nhau, hay không để ý đến việc xử lý dầu mỡ thừa như thế nào cho đúng cách nên xảy ra nhiều vấn đề trong việc nội trợ. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn bảo quả dầu ăn đúng cách, an toàn cho bữa cơm thêm ngon và cách xử lý dầu mỡ thừa đúng cách để tránh tình trạng xảy ra các vấn đề liên quan tới đường ống thoát nước của bạn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status