Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Những đường ống nước kể cả ống cấp và ống thoát trong các hộ gia đình sau một thời gian đều xuất hiện các mảng bám bẩn. Nếu là đường ống cấp thường xuất hiện các cặn bẩn như vôi, phèn hay rong rêu… Còn đối với đường ống thoát thì nước thải sinh hoạt có chứa các tạp chất như tóc, xà phòng hóa, dầu mỡ, thức ăn thừa… trôi vào bên trong đường ống hình thành các mảng bám bịt kín khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Cách thông ống nước sinh hoạt trong nhà cực kỳ đơn giản này sẽ giúp bạn khơi thông cho cả hệ thống cấp và hệ thống thoát nước.

 

Cach-thong-ong-nuoc-sinh-hoat-trong-nha

 

Cách thông ống nước sinh hoạt bằng công nghệ điện khí thủy động

Ở bài viết cách tẩy rửa đường ống nước lâu ngày Ana cũng đã giới thiệu đến bạn phương pháp này, công nghệ điện khí thủy động dựa trên hiệu ứng áp suất khí nén và dòng nước tốc độ cao. Áp lực tăng rất nhanh có thể đạt hàng chục đến vài trăm MPa. Tạo thành dòng thủy động rất mạnh ở dạng xung tác động lên vùng lân cận. Ta gọi đây là xung thủy động. Áp lực vào ống tự động dừng lại khi áp suất đạt đến giới hạn max.

 

Sau khi phóng xung điện, trong vài phần giây, ở vùng không gian hẹp bao quanh điểm phóng xung điện hình thành trạng thái plasma. Tổng hợp đồng thời tác động của các qúa trình hoá-lý xảy ra khi phóng xung điện cao thế trong chất lỏng có thể làm phá hủy mọi lớp cặn, rỉ sét đóng bám trên bề mặt vật thể, tiêu diệt các vi sinh vật gây hại có trong chất lỏng. Độ mạnh của xung điện cao thế hoàn toàn có thể điều khiển được cho tương ứng với đối tượng cần làm sạch.

 

Nhưng lưu ý rằng cách thông ống nước sinh hoạt bằng công nghệ điện khí thủy động chỉ có thể sử dụng cho đường ống kim loại, đường ống bằng nhựa áp dụng cách này rất dễ hư hỏng.

 

Cách thông ống thoát nước sinh hoạt trong nhà

Các đường ống thoát nước sinh hoạt trong nhà dễ xảy ra sự cố tắc nghẽn như bồn rửa bát, chậu rửa mặt, hay lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh… nguyên nhân là do nước thải sinh hoạt từ quá trình tắp gội, giặt giũ quần áo, vệ sinh cá nhân hay sơ chế thực phẩm, vệ sinh bát đĩa sau môi bữa ăn… lẫn một số các tạp chất khó phân hủy với nước thải sinh hoạt trôi vào bên trong các đường ống thoát nước, lâu ngày hình thành các mảng bám và gây ra sự cố tắc nghẽn.

 

Cách thông cống cho những trường hợp như thế này đó là bạn chỉ cần pha loãng bột thông cống EcoSock với một lượng nước vừa đủ (liều lượng đã được nhà cung cấp tư vấn khi mua sản phẩm), lúc này hợp chất sẽ phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 15 giây hãy đổ EcoSock vào đường ống thoát nước mà bạn cần thông tắc, hợp chất sẽ trôi vào bên trong, phân hủy các chất thải, đánh bay các mảng bám, làm sạch cống rãnh đồng thời giúp các đường ống thoát nước sinh hoạt trong nhà được khơi thông.

 

Đối với các đường ống thoát nước sinh hoạt bị nghẹt là do các chất thải hữu cơ như dầu mỡ thức ăn thừa bám đóng (bồn rửa bát, đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn…) bạn chỉ cần mua 1 hoặc vài hộp chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away, sau đó pha loãng với một lượng nước vừa đủ (liều lượng do nhà cung cấp chỉ định). Đổ trực tiếp chế phẩm này vào trong đường ống thoát nước sinh hoạt bị tắc do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng. Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ làm tan mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.

 

Vì là các vi sinh lợi khuẩn, nên sau khi sử dụng lượng chất thải bên dưới cống rãnh làm chất dinh dưỡng. Các vi sinh vật này sẽ phân bào, tăng sinh khối nên số lượng vi sinh bên dưới đường ống dược duy trì, giúp xử lý chất thải hữu cơ và ngăn ngừa không cho sự cố tắc nghẽn xảy ra trong thời gian lâu dài. Bởi những ưu điểm trên mà cách thông ống nước sinh hoạt trong nhà này được xem là một trong những cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả lâu dài nhất.

 

Cach-thong-ong-thoat-nuoc-sinh-hoat-bang-che-pham-vi-sinh-EcoClean-Clog-Away

Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống. Photo by Moitruongdeal

 

Với những cách thông ống nước sinh hoạt trong nhà cực kỳ đơn giản được Ana giới thiệu đến bạn trong bài viết này thì chắc chắn các sự cố tắc nghẽn đường ống sẽ được xử lý một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để được hỗ trợ sử dụng bột thông cống EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông tắc ống thoát nước
Bài viết liên quan
Vậy làm thế nào thông tắc chậu rửa bằng cách sử dụng pittong? Kỹ năng này sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới đây.
Cách khắc phục đường ống bị tắc ở vị trí quan trọng trong nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề mà không phải tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí
Bạn đang gặp sự cố nghẹt cống và cần thông cống nghẹt quận 2 mà không cần thợ đến nhà nhưng vẫn xử lý hiệu quả thì đây là giải pháp dành cho bạn.
Nhiều người nghỉ rằng việc bảo quản các loại dầu ăn là giống nhau, hay không để ý đến việc xử lý dầu mỡ thừa như thế nào cho đúng cách nên xảy ra nhiều vấn đề trong việc nội trợ. Bài viết hôm nay xin được chia sẽ đến bạn bảo quả dầu ăn đúng cách, an toàn cho bữa cơm thêm ngon và cách xử lý dầu mỡ thừa đúng cách để tránh tình trạng xảy ra các vấn đề liên quan tới đường ống thoát nước của bạn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status