Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Không biết có phải vì dạo này thường xuất hiện nhiều cơn mưa lớn hay không mà Ana thấy nhà của nhiều bạn bị tắc bồn rửa bát. Một tuần qua có rất nhiều bạn gửi mail cho Ana báo khu vực bồn rửa bát có dấu hiệu nước thoát chậm, thậm chí có bạn đã tắc hẳn luôn. Điển hình là tình trạng của bạn NT Thu Thảo – ngụ tại Phan Văn Trị, Gò Vấp, Hồ Chí Minh gửi câu hỏi về cho Ana với nội dung:

 

“Chào Ana!

 

Hiện tại mình đang gặp sự cố ở đường ống thoát nước bồn rửa bát khu vực bếp ăn, nhà mình bị tắc bồn rửa bát, mặc dù đã thử nhiều cách như: Đổ nước sôi , dùng pittong thụt tạo áp suất , nhưng được ít hôm nó cũng bị lại. Hôm bữa thấy có một cty chia sẻ giải pháp khơi thông bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh gì ấy? vừa có thể giúp xử lý dầu mỡ thừa cũng như chất thải hữu cơ trong đường ống, vừa ngăn chặn được tình trạng dầu mỡ quay trở lại bám đóng về lâu dài.

 

Ana có thể tư vấn giúp mình được không? bồn rửa bát của mình gồm 2 bồn lớn - nếu sử dụng thì phải số lượng bao nhiêu thì tốt?

 

Cám ơn! ”.

 

Đó là những câu hỏi mà bạn thảo đã gửi về cho Ana.

 

Hello Thảo!

 

Rất cám ơn vì đã gửi câu hỏi cho Ana, dưới đây là những chia sẻ cũng như là câu trả lời của Ana về những thông tin của bạn.

 

Bi-tac-bon-rua-bat-thu-nhieu-cach-nhung-khong-het

 

Nhà mình bị tắc bồn rửa bát, đã thử nhiều cách nhưng vẫn không được? Photo by internet

 

1. Vì sao đổ nước sôi , dùng pittong thụt tạo áp xuất nhưng vài ngày sau bồn rửa bát vẫn tiếp tục bị nghẹt?

Đó là vì dầu mỡ trong đường ống có tính bám dính rất cao và rất khó phân hủy, vì có tính bám dính nên khi rác rưới, vụn bã thức ăn thừa đi qua sẽ bị dầu mỡ giữ lại. Về lâu dài lượng chất thải này dưới cống tăng lên bịt kín đường ống khiến cho nước thoát chậm, thậm chí là tắt nghẽn hoàn toàn.

 

Khi bạn đổ nước sôi vào hay sử dụng pittong thụt tạo áp xuất có thể sẽ khiến lượng dầu mỡ này mềm nhũn ra giúp nước thông thoát. Nhưng vài ngày sau đó bị tắc lại là do những mẹo vặt này không xử lý triệt để. Vả lại việc bạn xả chất thải vào cống đều diễn ra hàng ngày nên bồn rửa bát rất nhanh bị nghẹt lại.

 

2. Chế phẩm vi sinh nào có thể giúp thông thoát bồn rửa bát?

Theo như phần thông tin phía trên của bạn Thảo nói là có một cty chia sẻ giải pháp sử dụng vi sinh để xử lý. Thì đó chính là chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away được nhập khẩu và phân phối bởi công ty TNHH HÓA CHẤT KỸ THUẬT KIM PHONG - địa chỉ: 144 Nguyễn Sĩ Sách,Phường 15,Quận Tân Bình,TP.HCM.

 

EcoClean Clog Away là chế phẩm vi sinh được đóng gói thành dạng bột hóa tan, có chứa hàng tỉ vi sinh ăn mỡ được các giáo sự bên Mỹ (USA) phân lập chuyên biệt cho việc xử lý và bảo trì đường ống dẫn các chất thải hữu cơ như dầu mỡ, hay thức ăn thừa…

 

Cách xử lý bằng chế phẩm vi sinh là dựa vào cơ chế hoạt động hoàn toàn tự nhiên của vi sinh vật, các vi sinh vật sẽ sử dụng các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa xung quanh để làm dinh dưỡng sau đó phát triển và tăng sinh khối, nhờ vậy mà sẽ giúp xử lý lượng chất thải này bên trong đường ống cống một cách triệt để nhất.

 

Che-pham-vi-sinh-xu-ly-dau-mo-thong-tac-bon-rau-bat

Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, thông tắc bồn rửa bát EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

3. Bồn rửa bát của mình gồm 2 bồn lớn, nếu sử dụng thì phải số lượng bao nhiêu mới cho kết quả tốt?

Cần bào nhiêu chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away mới có thể giúp xử lý hiệu quả? điều này còn phù thuộc vào chiều dài và chiều rộng của đường ống mới có thể đưa ra liều dùng chính xác.

 

Lấy ví dụ: Thông thương nếu đường ống đang bị dầu mỡ bám đóng, có dấu hiệu thoát chậm với chiều dài tầm 5-10m, bạn có thể sử dụng 1-2 hộp EcoClean Clog Away. Bạn chỉ cần hòa tan chế phẩm vi sinh này với 1 lượng nước theo hướng dẫn của nhà cung cấp, sau đó đổ xuống đường ống cống, các vi sinh vật trôi xuống gặp các chất thải và xử lý các chất thải trong thời gian lâu dài, vừa khơi thông chậu rửa bát, lại vừa ngăn không cho dầu mỡ và các chất thải quay trở lại.

 

Để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm EcoClean Clog Away, cũng như được tư vấn về liều dùng cụ thể. Bạn liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách thông bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố tắc đường ống ở dưới bồn rửa thì cách làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt nhanh như chớp này sẽ giúp bạn dễ dàng khơi thông.
Mọi thứ đều có trường hợp ngoại lệ và thông cống bằng bột baking soda và giấm là một trong những trường hợp ngoại lệ có thể giúp bạn làm sạch cống chậu rửa
Ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc dẫu dùng hóa chất nhưng không được. Nguyên nhân chủ yếu là do các hóa chất này không rỏ nguồn gốc xuất xứ.
Đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng phải làm sao? Đó là trường hợp của anh N.H Bình-ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
Mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt giúp bạn dễ dàng khơi thông cống thoát nước bằng những chất sẵn cho trong bếp ăn.
Chậu rửa mặt bị tắc hay bồn rửa bát bị dầu mỡ bám đóng khiến nước không thể thông thoát được,bạn Không lo tắc nghẽn vì đã có bột thông tắc bồn rửa bát.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status