Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Như trong phần 1 Ana đã nói rằng có rất nhiều lời khuyên trong việc thông tắc bồn rửa bát của bạn khi nó bị nghẹt. Nhưng bạn không nên để tình trạng này xảy ra rồi mới tìm cách để xử lý mà hảy ngăn chặn tịnh trạng tắc bồn rửa bát xảy ra sẽ có ích hơn rất nhiều. Cũng giống như câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vậy đó. Và trong bài viết làm thế nào để ngăn chặn tắc nghẽn bồn rửa bát phần 1 Ana cũng đã chia sẽ đến bạn một vài cách để phòng tránh tình trạng tắc bồn rửa bát xảy ra như sử dụng bộ lọc cống, không nên đổ dầu mỡ, vụn thức ăn xuống cống hay tránh đổ bã trà xuống bồn rửa bát… Và để tiếp theo chủ đề này, bài viết hôm nay Ana cũng vẫn chia sẽ đến bạn một vài giải pháp để ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát xảy ra.

 

Không để thức ăn thừa vào trong bồn rửa bát

Nếu bạn có một ít rác thải để vứt bỏ, bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề này, tuy nhiên dưới đây là một số thực phẩm có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát nếu bạn thưởng xuyên đổ những thực phẩm này xuống cống thoát nước.

- Vỏ chuối

- Bã cà phê

- Vỏ khoai tây

- Gạo và mỳ ống

- Vỏ trứng

 

khong-vut-thuoc-pham-xuong-bon-rua-bat

 

Không ném thực phẩm xuống bồn rửa bát. Photo by internet

 

Xả nước ấm khi dội cặn bẩn hay chất bẩn lúc chế biến thức ăn, làm vệ sinh

Mặc dù bạn đã cẩn thận không đổ thực phẩm thừa vào bên trong đường ống thoát nước. Nhưng cũng vẫn sẽ có một lượng nhỏ thực phẩm rơi vào bên trong đường ống thoát. Nếu bồn rửa bát nhà bạn có vòi nước ấm và lạnh, hãy mở vòi nước ấm để giúp các thực phẩm giản nở dễ dàng bị dội trôi khi rơi vào đường ống thoát nước.

 

do-nuoc-nong-xuong-bon-rua-bat

 

Xả nước ấm xuống bồn rửa. Photo by internet

 

Làm giấm đá viên

Nếu bồn rửa bát của bạn phải “tương tác” với những chất bẩn thường xuyên, việc bão dưỡng phòng ngừa có thể giúp bạn ngăn chặn tắc nghẽn. Một trong những phương pháp tự nhiên là sử dụng những viên đá đông lạnh.  Nhưng những thành phần bên trong viên đá đông lạnh này không phải là nước mà là giấm trắng.

 

lam-giam-da-vien

 

Làm giấm đá viên. Photo by internet

 

Cách lam giấm đá viên như sau:

Bạn hòa trộn giấm trắng với nước và đổ vào trong khay đá, sau đó đặt khay vào ngăn đá trong vài giờ đồng hồ. Khi giấm trắng đã đông lạnh, bạn có thể lấy những viên đá giấm cho vào trong bồn rửa bát và xả nước. Làm việc này đều đặn bạn sẽ tránh được tình trạng tắc bồn rửa bát. Cần lưu ý: Bạn nên  dán nhãn vào trong khay giấm đá viên để các thành viên trong gia đình không bị nhầm lẫn khi sử dụng đá viên.

 

Bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ vào đường ống thoát nước

Nếu bồn rửa bát của bạn phải tiếp nhận một lượng dầu mỡ thừa hay thức ăn thừa thường xuyên, thực hiện một số việc bão dưỡng dự phòng sẽ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn. Một phương pháp tự nhiên và hiệu quả đó là bạn bổ sung vào đường ống thoát nước của bạn một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, các vi sinh sẽ trôi theo dòng nước vào trong đường ống thoát nươc của bồn rửa bát, bám đều trên thành đường ống, khi gặp dầu mỡ thừa hay thức ăn vụn, vi sinh trong đường ống sẽ phân hủy các chất thải hữu cơ này thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoáng.

 

Bo-sung-vi-sinh-an-mo

 

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây là một vài lời khuyên mà Ana muốn gửi đến bạn để ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát. Trong trường hợp bồn rửa bát của bạn đang xảy ra tắc nghẽn và nước không thông thoát được, bạn có thể tham khảo ở bài viết xử lý tắc bồn rửa bát. Chúc bạn thành công!

Tags: Ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát , xử lý tắc bồn rửa bát , thông tắc bồn rửa bát
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status