Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Có rất nhiều lời khuyên trong việc thông tắc bồn rửa bát của bạn sau khi nó bị nghẹt. Nhưng không nên để bồn rửa bát bị nghẹt rồi mới đi tìm cách giải quyết, thay vì để tình trạng tắc nghẽn xảy ra rồi đi tìm cách để xử lý tắc bồn rửa bát thì bạn nên nghe những lời khuyên trong việc ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát xảy ra sẽ tốt hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát? Hãy theo dõi một vài cách ngăn chặn tắc nghẽn bồn rửa bát dưới đây sẽ hữu hiệu rất nhiều trong công việc bếp núc của bạn.

 

1. Sử dụng bộ lọc cống (lưới chắn rác bồn rửa bát)

Bạn nên trang bị cho mình một miếng chắn rác và lắp đặt ngay phần miệng của cống thoát nước bồn rửa bát. Việc này rất quan trọng vì để tránh các rác thải, vụn thức ăn trong quá trình chế biến, làm sạch không rơi vào bồn rửa. Hãy chọn cho mình một bộ lọc hay lưới chắn rác phù hợp với miệng cống thoát nước của bồn rửa bát để thu giữ vụn thức ăn và rác thải.

-          Có rất nhiều bộ lọc cống thoát nươc của bồn rửa bát tại các cửa hàng dụng cụ gia đình

-          Bạn có thể mang theo một bức ảnh bồn rửa của bạn và yêu cầu nhân viên bán hàng giúp bạn chọn đúng sản phẩm.

 

bo-loc-cong-thoat-nuoc-bon-rua-bat

 

2. Tránh đổ dầu mỡ xuống cống thoát nươc của bồn rửa bát

Đa số các trường hợp bồn rửa bát bị tắc nghẽn là do dầu mỡ thừa gây ra. VÌ thế không được đổ các chất béo như dầu mỡ xuống bồn rửa bát. Vào mùa mưa nhiệt độ giảm nên dầu mỡ thừa sẽ nguội, từ thể lỏng thành thể rắn sau đó đóng dày đặc bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Cách tốt nhất để xử lý dầu mỡ thừa là đổ nó vào một bình chứa hoặc cho vào bọc cột chặt và bỏ nó vào thùng rác.

 

Tranh-do-chat-beo-xuong-bon-rua-bat

 

3. Tránh đổ bã trà xuống cống thoát nươc của bồn rửa bát

Trà có thể tích tụ lại trong cống rãnh, ngày càng dày đặc và gây ra tình trạng tắc nghẽn tại vị trí chữ S uốn cong của đường ống thoát nước bồn rửa bát. Vì thế không nên vứt bã lá trà xuống bồn rửa bát, bạn nên vứt bã lá trà vào trong thùng rác, hoặc có thể sử dụng bã trà để ủ phân compost trong khu vườn nhà bạn.

 

Tranh-do-ba-tra-xuong-bon-rua-bat

 

4. Đổ nước nóng vào cống thoát nước hàng tuần

Ngay cả khi bạn cẩn thận thì vẫn có một lượng nhỏ thực phẩm hoặc dầu mỡ thừa rơi vào trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát nhà bạn. Để ngăn ngừa tắc nghẽn, bạn nên sử dụng nước nóng đun sôi đổ xuống bồn rửa bát nhà bạn khoảng mỗi tuần một lần, hãy đổ nước nóng từ từ vào trong đường ống thoát nước của bạn, với nhiệt độ cao các dầu mỡ và vụn thức ăn sẽ nỡ ra giúp nước có thể dễ dàng đẩy trôi ra ngoài.

 

do-nuoc-nong-xuong-bon-rua-bat

 

Trên đây là một vài lời khuyên mà Ana muốn gửi đến bạn để ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát. Trong trường hợp bồn rửa bát của bạn đang xảy ra tắc nghẽn và nước không thông thoát được, bạn có thể tham khảo ở bài viết xử lý bồn rửa bát bị tắc. Chúc bạn thành công!

Tags: Ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát , xử lý tắc bồn rửa bát , thông tắc bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Như trong phần 1 Ana đã nói rằng có rất nhiều lời khuyên trong việc thông tắc bồn rửa bát của bạn khi nó bị nghẹt. Nhưng bạn không nên để tình trạng này xảy ra rồi mới tìm cách để xử lý mà hảy ngăn chặn tịnh trạng tắc bồn rửa bát xảy ra sẽ có ích hơn rất nhiều. Cũng giống như câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vậy đó.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status