Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn cầu trong nhà vệ sinh bị tắc đôi khi xảy ra ở những thời điểm có thể cho rằng không hề thích hợp chút nào. Điều đó làm cho bạn gặp nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, nhưng không sao cả vì bạn có thể hoàn toàn xử lý vấn đề bằng những cách thông bồn cầu bị tắc thật đơn giản nhưng cũng thật hiệu quả bạn có thể ứng dụng nó mà chẳng cần tốn nhiều chi phí để gọi thợ thông tắc.

 

Những cách thông bồn cầu bị tắc cực kỳ đơn giản mang đến hiệu quả cao

Đôi khi những sự cố như thế này bạn chỉ cần sử dụng một chiếc pittong là có thể giúp bồn cầu được khơi thông, hay chỉ cần những nguyên liệu tự nhiên như: nước nóng, baking soda và giấm là đã tạo ra một hợp chất phản ứng hóa học giúp làm mềm chất thải bên dưới đường cống xã thải. Và còn nhiều hơn thế nữa với tổng hợp những cách thông bồn cầu bị tắc bạn có thể tự tay làm mà chẳng cần nhờ đến dịch vụ hay thợ thông tắc được chia sẻ ngay bên dưới đây.

 

1. Sử dụng dụng cụ pittong để thông tắc bồn cầu

 

Cach-thong-bon-cau-bi-tac-bang-pittong

 

Trong trường hợp nhẹ, các chất thải bị nghẹt ngay tại đầu đoạn đường ống xả thải thì bạn có thể sử dụng pittong để giúp khơi thông điểm tắc bằng cách: Đặt đầu pittong vào miệng đường ống xả của bồn cầu như hình ảnh bên trên, sau đó bạn nhấn vào và rút lên, thực hiện thao tác này liên tục nhiều lần trong khoảng 30 phút để tạo áp lực khơi thông điểm tắc.

 

Khi sử dụng pittong bạn cần lưu ý rằng:

 

Nếu đầu pittong nhỏ không thể bịt kín miệng đường ống xả thải của bồn cầu, bạn hãy thử sử dụng một  miếng giẻ cũ quấn quanh đầu pit tông để ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ nào.

 

Ngâm đầu cao su của pittong dưới nước nóng vài phút trước ki sử dụng sẽ giúp làm mềm đoạn cao su, mang lại hiệu quả tích cực hơn.

 

Lúc thực hiện thao tác xụt pittong nên cho đầu dụng cụ này luôn ở dưới nước, đừng để lên không khí sẽ không có tác dụng.

 

2. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng sản phẩm xử lý chất thải

Bạn hãy mua một sản phẩm với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, có khả năng phân hủy nhanh chóng các chất thải như giấy vệ sinh, phân, tóc, rác rưới, xà phòng hóa, dầu mỡ, cặn cáu… Cách thông bồn cầu bị tắc bằng bằng sản phẩm xử lý chất thải chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả nhanh chóng và tích cực cho bạn. Vả lại cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp là có thể sử dụng an toàn.

San-pham-xu-ly-chat-thai-bot-thong-tac-bon-cau-EcoSock

Sản phẩm xử lý chất thải EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

3. Sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy

Bạn có thể bổ sụng một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic trực tiếp vào trong bồn cầu hoặc hầm cầu nhà bạn. Chế phẩm này chứa hàng triệu vi sinh cùng hoạt tính enzym hóa lỏng các chất thải, sau khi tiếp xúc với chất thải các vi sinh vật sẽ phân hủy các chất thải thành nước và CO2, sau đó phân bào và tăng sinh khối nên số lượng vi sinh trong hầm cầu được đảm bảo, giúp ngăn chặn hầm cầu không bị đầy và không bị bốc mùi hôi. Đặc biệt hơn chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hầm cầu EcoClean Septic thích hợp hơn khi sử dụng một loại hóa chất vì nó không gây hại cho đường ống và thân thiện với môi trường.

 

Che-pham-vi-sinh-xu-ly-chat-thai-ham-cau

Chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hầm cầu EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

 

Những lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc bằng chế phẩm vi sinh:

 

Chế phẩm vi sinh chỉ xử lý các chất thải hữu cơ, không xử lý được các loại chất thải vô cơ như đồ chơi hay các dị vật khác.

 

Thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc đơn vị cung cấp. Bạn nên đợi đến đêm khi không còn sử dụng bồn cầu nữa thì hãy bổ sụng chế phẩm vào bên trong bồn cầu để các vi sinh vật có thời gian xử lý và phân hủy các chất thải.

 

4. Dùng dây cáp lò xo để thông bồn cầu bị tắc

Bạn cũng có thể ra ngoài cửa hàng bán thiết bị cho nhà tắm, nhà vệ sinh hay cửa hàng bán đồ điện để mua lấy 1 đoạn dây thông tắc hoặc đoạn dây cáp lò xo với độ dài phù hợp với độ dài đường ống xả thải của bồn cầu. Sau khi trang bị dây cáp lò xo, bạn hãy luồn dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt, khi gần hết dây bạn cầm đầu kia của dây xoay đi, xoay lại tầm 30 phút. Cuối cùng bạn dùng 1 nồi nước sôi xối thẳng từ trên cao xuống bồn cầu để tạo áp lực vùng với nước nóng giúp dội trôi điểm tắc nghẽn bên trong bồn cầu.

 

Su-dung-cao-khoan-lo-xo

Dây cáp lò xo thông tắc. Photo by internet

 

Những lưu ý khi sử dụng nước sôi: Bạn nên làm cẩn thận để tránh nước sôi cũng như các chất thải ở bề mặt bồn cầu văng lên người.

 

Với tổng hợp những cách thông bồn cầu bị tắc bạn có thể tự làm được chia sẻ trên đây, Ana tin chắc rằng vấn đề tắc nghẽn mà bạn đang gặp phải sẽ được xử lý nhanh chóng. Ngoài ra để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm xử lý chất thải như bột thông bồn cầu, hay chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: bồn cầu bị nghẹt phải làm sao?
Bài viết liên quan
Với mẹo chữa tắc bồn cầu chỉ bằng chai nhựa này thì bạn chẳng còn phải lo ngại về vấn đề tắc nghẽn bồn cầu nữa.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status