Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc cần làm hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

 

xu-ly-nuoc-thai-nha-hang-khach-san

 

Việc lắp đặt các bẫy mỡ - hố thu mỡ tại các nhà hàng, khách sạn có đem lại hiệu quả?

Đối với những nhà hàng và khách sạn lượng dầu mỡ thừa thải ra hàng ngày là một con số lớn. Vì phải chế biến nhiều món ăn để phục vụ khách hàng. Để giải quyết vấn đề trên các cá nhân kinh doanh bắt buộc phải xây dựng hệ thống thu mỡ cho nhà hàng khách sạn của mình. Đây là một trong những giải pháp xử lý dầu mỡ thừa tại nhà hàng khách sạn hiện nay, mô hình này được nhiều người ứng dụng vì đem lại hiệu quả đáng kể mà không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí. Xong các cá nhân xây dựng hệ thống thu mỡ hoạt động được một thời gian thì gặp vấn đề tắc nghẽn đường ống thoát nước, hố thu mỡ quá tải và không thể gom mỡ được nữa. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên cũng dễ hiểu vì dầu mỡ thừa có tính ít tan trong nước và rất khó phân hủy, đặc biệt dầu mỡ thừa có khả năng kết dính rất cao. Nên khi dầu mỡ được thải bỏ vào những khu vực xả thải như bồn rửa bát, ống thoát nước thì làm cho những khu vực này bị tắc nghẽn, hố thu mỡ thì quá tải.

 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Xử lý ống thoát nước bị tắc tại các quán ăn do dầu mỡ gây ra

 

Vấn đề dầu mỡ thừa ảnh hưởng đến cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn như thế nào?

Nếu dầu mỡ thừa không được xử lý lâu ngày sẽ bốc mùi hôi thối, bạn nghỉ nếu quán ăn của mình phát ra mùi hôi thối thì khách hàng có còn dám đến quan ăn của bạn nữa không? Nếu không tìm cách thông ống thoát nước, xử lý mỡ thừa tại hố thu thì chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ bị đảo lộn vì vừa bị mất khách hàng vừa tốn chi phí để bão trì hệ thống xử lý dầu mỡ thừa.

 

Vậy làm thế nào để xử lý dầu mỡ thừa hiệu quả và triệt để?

Để xử lý dầu mỡ tại các hố thu mỡ và các đường ống thoát nước nhiều cá nhân kinh doanh chọn giải pháp sử dụng máy hút cơ học. Phương pháp này tốn nhiều chi phí, chỉ giải quyết được vấn đề trong thời gian ngắn chứ không lâu dài nên khi bị tắc vì dầu mỡ thừa phải dùng máy hút nhiều lần sẽ khiến đường ống cống chịu nhiều áp lực và dẫn đến hư hỏng.

 

Một phương pháp hiệu quả hơn, triệt để hơn đó chính là sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ.

Để xử lý dầu mỡ tại khu vực bẫy mỡ - hố thu mỡ bạn cần sử dụng vi sinh EcoBlockTM EcoRopeTM thuộc dòng vi sinh ăn mỡ dạng rắn hòa tan với các hợp chất phân hủy như Fats Oils & Grease; Starches; Proteins; Malodors;  Animal Fats, Triglycerides; Foaming   Surfactants; Soaps Amines Organics.

 

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh EcoBlockTM EcoRopeTM đơn giản cực kỳ. bạn chỉ cần treo EcoBlockTM hoặc EcoRopeTM sao cho chìm vừa đủ trong dầu mỡ. Tại đây, các vi sinh sẽ từ từ tan ra (tan trong khoảng 90 ngày, tan nhanh hay chậm tùy vào lượng dầu mỡ nhiều hay ít) và bắt đầu tiêu thụ dầu mỡ và phân hủy thành nước và đi vào đường ống thoát nước chính.

 

cach-treo-vi-sinh-ecoblock

 

Cách treo chế phẩm vi sinh EcoBlockTM và EcoRopeTM  ở bể thu mỡ

 

Xử lý dầu mỡ nhà hàng khách sạn tại khu vực bếp ăn như bồn rửa bát, ống thoát nước bạn cần sử dụng vi sinh EcoCleanTM L100F dạng lỏng hòa tan và EcoCleanTM ClogAway dạng bột hòa tan với hợp chất phân hủy Fats Oils & Grease;  Starches; Proteins; Malodors;  Animal Fats, Triglycerides; Foaming   Surfactants; Soaps Amines Organics. Chỉ cần đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh này vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát là xong.

 

Quá trình hoạt động của chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ như sau:

Các chế phẩm vi sinh đi vào đường ống thoát nước, khi gặp dầu mỡ thừa cùng các chất cặn bã hữu cơ khác vi sinh sẽ sử dụng để làm chất dinh dưỡng trong quá trình phân bào của chúng. Lợi dụng quá trình này mà ta đã dùng vi sinh để phân hủy dầu mỡ, thức ăn thừa, cặn bã thành nước và CO2.

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vi sinh cũng như liều lượng sử dụng bạn đọc có thể liên hệ qua HOTLINE: 0906 960 177để được các chuyên viên hỗ trợ kỹ càng hơn, Cảm ơn đã theo dỏi bài viết này.

Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status