Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong khu vực nhà tắm thường xảy ra tình trạng cống thoát nước sàn bị tắc. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc tắm gội của các thành viên trong gia đình, một lượng tóc gãy rụng rơi xuống cống, xà phòng hóa khi gội đầu trôi xuống cống hay trong quá trình giặt quần áo, một lượng nước thải có chứa bột chất giặt tẩy chảy vào đường ống thoát nước sàn, lâu ngày chúng kết dính lại với nhau tạo thành dị vật bên trong đường ống và gây ra tình trạng tắc ống thoát nước sàn. Tình trạng này gây ra nhiều phiền toái cho bạn và các thành viên trong gia đình, làm gián đoạn quá trình sinh hoạt trong nhà tắm. Không những vậy, cống thoát nước sàn bị tắc nếu không được xử lý mà để lâu dài sẽ dẫn đến mùi hôi, trở thành ổ vi khuẩn gây hại cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống thoát nước sàn nhà tắm cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

 

Trước khi bắt tay vào công việc thông tắc cống thoát nước sàn nhà tắm, bạn cần trang bị những vật dụng sau đây:

Tua vít

Đèn pin

Kìm kẹp

Móc phơi quần áo bằng kim loại

Hợp chất thông cống EcoSockTM

 

Cách thông cống thoát nước sàn trong nhà tắm

 

Việc xử lý tắc cống thoát nước sàn cũng đơn giản như việc thông tắc bồn rửa bát vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 

Bước 1: Mở nắp cống thoát nước sàn

Trong trường hợp cống thoát nước sàn nhà bạn có nắp lưới lọc rác, bạn cần sử dụng tua vit để tháo rời nắp lưới lọc.

 

buoc-1-mo-nap-cong-thiat-nuoc-san

 

Bước 2: Xác định vị trí vật tắc nghẽn

Sử dụng đèn pin để xem khoảng cách dị vật gây tắc nghẽn đường ống có gần với cống thoát nước sàn hay không?

 

xac-dinh-vi-tri-tac-nghen

 

Bước 3: “Câu dị vật bên trong đường ống thoát nước sàn”

Trong trường hợp dị vật gây tắc nghẽn ở đoạn gần ống thoát nước sàn, bạn dùng kìm kẹp để bẽ thẳng chiếc móc phơi quần áo, uống cong một đầu của chiếc móc phơi quần áo. Tiếp theo vừa sử dụng đèn bin để chiếu vào đường ống thoát nước, vừa sử dụng móc phơi quần áo để câu dị vật ra bên ngoài.

 

buoc-3-cau-di-vat

 

Bước 4: Xả nước

Sau khi “câu” các dị vật ra bên ngoài, bạn xả nước để kiểm tra xem đường ống thoát nước sàn đã được thông tắc chưa? Nếu như nước đã được thông thoát thì việc thông tắc của bạn đã thành công. Nhưng cảm thấy nước thoát chậm hay vẫn chưa thể thông thoát trơn tru thì dị vật bên trong đường ống thoát nước sàn vẫn còn. Bạn tiếp tục thực hiện bước dưới đây:

 

buoc-4

 

Bước 5: Sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để xử lý các dị vật bên trong cống thoát nước sàn

Việc sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM là cần thiết khi 4 bước trên vẫn chưa giúp đường ống thoát nước sàn của bạn được thông thoát.

Bạn chỉ cần bổ sung một lượng hợp chất EcoSockTM xuống đường ống đang bị tắc, rồi xả nhẹ nước vào đường ống để hợp chất tiếp xúc và phân hủy với các dị vật bên trong đường ống. Sau khi hợp chất phản ứng, đường ống lúc này sẽ thông thoáng.

 

su-dung-hop-chat-thong-tac-cong

 

Hợp chất thông tắc cống EcoSockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Các dị vật rơi vào bên trong đường ống thoát nước sàn như phần đầu bài viết này đã nói, có thể là tóc, rác rưới, nylon, bùn đất hay xà phòng hóa vì thể nên việc sử dụng các phương pháp thủ công có thể không mang lại hiệu quả cao. Nhưng khi sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Vì hợp chất thông cống có khả năng làm nhũn và phân hủy các dị vật dễ dàng. Với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể xử lý tắc nghẽn đường ống thoát nước sàn, xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng. Hiệu lực cao để phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống. Nên bạn yên tâm không cần phải lo ngại đến vấn đề chất lượng của đường ống khi sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM.

Trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn 2 cách thông cống thoát nước sàn cực kỳ đơn giản và hiệu quả, đang được nhiều hộ gia đình áp dụng. Để mua hợp chất thông cống EcoSockTM bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Ống thoát nước trong các quán ăn bị tắc phải xử lý như thế nào?

Tags: Thông tắc cống thoát nước , Thông cống thoát nước sàn , xử lý tắc bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Bán hóa chất thông cống chuyên dụng hiệu quả và an toàn giúp xử lý tắc nghẽn nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không hư hại đường ống.
Việc các nhà hàng, quán ăn, khách sạn hay resort vệ sinh đường ống nước theo định kỳ là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Vì sau một thời gian sử dụng đường ống thoát nước ở những nơi này đều xuất hiện các chất bẩn gây ra các tình trạng tắc nghẽn và mùi hôi, hay đường ống cấp nước xuất hiện các vết gỉ trong thành đường ống, nước chứa tạp chất như muối can xi, chủ yếu là cacbonat canxi lắng đọng vào trong nước khiến nước không đảm bảo chất lượng vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status