Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Xi măng (vữa) khô trên mặt gạch rất khó coi và có thể làm mất tính thẩm mỹ của một bức tường hay nền nhà. Cách dễ nhất để những viên gạch không bị dính vữa khô đó là ngăn chặn và làm sạch trong quá trình thi công xây tường hay nền nhà. Lúc này vữa chưa bị khô lại nên việc làm sạch rất dễ, trong trường hợp vữa đã khô bạn có thể đục bỏ phần vữa dư thừa trên nền gạch hay bức tường nhà bạn. Đối với những vết cứng đầu khó đục bỏ, bạn có thể áp dụng cách tẩy vết xi măng trên nền gạch bằng axit muriatic cũng là một giải pháp tốt. Bất kể tình huống của bạn là gì, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ đúng quy trình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn khi làm sạch vữa trên nền gạch, nền nhà và các bức tường.

Tổng hợp 3 cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, nền nhà, bức tường theo đúng quy trình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn khi làm sạch.

1. Làm sạch xi măng ướt (vữa ướt)

Su-dung-chiec-bay-tay-xi-mang-tren-nen-gach
 
Sử dụng cạnh của một chiếc bay để loại bỏ vữa với nền gạch: Hãy sử dụng một chuyển động nâng và đẩy về phía trước với cạnh ngắn của chiếc bay sẽ loại bỏ vữa ướt ra khỏi mặt nền nhà. Tiếp tục làm điều này khi bạn đặt những viên gạch mới để ngăn vữa dính lại và tạo ra những khối lớn trên những viên gạch.
 
Bạn cũng có thể sử dụng một miếng bọt biển lớn, sạch để làm phẳng vữa với mặt gạch của nền nhà.
 
Chà sạch bụi vữa còn lại bằng bàn chải lông mềm vừa:  Mục đích là để quét sạch bụi trên mặt nền gạch của bạn.
 
Dung-gia-dao-tay-vet-xi-mang-tren-nen-gach
 
Dựng một giàn dáo: Nếu như bạn phải tẩy xi măng trên nền gạch của 1 bức tường thì hãy dựng một giàn dáo cách tường 2 inch (5,08cm) để ngăn vữa rơi vào chân tường của bạn. Các tấm giàn giáo gần tường nhất nên được đặt lệch và hơi hướng xuống khỏi tường.
 
Lot-van-tren-nen-gach
 
Bảo vệ chân tường của bạn bằng một miếng vải hoặc tấm nhựa, gỗ... Đặt tấm vải, hoặc tấm nhựa, ván gỗ trên nền tường để ngăn vữa nhỏ giọt làm bẩn nền tường của bạn. Những tấm vải hay ván gỗ này nên kéo dài 3 đến 4 feet (91,44 cm) từ chân tường của bạn.
 
Cho phép các khối vữa lớn hơn khô trước khi loại bỏ chúng: Nếu bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa này, nhưng các khối vữa lớn vẫn còn trên tường, nền gạch của bạn, bạn nên đợi chúng khô và sau đó thử loại bỏ chúng bằng phương pháp đục hoặc axit.
 

2. Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, nền nhà, tường bằng một cái đục

lam-uot-gach-bang-voi-tuoi-vuon
 
Làm ướt gạch bằng vòi tưới vườn: Đảm bảo rằng vữa (xi măng) đã được làm khô ít nhất 7 ngày trước khi thử loại loại bỏ xi măng khô trên nền gạch. Làm ướt tường, nền gạch bằng nước trước khi bạn đục sẽ giúp việc tháo xi măng dễ dàng hơn và có thể bảo vệ gạch của bạn khỏi bị hư hại. Hoàn toàn bão hòa gạch trước khi bạn bắt đầu làm việc với một vòi tưới vườn hoặc với xô nước.
 
Tay-vet-xi-mang-tren-tuong-bang-duc
 
Chạm vào cái đục song song với viên gạch để loại bỏ vữa thừa: Giữ cái đục ở góc 20 ° đến 30 ° so với mặt tường, mặt nền gạch của bạn trên các khu vực có xi măng xây sẵn. Chạm nhẹ vào phần cuối của cái đục và bắt đầu phá vỡ lớp xi măng khô từ trên tường, nền gạch. Tiếp tục làm việc chậm và cẩn thận cho đến khi phần lớn vết xi măng được lấy ra khỏi tường, nền gạch.
 
Phá vỡ các mảnh vữa lớn hơn thành các mảnh nhỏ dễ quản lý hơn thay vì cố gắng loại bỏ tất cả cùng một lúc.
 
lau-sach-xi-mang-bang-mot-ban-chai-day-cung
 
Lau sạch xi măng thừa bằng bàn chải dây cứng: Đi trong một chuyển động qua lại trên mặt gạch để loại bỏ bất kỳ mãnh vỡ của xi măng. Cố gắng cạo sạch bất kỳ xi măng cứng đầu nào không được tháo ra trong quá trình bạn đục.

3. Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch bằng axit Muriatic

mat-do-bao-ho
 
Cần đeo khâu trang, găng tay, mắt kính khi sử dụng các chất tẩy rửa có thành phần hóa học: Axit muriatic rất độc hại và ăn da, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp khi sử dụng. Mang găng tay chống axit, kính bảo hộ, giày kín, quần áo bảo hộ và mặt nạ phòng độc được NIOSH phê chuẩn trang bị bộ lọc cấp axit thích hợp khi làm việc với axit. Bạn có thể tìm thấy thiết bị an toàn này tại cửa hàng bán đồ điện nước. 
 
Đọc hướng dẫn ở mặt sau của axit:  Đọc thông tin và cảnh báo được cung cấp với sản phẩm bạn đã mua. Thực hiện theo số lượng pha loãng và xử lý ở mặt sau của bao bì. Thông thường, bạn sẽ muốn tạo ra một giải pháp là một phần axit muriatic thành chín phần nước.
 
Không bao giờ trộn axit muriatic với các hóa chất khác.
 
Không sử dụng axit cho gạch màu nhạt hoặc màu kem: Axit có thể làm mất màu chúng và làm suy yếu các khớp của chúng.
 
Pha-loang-axit-muriatic-acid
 
Pha loãng axit muriatic: Đổ đầy chứa với nước, sau đó thêm axit muriatic. Điều này sẽ ngăn khả năng axit văng vào người.
 
Làm ướt gạch với nước: Trước khi áp dụng cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, nền nhà bằng axit điều quan trọng là nó phải bão hòa hoàn toàn với nước. Áp dụng axit muriatic trực tiếp trên gạch khô có thể làm hỏng nền gạch của bạn.
 
Cach-tay-vet-xi-mang-tren-nen-gach-bang-axit
 
Áp dụng axit bằng bàn chải kháng axit: Mua một bàn chải kháng axit giúp lông không tan rã trong khi bạn làm sạch xi măng trên nền nhà. Nhúng bàn chải vào dung dịch axit mà bạn đã tạo và áp dụng nó trong một lớp trên một phần nhỏ của viên gạch mà bạn muốn làm sạch. Áp dụng axit trong một khu vực nhỏ để đảm bảo rằng không có phản ứng bất lợi với gạch của bạn.
 
Để yên axit trong năm phút: Cho phép axit ngấm vào vết xi măng trên gạch. Nếu axit hoạt động, nó sẽ bắt đầu nổi bong bóng và xì hơi khi tiếp xúc với xi măng. Đừng để axit khô hoàn toàn trên gạch vì nó có thể làm hỏng chúng.
 
Nếu bạn nhận thấy có sự đổi màu trên gạch, hãy ngừng sử dụng axit.
 
Cách tẩy vết xi măng trên nền nhà bằng bàn chải: Sử dụng một bàn chải lông vừa và chà mạnh vào mặt gạch. Tránh chà sát vào các khớp của gạch hoặc bạn có thể làm yếu lớp vữa giữ gạch đúng vị trí. Quét bùn được tạo ra từ xi măng và axit lên đồ quét rác. Tiếp tục chà cho đến khi tất cả các mảng khô xi măng được loại bỏ.
 
Rửa sạch axit bằng vài gallon nước: Khi bạn làm việc, hãy chắc chắn rằng không có axit nào làm khô gạch. Axit khô có thể làm suy yếu gạch và làm mất màu của nó. Luôn luôn giữ một vòi nước tưới vườn hoặc một cái xô chứa đầy nước gần đó và rửa sạch axit sau khi bạn đã làm sạch xi măng trên nền nhà.
 
Sau khi axit được rửa sạch hoàn toàn, hãy lưu trữ axit còn sót lại ở đâu đó mà trẻ em và vật nuôi sẽ không thể tiếp cận được.
 
Đối với những vết bám cứng đầu trên nền nhà của bạn, hay nền nhà xuất hiện các vết nấm mốc ở đường ron gạch. Trường hợp này bạn không cần phải dùng đến axit muriatic mà chỉ cần sử dụng nước lau sàn nhà khử nấm mốc chuyên dụng Floor Stain Remover. Chúc bạn thành công!
 
Tags: mẹo vặt gia đình
Bài viết liên quan
Để giải quyết sự cố tắc nghẽn ở bồn cầu nhiều người phải dùng đến thuốc thông bồn cầu, nhưng thuốc thông bồn cầu mua ở đâu và nên sử dụng loại nào?
Nếu bạn muốn tự tay mình thực hiện công việc lắp đặt ống thoát cho bồn cầu thì hãy áp dụng cách lắp đặt ống thoát bồn cầu này.
Muối là hợp chất hóa học có tên gọi là natri clorua có công thức hóa học là NaCl. Vậy tính chất hóa học của muối là gì hay tính chất vật lý là gì?
Là một tên gọi khác của nước tiểu, nước đái có tên khoa học là Urine là một sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất ở người và ở nhiều động vật.
Có rất nhiều người nói rằng baking soda có rất nhiều công dụng trong cuộc số hàng ngày. Baking soda là bột gì vậy mà lại có nhiều công năng đến thế?
Nước máy trong các thành phố lớn đều chứa một lượng clo. Nhưng không sao cả, với những cách khử clo trong nước máy này có thể sẽ giúp bạn.
Ngâm mình trong làn nước ấm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Vậy Tắm nước nóng có làm trắng da của chúng ta hay không?
Những cách làm giảm độ ẩm trong nhà mà không cần phải mua một thiết bị cụ thể như máy hút ẩm chẳng hạn là thứ mà nhiều người cần đến.
Người phụ sinh thường sau khi sinh con khoảng 24 giờ tiếp theo là có thể tắm nhẹ, vậy phụ nữ sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội?
Với những chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có được những chiếc hộp khử mùi trong phòng làm mát không khí tự nhiên an toàn do chính bạn làm.
Một số loại vết bẩn phổ biến nhất cùng với đó là những chất có thể tạo thành nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố loại bỏ những vết bẩn phổ biến đó.
Thật tuyệt vời nếu như nhà vệ sinh được trang bị một vài viên sáp thơm khử mùi toilet, không chỉ giúp khử mùi mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
Có nhiệm vụ tập trung và luân chuyển nước thải lắn đọng các chất thải như rác, bùn giúp dòng chảy ra bên ngoài sạch hơn đó chính là hố ga.
Bạn có thể làm trắng răng tại nhà bằng cách đánh răng với baking soda, một trong những bí quyết loại bỏ cặn bám và tẩy trắng răng đơn giản nhất.
Các bước thực hiện thử thai bằng baking soda không những cho biết đã có thai hay chưa, nguyên liệu tự nhiên này còn giúp tìm ra giới tính của em bé.
Với 7 mẹo làm sạch nhà tắm mà chúng ta thường hay sử dụng này sẽ giúp công việc được dễ dàng nhanh chóng hơn.
Cả nhà đều thắc mắc khi thấy bố lắp vật lạ dưới vòi sen. Khi tắm thì thích thú mới hỏi, bố bảo là thiết bị đầu lọc nước tại vòi sen Vita fresh wash.
Điểm danh 6 thứ đổ xuống cống cả năm không phân hủy khiến cống tắc trong đó có cơm thừa, canh cặn, dầu mỡ, bã cà phê, tóc hay khăn giấy...
Lắp đặt hệ thống ống nước cho bồn rửa đảo bếp không đơn giản như việc lắp đặt bồn rửa vào tường bếp. Vì không thể dấu ống cống và lỗ thông hơi trong tường.
Có nhiều cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà siêu dễ bạn có thể sử dụng - bao gồm xà phòng và nước, sản phẩm tẩy sơn, rượu biến tính, miếng tẩy rửa...
Với loạt công dụng của baking soda này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.
Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh này rất dễ trồng, giúp tạo ra không khí trong lành, cân bằng độ ẩm và cung cấp thêm oxy.
Bài viết này xin được chia sẻ đến bạn mẹo rửa bát đúng cách vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa an toàn đối với sức khỏe.
Với cách tẩy rửa nhà vệ sinh trong 15 phút này bạn có thể hướng dẫn các con của bạn làm sạch khu vực này mà không cần phải tốn nhiều thời gian.
Rửa bát đĩa là việc tưởng như rất đơn giản được chị em làm hàng ngày, thế nhưng nếu như rửa chén không đúng cách rất dễ tự rước ung thư vào người.
đối với hệ thống nước cấp trong nhà một trong những sự cố mà bạn dễ bắt gặp nhất đó chính là hiện tượng bị rò nước chỗ nối ống nước .
Nhưng làm thế nào để lấy lại vẻ sáng bóng như lúc trước? Những cách làm sạch ron gạch bị đen cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn “tỏa sáng” sàn gạch nhà bạn.
Nhưng may mắn thay bạn có một số cách tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà không cần phải sử dụng các loại sản phẩm độc hại.
Một số cách tẩy rửa đường ống nước lâu ngày cho hệ thống cấp và thoát giúp bạn giải quyết vấn đề sẽ được nêu ở đây.
Nhưng nếu như biết cách làm sạch gạch lát nền bằng sứ, gạch men cũng như các mẹo làm sạch sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.
Nếu như khi nghe bài hát này thôi thì chẳng có gì làm lạ, nhưng nếu như xem tựa đề của bài hát thì chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi Hongkong 1 là gì?
Khi bạn đi vệ sinh có mùi hôi là chuyện hết sức bình thường, có thể là do mùi hôi phân, mùi khai nước tiểu hoặc có thể sức khỏe bạn đang có vấn đề.
Vậy baking soda có bán ở siêu thị không? Và những địa chỉ siêu thị, hay cửa hàng nào bán baking soda? Tất cả sẽ được liệt kê ngay đây.
nuôi chó mèo trong nhà sợ nhất mùi hôi, nhưng không sao với cách khử mùi hôi của chó trong nhà hoàn toàn tự nhiên này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
Bạn có biết tinh dầu sả là gì không? Hay cách làm tinh dầu sả tại nhà như thế nào? Rất đơn giản, tất cả sẽ được giải đáp ngay đây.
Với cách tự tay thông tắc bồn cầu và chậu rửa đơn giản hiệu quả này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Nhưng bạn có biết rằng không cần dụng cụ thông ống thoát nước, cống vẫn được khơi thông nhờ những cách khơi thông cống rãnh đơn giản tại nhà.
Bạn có biết rằng chuột không thực sự thích phô mai và đôi khi chúng rất ghét phô mai, vậy chuột thích ăn gì nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay đây.
Có phải toilet nhà bạn không còn được duy trì mùi tươi mát nữa phải không? Cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại sự tươi mát
Tủ quần áo có mùi hôi là một vấn đề trong phòng ngủ của nhiều gia đình. Với những nguyên liệu đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách đơn giản.
Sàn gạch là sự lựa chọn vừa bền vừa đẹp cho ngôi nhà. Vì thế cách làm sạch gạch lát nền đơn giản lấy lại vẻ sáng bóng cho sàn nhà mặc dù đã qua nhiều năm.
May mắn thay cách sửa vòi nước bị rò rỉ thật dễ dàng nếu như bạn xác định được vòi nước của bạn thuộc loại nào, bạn sẽ biết cần những gì để xử lý.
Sau khi xem các bộ phim Hàn Quốc đình đám thì có lẽ nhiều bạn đã đưọc nghe câu Otoke hay Ô tô kê quen thuộc, vậy Otoke hay Ô tô kê có nghĩa là gì?
Vậy bạn làm gì để có thể giảm mùi thức ăn? Những cách khử mùi thức ăn trong phòng bật mí bởi chuyên gia khử mùi sẽ giúp bạn.
Còn đối với cách diệt gián và cách khử mùi gián tự nhiên tuy cho kết quả chậm nhưng ngược lại không gây hại đến sức khỏe và ngăn chặn vấn đề tái phát.
Bạn đang gặp sự cố nghẹt bể phốt thì cách thông tắc bể phốt được chia sẻ bởi thợ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí.
Tủ bế có mùi hôi, dẫu nguyên nhân gì đi nữa thì với mẹo khử mùi hôi trong tủ bếp khiến hội chị em mê tít này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề này.
Thành phần của các loại sơn tường nhà đều chứa hóa chất công nghiệp gây hại. Nếu như không tìm cách khử mùi sơn nhà mới thì sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng.
Một trong những kiến thức bạn cần biết về đường ống nước đó là cách nối ống HDPE với ống PVC vì có thể bạn sẽ ứng dụng nó vào trong công trình của bạn.
Khi thức ăn được sử dụng hết những chiếc hộp nhựa chỉ còn lại mùi, vì thế cách khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm thông dụng và tiện lợi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này
Huấn luyện chó yêu để chúng có thể đi vệ sinh ở đâu và khi nào như bạn muốn với những mẹo cho chó định vệ sinh đúng chỗ không tốn nhiều thời gian để dạy
Mẹo vệ sinh ấm điện đun nước siêu tốc sạch sẽ cực kỳ đơn giản, bạn có thể cọ rửa ấm điện của mình thường xuyên để ấm luốn sạch.
Trong kho tàng mẹo vặt gia đình có rất nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khác nhau, và mẹo khử mùi hôi bằng quả chanh cũng là một trong số đó.
Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn cách làm thế nào để sửa chửa đường ống thoát nước khi bị tắc. nhằm khắc phục sự cố và sửa chữa hệ thống thoát nước đường ống dẫn nước chậm hoặc bị chặn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status