Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong các ngành công nghiệp máy móc, người ta thường sử dụng dầu RP để chống gỉ sét cho các vật dụng, máy móc phục vụ sản xuất vì giá thành rẻ, sử dụng đơn giản. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó vì khi sử dụng dầu RP lâu dài trong việc chống gỉ có thể sẽ gây ra một vài vấn đề cho bạn, cho thiết bị máy móc và ảnh hưởng đến cả môi trường. Vì thế khi sử dụng dầu RP chống gỉ người dùng phải thận trọng.

 

Dau-chong-ri-RP-duoc-su-dung-tren-thiet-bi-may-moc

 

Dầu RP được sử dụng trên các thiết bị, máy móc để chống gỉ sét. Photo by internet

 

Trước khi đi tìm hiểu sâu về các vấn đề do dầu RP chống gỉ gây ra, chúng ta cần tìm hiểu xem

 

Dầu RP chống gỉ là gì?

Dầu RP chống gỉ là một dạng của dầu hỏa, dầu RP để sử dụng chống gỉ thường là dầu RP - 7 là một loại dầu cao cấp dễ thấm, nhờn và chống gỉ với các công thức được cải tiến từ gốc dầu RP.

Dầu RP để chống gỉ có rất nhiều công dụng như: Giúp khởi động lại động cơ bị thấm ướt, loại bỏ tiếng động lạ phát ra do vật liệu bị cọ sát, giúp nới lỏng dễ dàng các bộ phận bị gỉ sét và bảo vệ vật dụng, máy móc khỏi gỉ sét.

 

Dầu RP có nhiều ưu điểm như vậy mà vì sao khi sử dụng người dùng cần phải thận trọng?

Tuy ưu điểm của dầu RP rất nhiều, nhưng nhược điểm cũng không kém là bao nhiêu.

 

Sau một thời gian sử dụng dầu RP trải đều lên bề mặt kim loại lớp dầu chống gỉ sẽ trôi bớt đi, đây là điều kiện thuận lợi cho độ ẩm khuếch tán trên bề mặt kim loại, tạo gỉ sét cục bộ.

 

Dầu RP có tính trơn trợt nên sẽ không an toàn khi cầm nắm các thiết bị được phun dầu RP.

 

Dầu RP không đảm bảo an toàn thực phẩm khi cần sử dụng một thiết bị nào đó có phun dầu RP thì phải rửa sạch lớp dầu, tốn thời gian và nhân công.

 

Nhiều loại dầu RP với công thức cũng như thành phần độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, có thể gây ra các bệnh về da, đường hô hấp có thể dẫn đến ung thư.

 

Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, dầu RP còn gây ô nhiễm môi trường khi xử lý vì là gốc dầu.

 

Dầu chống gỉ RP có khả năng hút bụi cao nên sẽ khiến bề mặt vật dụng, thiết bị, máy móc trở nên bẩn.

 

Một số loại dầu RP yêu cầu cần phải pha trộn trước khi sử dụng, nên việc pha trộn theo đúng tỷ lệ cũng rất quan trọng. Trong một vài trường hợp đặc biệt, pha trộn không đúng tỷ lệ lại gây ra gỉ sét.

 

Sản phẩm nào chống gỉ sét an toàn có thể thay thế cho dầu RP?

Hiện có rất nhiều sản phẩm chống rỉ sét an toàn và hiệu quả hơn cả dầu RP, một trong những sản phẩm an toàn để chống rỉ sét, đồng thời đánh bóng các vật dụng kim loại đó là hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng EcoSteelTM Shiny.

 

Sản phẩm đánh bóng inox chuyên dụng này có chứa sự pha trộn với chất bôi trơn đặc biệt nên dễ dàng sử dụng trong quá trình loại bỏ vết bẩn, quá trình oxy hóa, xóa bỏ dấu tay,… giúp bôi trơn và làm sáng bóng bề mặt vật dụng inox.

 

EcoSteelTM Shiny có khả năng loại bỏ vết gỉ sét khi bị oxy hóa, vừa có khả năng đánh bóng kim loại. Khi bạn sử dụng EcoSteelTM Shiny để đánh bóng các vật dụng, thiết bị kim loại chúng sẽ để lại một lớp màng bảo vệ bảo vệ thiết bị, máy móc khỏi các vết gỉ sét, làm chậm quá trình bám bẩn hay xỉn màu trên các vật dụng inox.

 

Thành phần của hóa chất đánh bóng inox EcoSteelTM Shiny không vượt quá ngưỡng cho phép, sản phẩm đánh bóng này được sản xuất tại Singapore và được phân phối tại Việt Nam nhờ CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT KỸ THUẬT KIM PHONG, địa chỉ: 144 Nguyễn Sĩ Sách,Phường 15,Quận Tân Bình,TP.HCM. Hotline: 0909 692 177.

Tags: Chống gỉ sét , Dầu RP chống gỉ sét
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status