Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Đồ vật bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị rỉ sét, lúc này bạn đừng vội vứt bỏ chúng mà hãy thực hiện một vài thao tác loại bỏ các vết rỉ sét bám trên những đồ vật ấy, chỉ với một vài mẹo loại bỏ vết rỉ sét đơn giản bằng những nguyên liệu tại nhà. Hãy cũng Ana theo dõi những mẹo ấy dưới đây nhé!

 

1. Sử dụng giấm trắng để loại bỏ các vết rỉ sét

 

 

Giấm trắng phản ứng rất tốt với những vết rỉ sét, giúp loại bỏ dễ dàng các vết rỉ bám trên bề mặt kim loại. Để sử dụng giấm trắng loại bỏ các vết rỉ sét, bạn chỉ cần cho giấm trắng vào một chiếc khay nhựa, rồi ngâm đồ vật kim loại vào dung dịch giấm trong vài giờ, sau đó sử dụng chiếc bàn chải đánh răng rồi cọ rửa vết rỉ sét.

 

Trong trường hợp đồ vật quá lớn, bạn có thể cho dung dịch giấm trắng vào bình xịt và phun trực tiếp lên bề mặt vật dụng muốn tẩy vết rỉ. Chỉ cần đợi vài giờ bạn sử dụng bàn chải đánh răng chà sạch, rồi dùng khăn mềm lau đi các vết rỉ sét.

 

Nếu không muốn làm trầy bề mặt vật dụng kim loại, bạn có thể sử dụng giấm thông thường và đơn giản chỉ cần ngâm đồ vật kim loại trong giấm trong khoảng 24 giờ trước khi rửa sạch chúng, chứ không cần thiết phải chà xát vật dụng.

 

2. Sử dụng chanh và muối để loại bỏ các vết rỉ sét

 

 

Rắc muối lên vùng bị rỉ sao cho muối bao phủ toàn bộ khu vực rỉ sét và sau đó vắt chanh vào. Dùng càng nhiều nước chanh càng tốt và để yên hỗn hợp trong vòng 2-3 tiếng trước khi cọ rửa.

 

Dùng vỏ chanh để chà xát lên hỗn hợp. Vỏ chanh có khả năng loại bỏ vết gỉ sét mà không làm hỏng kim loại. Bạn cũng có thể sử dụng chanh vàng thay cho chanh xanh thông thường.

 

3 Sử dụng baking soda

 

 

Baking soda có công dụng loại bỏ các vết rỉ sét cứng đầu, tuy không có khả năng như hóa chất đánh bóng inox, nhưng cũng có thể giúp bạn loại bỏ đi những vết rỉ sét nhỏ cứng đầu.

 

Cách tạo ra hổn hợp sệt từ baking soda như sau:

Trộn muối nở với nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt và sau đó bôi vào lớp gỉ sét trên kim loại. Để yên trong vài phút và bắt đầu cọ rửa vết gỉ.

Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà sạch hỗn hợp muối nở, sau đó rửa lại với nước.

Tỷ lệ hoà trộn muối nở với nước tuỳ thuộc vào bạn, không cần phải theo một tỷ lệ chính xác.

 

Vậy là với vài cách loại bỏ vết rỉ sét đơn giản bằng những nguyên liệu tại nhà trên đây bạn có thể loại bỏ nhanh các vết rỉ sét bám trên các đồ vật kim loại. Trong trường hợp bạn có nhiều đồ vật bị rỉ sét, thì nên sử dụng một loại sản phẩm chuyên dụng xử lý để quá trình loại bỏ các vết bám rỉ sét diễn ra nhanh chóng hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Tags: Ngăn ngừa gỉ sét , loại bỏ vết rỉ sét
Bài viết liên quan
Đánh bóng tay vịn cầu thang bằng chất đánh bóng inox EcoSteel Shiny đơn giản, nhanh chóng loại bỏ vết ố, vết oxy hóa, vết bẩn và giúp tiết kiệm chi phí.
Những cách làm sạch và đánh bóng inox đơn giản với EcoSteel Shiny sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại vẻ sáng bóng cho vật dụng inox của bạn.
Nhiều người sử dụng dầu mỡ để bôi lên các vật dụng, thiết bị kim loại để tạo một lớp ngăn cách với môi trường như oxi, nước nhằm giúp các vật dụng, thiết bị không gỉ sét. Nhưng cách bảo vệ các vật dụng, thiết bị kim loại bằng cách bôi dầu mỡ vẫn có những hạn chế. Vậy những hạn chế đó là gì? Bạn đọc hãy theo dõi phần thông tin bên dưới đây!
Nếu như không may, các vật dụng trong nhà bị bám dính bởi các vết gỉ sét bạn đừng vội vàng loại bỏ chúng thay thế bằng một vật dụng mới, mà hãy tiết kiệm chi phí bằng cách tự tay loại bỏ vết gỉ sét cho các vật dụng. Vậy làm thế nào để loại bỏ vết gỉ sét cho những vật dụng trong nhà? Bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ vết gỉ sét bám trên đồ vật.
Đối với các vết gỉ sét lớn bạn cần phải sử dụng đến một số hóa chất tẩy vết gỉ chuyên dụng hoặc những vật liệu chuyên dụng mua ở cửa hàng mới có thể giải quyết vấn đề giúp bạn. Vì thế trong bài viết này, Ana xin được chia sẽ đến bạn cách sử dụng cũng như một vài lưu ý khi bạn tẩy vết gỉ sét, đánh bóng inox nhờ hóa chất và vật liệu mua ở cửa hàng.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status