Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Những thời điểm mưa nhiều trong năm sẽ khiến cho những khu vực trong nhà rất dễ bị ẩm ướt, hình thành nấm mốc trong không khí. Vì thế những cách làm giảm độ ẩm trong nhà mà không cần phải mua một thiết bị cụ thể như máy hút ẩm chẳng hạn là thứ mà nhiều người cần đến.
 
Cach-lam-giam-do-am-trong-nha

Những cách làm giảm độ ẩm trong nhà mà không cần phải sử dụng máy hút ẩm

Cách tốt nhất để giảm độ ẩm trong nhà là sử dụng máy hút ẩm. Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu máy hút ẩm hoặc vấn đề độ ẩm ở mức độ nhẹ, đây là một vài cách bạn có thể sử dụng để hút ẩm cho ngôi nhà của mình. Những phương pháp này khá dễ dàng và sử dụng thiết bị bạn đã có ở nhà.

1. Thông gió phòng của bạn

Giữ cho nhà của bạn thông thoáng, đặc biệt là trong các khu vực thường tạo ra độ ẩm như nhà bếp và phòng tắm - nhà vệ sinh của bạn. Mở cửa sổ và cửa ra vào nếu có thể, và giữ lỗ thông hơi hoặc quạt lâu hơn để đảm bảo đủ thông gió. Có thông gió thích hợp trong nhà của bạn ít nhất một vài giờ mỗi ngày có thể giúp giảm độ ẩm trong nhà rất nhiều.

2. Máy lạnh

Bật điều hòa không chỉ làm mát căn phòng, nó cũng sẽ giúp giảm độ ẩm trong nhà đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt.

3. Quạt

Một chiếc quạt sẽ làm tăng lưu lượng không khí trong phòng sẽ loại bỏ độ ẩm dư thừa thông qua sự bốc hơi.
Su-dung-quat

4. Thay thế các bộ lọc Lò / AC

Làm sạch lò của bạn và các bộ lọc AC thường xuyên. Nếu bộ lọc lò hoặc AC của bạn bị tắc, chúng sẽ làm chậm luồng không khí và không hiệu quả trong việc làm giảm độ ẩm trong nhà.

5. Tắm nước lạnh thay vì nước nóng

Vòi hoa sen tạo ra rất nhiều hơi nước dư thừa sẽ làm tăng độ ẩm trong nhà. Vòi hoa sen của bạn càng dài, hơi nước được tạo ra càng nhiều. Cách làm giảm độ ẩm trong nhà ở trường hợp này là hãy mở một cửa sổ hoặc để quạt thông gió lâu hơn một chút sau khi tắm. Ngoài ra, hãy tắm nước lạnh nếu bạn có thể - chúng tạo ra hơi nước ít hơn và ít ảnh hưởng đến độ ẩm. Hơn nữa, tắm lạnh có thể tốt cho sức khỏe của bạn!

6. Phơi quần áo ngoài trời

Treo quần áo ướt trong nhà sẽ làm tăng độ ẩm trong nhà, đặc biệt là trong các phòng có thông gió kém. Lựa chọn tốt nhất để giảm độ ẩm trong nhà là treo quần áo để khô ngoài trời, đặc biệt là trong mùa ẩm ướt. Nếu đó không phải là một lựa chọn (chẳng hạn như trong các căn hộ không có ban công), thì hãy sử dụng máy sấy quần áo được thông hơi ra ngoài trời.

7. Mở một cửa sổ

Thủ thuật đơn giản nhất để giảm độ ẩm trong nhà là mở cửa sổ! Tạo thêm luồng không khí bằng cách để cửa sổ mở sẽ làm khô không khí, đặc biệt là trong các phòng ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp.
mo-cua-so

8. Đặt cây trồng trong nhà

Bạn có biết thực vật giải phóng hơi ẩm vào không khí? Tạm thời đặt cây của bạn ngoài trời. Cũng đảm bảo không tưới nước quá nhiều cho cây của bạn.

9. Sử dụng quạt hút khói nhà bếp của bạn

Lò nướng và bếp nấu trên cùng tạo ra độ ẩm trong không khí. Trong khi nấu ăn, cố gắng hết sức che thức ăn của bạn để giữ hơi nước bên trong và bật quạt hút khí trong bếp.

10. Thay thế tấm thảm của bạn

Thảm có xu hướng thu thập độ ẩm đặc biệt là khi độ ẩm trong nhà cao. Nếu bạn nhận thấy tấm thảm của bạn bị ẩm hoặc có mùi mốc, dùng các chất tẩy khô để được làm sạch (baking soda sẽ hiệu quả trong trường hợp này).

11. Sửa chữa tường của bạn

Tường có vết nứt hoặc lỗ nhỏ cũng có thể mang hơi ẩm vào trong nhà. Điều này có thể gây ra ngưng tụ trên các vật liệu trong nhà nếu chúng mát hơn không khí bên ngoài. Nếu sự ngưng tụ đó không được quét sạch nhanh chóng, nó có thể gây ra các vấn đề như gỗ mục nát, nấm mốc và nấm mốc. Thường xuyên kiểm tra các bức tường bên ngoài nhà của bạn để đảm bảo không có vết nứt và sửa chúng đúng cách.

12. Một giỏ than củi

Than củi có thể giúp loại bỏ độ ẩm và thậm chí mùi hôi từ không khí, nhờ đặc tính hấp phụ của chúng. Mua một túi than giá rẻ và đặt vào một cái giỏ. Than sẽ tồn tại trong 2-3 tháng. Nếu có thể, hãy tìm than củi dừa vì than này có khả năng hấp phụ cao.
Su-dung-than-cui

13. Loại bỏ các vết nấm mốc

Trong một số trường hợp các vết nấm mốc xuất hiện trên các bề mặt sàn, vật dụng trong nhà. Bạn có thể sử phun trực tiếp 2-3 lần nước lau sàn nhà khử nấm mốc Floor Stain Remover lên các vệt nấm mốc, để yên khoảng 2-3 phút rồi dùng khăn vải khô để lau sạch.
Giam-do-am-khu-am-moc-trong-nha-bang-nuoc-lau-san-Floor-Stain-Remover

14. Đá muối

Một giải pháp khác về cách giảm độ ẩm trong nhà mà không cần máy hút ẩm là sử dụng đá muối, một vật liệu hút ẩm. Điều này có nghĩa là nó hút và lưu trữ các phân tử nước từ môi trường xung quanh, kéo hơi ẩm ra khỏi không khí tương tự như máy hút ẩm.
 
Những lời khuyên về cách làm giảm độ ẩm trong nhà mà không cần máy hút ẩm dựa trên một số điều; giữ luồng không khí tốt trong nhà bằng cách sử dụng thông gió thích hợp cũng như hấp thụ độ ẩm trong không khí bằng vật liệu hút ẩm thông minh. Nếu nhà của bạn đã bị nấm mốc tấn công, bạn hãy áp dụng ngay những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng này.
 
 
Tags: mẹo vặt gia đình
Bài viết liên quan
Để giải quyết sự cố tắc nghẽn ở bồn cầu nhiều người phải dùng đến thuốc thông bồn cầu, nhưng thuốc thông bồn cầu mua ở đâu và nên sử dụng loại nào?
Nếu bạn muốn tự tay mình thực hiện công việc lắp đặt ống thoát cho bồn cầu thì hãy áp dụng cách lắp đặt ống thoát bồn cầu này.
Muối là hợp chất hóa học có tên gọi là natri clorua có công thức hóa học là NaCl. Vậy tính chất hóa học của muối là gì hay tính chất vật lý là gì?
Là một tên gọi khác của nước tiểu, nước đái có tên khoa học là Urine là một sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất ở người và ở nhiều động vật.
Có rất nhiều người nói rằng baking soda có rất nhiều công dụng trong cuộc số hàng ngày. Baking soda là bột gì vậy mà lại có nhiều công năng đến thế?
Nước máy trong các thành phố lớn đều chứa một lượng clo. Nhưng không sao cả, với những cách khử clo trong nước máy này có thể sẽ giúp bạn.
Ngâm mình trong làn nước ấm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Vậy Tắm nước nóng có làm trắng da của chúng ta hay không?
Người phụ sinh thường sau khi sinh con khoảng 24 giờ tiếp theo là có thể tắm nhẹ, vậy phụ nữ sinh mổ sau bao lâu thì được tắm gội?
Với những chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có được những chiếc hộp khử mùi trong phòng làm mát không khí tự nhiên an toàn do chính bạn làm.
Một số loại vết bẩn phổ biến nhất cùng với đó là những chất có thể tạo thành nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố loại bỏ những vết bẩn phổ biến đó.
Thật tuyệt vời nếu như nhà vệ sinh được trang bị một vài viên sáp thơm khử mùi toilet, không chỉ giúp khử mùi mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
Có nhiệm vụ tập trung và luân chuyển nước thải lắn đọng các chất thải như rác, bùn giúp dòng chảy ra bên ngoài sạch hơn đó chính là hố ga.
Bạn có thể làm trắng răng tại nhà bằng cách đánh răng với baking soda, một trong những bí quyết loại bỏ cặn bám và tẩy trắng răng đơn giản nhất.
Các bước thực hiện thử thai bằng baking soda không những cho biết đã có thai hay chưa, nguyên liệu tự nhiên này còn giúp tìm ra giới tính của em bé.
Tổng hợp 3 cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, nền nhà, bức tường theo đúng quy trình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn khi làm sạch.
Với 7 mẹo làm sạch nhà tắm mà chúng ta thường hay sử dụng này sẽ giúp công việc được dễ dàng nhanh chóng hơn.
Cả nhà đều thắc mắc khi thấy bố lắp vật lạ dưới vòi sen. Khi tắm thì thích thú mới hỏi, bố bảo là thiết bị đầu lọc nước tại vòi sen Vita fresh wash.
Điểm danh 6 thứ đổ xuống cống cả năm không phân hủy khiến cống tắc trong đó có cơm thừa, canh cặn, dầu mỡ, bã cà phê, tóc hay khăn giấy...
Lắp đặt hệ thống ống nước cho bồn rửa đảo bếp không đơn giản như việc lắp đặt bồn rửa vào tường bếp. Vì không thể dấu ống cống và lỗ thông hơi trong tường.
Có nhiều cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà siêu dễ bạn có thể sử dụng - bao gồm xà phòng và nước, sản phẩm tẩy sơn, rượu biến tính, miếng tẩy rửa...
Với loạt công dụng của baking soda này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.
Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh này rất dễ trồng, giúp tạo ra không khí trong lành, cân bằng độ ẩm và cung cấp thêm oxy.
Bài viết này xin được chia sẻ đến bạn mẹo rửa bát đúng cách vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa an toàn đối với sức khỏe.
Với cách tẩy rửa nhà vệ sinh trong 15 phút này bạn có thể hướng dẫn các con của bạn làm sạch khu vực này mà không cần phải tốn nhiều thời gian.
Rửa bát đĩa là việc tưởng như rất đơn giản được chị em làm hàng ngày, thế nhưng nếu như rửa chén không đúng cách rất dễ tự rước ung thư vào người.
đối với hệ thống nước cấp trong nhà một trong những sự cố mà bạn dễ bắt gặp nhất đó chính là hiện tượng bị rò nước chỗ nối ống nước .
Nhưng làm thế nào để lấy lại vẻ sáng bóng như lúc trước? Những cách làm sạch ron gạch bị đen cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn “tỏa sáng” sàn gạch nhà bạn.
Nhưng may mắn thay bạn có một số cách tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà không cần phải sử dụng các loại sản phẩm độc hại.
Một số cách tẩy rửa đường ống nước lâu ngày cho hệ thống cấp và thoát giúp bạn giải quyết vấn đề sẽ được nêu ở đây.
Nhưng nếu như biết cách làm sạch gạch lát nền bằng sứ, gạch men cũng như các mẹo làm sạch sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.
Nếu như khi nghe bài hát này thôi thì chẳng có gì làm lạ, nhưng nếu như xem tựa đề của bài hát thì chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi Hongkong 1 là gì?
Khi bạn đi vệ sinh có mùi hôi là chuyện hết sức bình thường, có thể là do mùi hôi phân, mùi khai nước tiểu hoặc có thể sức khỏe bạn đang có vấn đề.
Vậy baking soda có bán ở siêu thị không? Và những địa chỉ siêu thị, hay cửa hàng nào bán baking soda? Tất cả sẽ được liệt kê ngay đây.
nuôi chó mèo trong nhà sợ nhất mùi hôi, nhưng không sao với cách khử mùi hôi của chó trong nhà hoàn toàn tự nhiên này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
Bạn có biết tinh dầu sả là gì không? Hay cách làm tinh dầu sả tại nhà như thế nào? Rất đơn giản, tất cả sẽ được giải đáp ngay đây.
Với cách tự tay thông tắc bồn cầu và chậu rửa đơn giản hiệu quả này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Nhưng bạn có biết rằng không cần dụng cụ thông ống thoát nước, cống vẫn được khơi thông nhờ những cách khơi thông cống rãnh đơn giản tại nhà.
Bạn có biết rằng chuột không thực sự thích phô mai và đôi khi chúng rất ghét phô mai, vậy chuột thích ăn gì nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay đây.
Có phải toilet nhà bạn không còn được duy trì mùi tươi mát nữa phải không? Cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại sự tươi mát
Tủ quần áo có mùi hôi là một vấn đề trong phòng ngủ của nhiều gia đình. Với những nguyên liệu đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết nó một cách đơn giản.
Sàn gạch là sự lựa chọn vừa bền vừa đẹp cho ngôi nhà. Vì thế cách làm sạch gạch lát nền đơn giản lấy lại vẻ sáng bóng cho sàn nhà mặc dù đã qua nhiều năm.
May mắn thay cách sửa vòi nước bị rò rỉ thật dễ dàng nếu như bạn xác định được vòi nước của bạn thuộc loại nào, bạn sẽ biết cần những gì để xử lý.
Sau khi xem các bộ phim Hàn Quốc đình đám thì có lẽ nhiều bạn đã đưọc nghe câu Otoke hay Ô tô kê quen thuộc, vậy Otoke hay Ô tô kê có nghĩa là gì?
Vậy bạn làm gì để có thể giảm mùi thức ăn? Những cách khử mùi thức ăn trong phòng bật mí bởi chuyên gia khử mùi sẽ giúp bạn.
Còn đối với cách diệt gián và cách khử mùi gián tự nhiên tuy cho kết quả chậm nhưng ngược lại không gây hại đến sức khỏe và ngăn chặn vấn đề tái phát.
Bạn đang gặp sự cố nghẹt bể phốt thì cách thông tắc bể phốt được chia sẻ bởi thợ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí.
Tủ bế có mùi hôi, dẫu nguyên nhân gì đi nữa thì với mẹo khử mùi hôi trong tủ bếp khiến hội chị em mê tít này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề này.
Thành phần của các loại sơn tường nhà đều chứa hóa chất công nghiệp gây hại. Nếu như không tìm cách khử mùi sơn nhà mới thì sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng.
Một trong những kiến thức bạn cần biết về đường ống nước đó là cách nối ống HDPE với ống PVC vì có thể bạn sẽ ứng dụng nó vào trong công trình của bạn.
Khi thức ăn được sử dụng hết những chiếc hộp nhựa chỉ còn lại mùi, vì thế cách khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm thông dụng và tiện lợi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này
Huấn luyện chó yêu để chúng có thể đi vệ sinh ở đâu và khi nào như bạn muốn với những mẹo cho chó định vệ sinh đúng chỗ không tốn nhiều thời gian để dạy
Mẹo vệ sinh ấm điện đun nước siêu tốc sạch sẽ cực kỳ đơn giản, bạn có thể cọ rửa ấm điện của mình thường xuyên để ấm luốn sạch.
Trong kho tàng mẹo vặt gia đình có rất nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh khác nhau, và mẹo khử mùi hôi bằng quả chanh cũng là một trong số đó.
Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn cách làm thế nào để sửa chửa đường ống thoát nước khi bị tắc. nhằm khắc phục sự cố và sửa chữa hệ thống thoát nước đường ống dẫn nước chậm hoặc bị chặn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status