Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Đường ống thoát nước trong nhà rất quan trọng, không chỉ đảm nhận nhiệm vụ thải bỏ nước thải mà các sự cố tắc cống còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì nước thải không có nơi để đi, tất cả sẽ quay trở lại hệ thống ống nước hộ gia đình bằng cách này hay cách khác.

Sơ đồ của 1 hệ thống đường ống thoát nước trong nhà cơ bản

So-do-duong-ong-thoat-nuoc-trong-nha
Những ngôi nhà trong thành phố lớn thường có 1 ống thoát nước duy nhất chạy ngầm từ nhà ra đường. Ống thoát nước thường có đường kính 4 inch nhưng có thể nhỏ tới 3 inch. Các ống thoát nước cống dưới sân được kết nối với một cống chính trong nhà. Mỗi hệ thống ống nước, bao gồm bồn rửa, bồn, vòi hoa sen và nhà vệ sinh cũng như máy giặt, có cống riêng dẫn đến cống chính. Nếu cống chính bị tắc, các đường ống thoát nước khác cũng sẽ tắc theo. Đó là lý do tại sao một cống thoát nước bị tắc là rất nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhận biết khi cống bị tắc

Một dấu hiệu rõ ràng của tắc cống thoát nước là khi có nhiều ống nước cố định thoát chậm cùng một lúc. Nhà vệ sinh thường là khu vực gặp sự cố đầu tiên, nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có một ống thoát nước bị tắc, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra nhà vệ sinh theo sau là các vật dụng, vị trí khác trong nhà.
 
Phản ứng bất thường khi sử dụng một vật dụng có chức năng thải bỏ nước thải trong nhà.
Kiểm tra âm thanh hoặc dấu hiệ kỳ lạ ở các vật dụg sau đây, bắt đầu từ tầng thấp nhất của ngôi nhà. Các cống thoát nước thường bị tắc giữa nhà và đường ống dẫn ra ngoài cống thành phố, và các tắc ngẽn bắt đầu tại điểm tắc và trào ngược nước thải, vì vậy các cống và đồ đạc thấp nhất thường là khu vực xảy ra tắc nghẽn đầu tiên.
 
Bồn cầu, lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh có đường dẫn trực tiếp nhất đến cống chính và sử dụng cống lớn nhất trong tất cả các vật dụng, vị trí khác, vì vậy đây là nơi các vấn đề có xu hướng xuất hiện đầu tiên. Bạn có thể nhận thấy rằng một nhà vệ sinh không xả nước đúng cách, hoặc nhà vệ sinh rít lên khi nước chảy xuống bồn, hoặc máy giặt. Đây là một dấu hiệu khi cống chính bị tắc.
 
Bồn tắm và vòi hoa sen: Các cống khác thường bị ảnh hưởng bởi một điểm tắc nghẽn chính là bồn tắm và vòi hoa sen. Điều này là do vị trí ống thoát của những vật dụng đặt ở mức thấp hơn cống thoát nước của những vật dụng khác. Kiểm tra xem bồn và vòi tắm có bị tắc không nếu bạn nghi ngờ có cống thoát nước bị tắc. Vòi sen và bồn tắm cũng có thể chứa đầy nước thải.
 
Chạy bồn rửa: Một phản ứng kỳ lạ khác cần tìm là không khí bị mắc kẹt trong hệ thống ống nước. Nếu bạn chạy nước trong bồn rửa, đặc biệt là bồn rửa gần nhà vệ sinh nhất, bạn có thể nghe thấy tiếng bồn cầu róc rách hoặc thấy mực nước trong bồn cầu dâng cao.
 
Máy giặt: Một dấu hiệu bất ngờ của tắc cống thoát nước có thể xảy ra khi bạn chạy máy giặt. Nếu nước thoát ra khỏi máy giặt khiến bồn cầu bị tràn hoặc chảy ngược vào bồn hoặc vòi hoa sen, đó là dấu hiệu tốt cho thấy cống thoát nước bị tắc. Lưu ý: Triệu chứng này có thể chỉ là sự cố máy giặt và vòi hoa sen chứ không phải là tắc cống thoát nước. Nếu nhà vệ sinh vẫn xả nước tốt trong khi điều này xảy ra, vấn đề có thể là do máy giặt chứ không phải là cống chính.

Phải làm gì nếu đường ống thoát nước trong nhà của bạn bị tắc

Đừng chạy nước hoặc xả nước trong nhà vệ sinh! Nếu bạn không thêm nước vào hệ thống thoát nước của mình, vấn đề sẽ không trở nên tồi tệ hơn. Để phòng ngừa thêm, bạn có thể tắt nguồn cung cấp nước chính cho ngôi nhà để không ai vô tình chạy nước. Nói với mọi người trong nhà không sử dụng nước, sau đó tìm cách khắc phục tắc ống cống.

Làm sao để biết được đường ống thoát nước trong nhà bị tắc không phải do cống thoát nước thành phố gây ra?

Cống thoát nước nhà bạn kết nối cống thoát nước của thành phố. Nếu cống nhà của bạn có dấu hiệu thoát chậm hoặc tắc nghẽn hoàn toàn, rất có thể là tắc nghẽn đường cống chính của bạn, nhưng cũng có thể chính cống thành phố đang gặp sự cố. Cách tốt nhất để biết đường ống thoát nước nhà bạn hay thành phố là kiểm tra với những người hàng xóm thân thiết ở cả hai bên nhà bạn. Nếu một trong số họ cũng gặp tình trạng tương tự như bạn, đã đến lúc gọi thành phố. Nếu công nhân thành phố đi ra để điều tra, họ sẽ chỉ sửa chữa các vấn đề với đường cống chính; họ sẽ không chăm sóc đường ống cống chính trong nhà bạn.
 
Tags: cách thông ống thoát nước
Bài viết liên quan
Hôm nay Ana xin được chia sẻ đến bạn cách tự chế nước thông cống đơn giản ngay tại nhà, giúp khơi thông cống rãnh an toàn và hiệu quả.
Vậy nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao để xử lý? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay đây để bạn có thể khơi thông tắc nghẽn trong nhà vệ sinh.
Bạn có thể tự mình khơi thông cho bồn rửa mặt mà không cần thợ nhờ cách chữa tắc bồn rửa mặt bị nghẹt tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả này.
Tại sao ống thoát nước có mảng đóng như vôi? Đó là do các chất thải lẫn trong nước trôi vào trong đường ống, lâu dần hình thành các mảng bám.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Trong năm 2016 vừa qua có rất nhiều câu hỏi, lượt tìm kiếm xoay quanh khu vực nhà vệ sinh. Hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng và mệt mỏi sau mỗi lần nhà vệ sinh của mình gặp sự cố. Khi gặp vấn đề trong nhà vê sinh nhiều người đã tự mình tìm cách khắc giải quyết vấn đề một cách đơn giản. Song , bên cạnh đó cũng không ít người phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa. Dưới đây là những sự cố thường gặp trong nhà vệ sinh mà các bạn nên biết để tự mình có thể giải quyết vấn đề.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Bạn đã bao giờ gặp vấn đề tắc nghẽn bồn rửa bát chưa? Có nhiều chị em nội trợ đã gửi mail cho tôi hỏi về tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt và hướng dẫn chị em nội trợ cách xử lý ống thoát nước bị tắc. Bài viết hôm nay tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của chị em nội trợ.
Công việc nội trợ của bạn bị cản trở, chỉ vì cái bồn rửa bát của bạn bị nghẹt. Bạn khó chịu khi phải dối diện với mùi hôi phát ra từ chiếc bồn rửa bát của bạn và bạn không còn cảm thấy hứng thú với việc bếp núc của mình khi phải đối mặt với một chiếc bồn rửa bát bị dơ bẩn, mất vệ sinh. Dưới đây là một số cách thông ống thoát nước và xử lý tắc bồn rửa bát cho nhà của bạn.
Ai cũng ngại thông tắc đường ống thoát nước, thế nhưng khi tình trạng này xảy ra chúng ta không thể làm ngơ. Cách xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng.
Trong quá trình sử dụng, ống cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn bị tắc nghẽn vì các lý do như tóc rụng, cặn thức ăn bị kẹt lại bên trong cống hay do quá trình chế biến thức ăn dầu mỡ động thực vật đổ thải trực tiếp xuống ống cống thoát nước, làm cho dầu mỡ đóng lại thành từng mảng khiến cống thoát nước không thể xả nước và bốc mùi hôi khiến bạn khó chịu và lo sợ sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status