Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thông cống khác nhau để giúp khơi thông tắc nghẽn cho các đường ống thoát nước, cũng như bồn cầu với nhiều mẫu mã khác nhau được thương mại tràn lan trên thị trường. Vì thế sẽ có những sản phẩm chất lượng và cả những sản phẩm không chất lượng, nếu sử dụng những sản phẩm chất lượng thì không sao.
 
Nhưng nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả, ngược lại thành phần hóa chất vượt ngưỡng cho phép trong sản phẩm có thể gây hư hỏng cho đường ống. Chính vì điều này mà hôm nay Ana xin được chia sẻ đến bạn cách tự chế nước thông cống đơn giản ngay tại nhà, giúp khơi thông cống rãnh an toàn và hiệu quả.
 

tự chế nước thông cống tại nhà

 

Nước thông cống là gì?

Là những sản phẩm thông cống dạng nước có tính chất hóa học đặc biệt ứng dụng trong việc làm mềm và phân hủy các chất thải, các mảng bám bên trong đường ống thoát nước như: Dầu mỡ, thức ăn thừa, rong rêu, giấy vệ sinh, phân, rác, tóc, nilon, xác côn trùng… Thành phần của các loại sản phẩm thông cống thường là Sodium Hydroxite và các Potassium Hydroxite, phụ gia có các tính chất hóa học chứa chất kiềm nên chúng có thể ăn mòn rất nhanh để phân hủy các chất thải bên trong cống rãnh.

Cách pha chế nước thông cống đơn giản ngay tại nhà

Đầu tiên bạn cần những nguyên liệu sau đây:
 
Giấm (giấm trắng hoặc dấm táo) là dung dịch axit cơ bản gây ra phản ứng tạo bọt.
 
Nước chanh: là chất có tính axit như giấm nhưng có mùi thơm mát hơn. Nước chanh là một lựa chọn thích hợp để thông tắc bồn rửa bát .
 
Muối nở (Baking soda) thường được sử dụng như một chất tẩy rửa đa năng.
 
Muối  ăn sẽ giúp ăn mòn chỗ tắc trong đường ống.
 
Hàn the thường được sử dụng như chất tẩy rửa đa năng.
 
Nước nóng có tác dụng dội trôi các dư lượng còn sót lại bên trong đường ống cống.
 
Cách pha chế nước thông cống đơn giản ngay tại nhà
 

Công thức pha chế nước thông cống đơn giản như sau

1. Công thức hỗn hợp bột nở baking soda và giấm: dùng 1/2 cốc baking soda và 1/2 cốc giấm trắng.
 
2. Công thức hỗn hợp nước chanh và baking soda: dùng 1 cốc baking soda và 1 cốc nước chanh.
 
3. Công thức hỗn hợp muối, hàn the và giấm: dùng 1/4 cốc hàn the, 1/4 cốc muối và 1/2 cốc giấm.
 
Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 công thức trên đây rồi đổ hỗn hợp nước thông cống mà bạn tự pha chế vào trong cống, để nguyên như vậy khoảng 20 phút (Thời gian cho hỗn hợp thông cống phản ứng với các chất thải bên trong cống rãnh).
 
Trong 20 phút đó bạn hãy đun sôi khoảng 2-3 lít nước, rồi đổ vào bên trong cống thoát nước sẽ tống khứ những dư lượng còn sót lại bên trong đường ống cống ra bên ngoài.

Sử dụng sản phẩm thông cống chuyên dụng EcoSock

 
Đối với một số trường hợp tắc nghẽn nặng do các chất thải cứng đầu, hay lượng chất thải mảng bám bên dưới cống quá nhiều khiến cho việc tự chế nước thông cống không còn hiệu quả, thì bạn hãy áp dụng cách thông cống nghẹt bằng hợp chất EcoSock.
 
Đây là sản phẩm của Mỹ với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn khi sử dụng, và mang lại tính hiệu quả cao nên bạn an tâm khi sử dụng.
 
Những việc bạn cần làm là liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc đến tực tiếp địa chỉ: 62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh. Để mua ngay sản phẩm EcoSock, sau đó bạn pha loãng EcoSock với một lượng nước vừa đủ rồi đổ nhẹ nhàng vào cống thoát nước đang bị tắc nghẽn, hợp chất EcoSock sẽ nhanh chóng phân hủy lượng chất thải bên trong đường ống cống cũng như bồn cầu, giúp cầu cống được thoáng nhanh chóng.
 
Với những công thức tự chế nước thông cống đơn giản ngay tại nhà, hay cách thông cống bằng hợp chất EcoSock có hiệu lực cao thì tình trạng nghẹt cầu cống không còn là vấn đề nghiêm trọng với bạn nữa. Chúc bạn thành công!
Tags: cách thông ống thoát nước
Bài viết liên quan
Đường ống thoát nước trong nhà rất quan trọng, không chỉ đảm nhận nhiệm vụ thải bỏ nước thải mà các sự cố tắc cống còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vậy nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao để xử lý? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay đây để bạn có thể khơi thông tắc nghẽn trong nhà vệ sinh.
Bạn có thể tự mình khơi thông cho bồn rửa mặt mà không cần thợ nhờ cách chữa tắc bồn rửa mặt bị nghẹt tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả này.
Tại sao ống thoát nước có mảng đóng như vôi? Đó là do các chất thải lẫn trong nước trôi vào trong đường ống, lâu dần hình thành các mảng bám.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Trong năm 2016 vừa qua có rất nhiều câu hỏi, lượt tìm kiếm xoay quanh khu vực nhà vệ sinh. Hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng và mệt mỏi sau mỗi lần nhà vệ sinh của mình gặp sự cố. Khi gặp vấn đề trong nhà vê sinh nhiều người đã tự mình tìm cách khắc giải quyết vấn đề một cách đơn giản. Song , bên cạnh đó cũng không ít người phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa. Dưới đây là những sự cố thường gặp trong nhà vệ sinh mà các bạn nên biết để tự mình có thể giải quyết vấn đề.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Bạn đã bao giờ gặp vấn đề tắc nghẽn bồn rửa bát chưa? Có nhiều chị em nội trợ đã gửi mail cho tôi hỏi về tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt và hướng dẫn chị em nội trợ cách xử lý ống thoát nước bị tắc. Bài viết hôm nay tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của chị em nội trợ.
Công việc nội trợ của bạn bị cản trở, chỉ vì cái bồn rửa bát của bạn bị nghẹt. Bạn khó chịu khi phải dối diện với mùi hôi phát ra từ chiếc bồn rửa bát của bạn và bạn không còn cảm thấy hứng thú với việc bếp núc của mình khi phải đối mặt với một chiếc bồn rửa bát bị dơ bẩn, mất vệ sinh. Dưới đây là một số cách thông ống thoát nước và xử lý tắc bồn rửa bát cho nhà của bạn.
Ai cũng ngại thông tắc đường ống thoát nước, thế nhưng khi tình trạng này xảy ra chúng ta không thể làm ngơ. Cách xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng.
Trong quá trình sử dụng, ống cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn bị tắc nghẽn vì các lý do như tóc rụng, cặn thức ăn bị kẹt lại bên trong cống hay do quá trình chế biến thức ăn dầu mỡ động thực vật đổ thải trực tiếp xuống ống cống thoát nước, làm cho dầu mỡ đóng lại thành từng mảng khiến cống thoát nước không thể xả nước và bốc mùi hôi khiến bạn khó chịu và lo sợ sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status