Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Xu-ly-bon-rua-bat-bi-tac-tren-be-mat-xuat-hien-vang-trang

 

Hiện tượng bồn rửa bát bị nghẽn và xuất hiện nhiều váng mỡ trắng đục. Photo by internet

 

Từ hình ảnh ở trên bạn thấy bồn rửa bát này đang bị đọng nước trên bề mặt và xuất hiện các váng màu trắng đục, nước có màu nâu. Đây là các váng mỡ lâu ngày bị kẹt dưới đường ống thoát nước, giờ đóng cục gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát nên trên mặt nước lúc này xuất hiện các váng mỡ. Bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý các váng mỡ nỗi trên bề mặt bồn rửa bát và các cặn mỡ bám dưới đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát.

 

Nguyên nhân khiến bồn rửa bát bị các váng mỡ làm cho nghẹt?

Các váng mỡ xuất hiện dày đặt bên trong đường ống thoát nước sau đó, gây ra các vụ nghẹt đường ống thoát nước khiến bồn rửa bát của bạn thường xuyên bị tắc nghẽn và các váng mỡ nỗi dày đặt trên bề mặt của bồn rửa bát. Nguyên nhân là do lúc bạn chế biến thức ăn, rửa bát đĩa đã tiện tay vứt các chất thải như dầu mỡ, vụn thức ăn xuống bồn rửa bát khiến đường ống thoát nước của bồn rửa bát đầy ắp các cặn bẩn, dầu mỡ thừa gây ra tình trạng tắc bồn rửa.

 

Cách xử lý bồn rửa bát bị tắc, trên bề mặt xuất hiện váng mỡ trắng đục

 

Cách xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa và vụn thức ăn gây ra rất đơn giản.  Đối với những trường hợp nhẹ bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đeo găng tay cao su vào, sử dụng một chiếc xô để đựng nước bẩn trong bồn rửa bát, dùng ca múc tất cả lượng nước bẩn đọng lại trong bồn rửa bát ra chiếc xô.

Bước 2: Dùng 2-3 lít nước sôi đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát, các váng mỡ và vụn thức ăn gặp nước sôi sẽ mềm ra và bị nước dội trôi ra ngoài.

 

Đối với trường hợp nặng hơn như hình ở trên thì áp dụng 2 bước trên sẽ không hiệu quả, nên bạn phải thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Bước này tương tự như bước 1 ở phần trên, bạn cũng đeo găng tay rồi múc tất cả lượng nước đọng lại bên trong bồn rửa bát ra ngoài.

Bước 2: Sử dụng hợp chất thông cống để xử lý nhanh các chất thải bên trong đường ống thoát nước. Thay vì dùng các hợp chất thông cống không rỏ nguồn gốc, rất dễ gây hư hại đường ống và ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên chọn EcoSockTM, đây là hợp chất thông cống được sản xuất tại USA với công nghệ hiện đại và liều lượng, thành phần trong hợp chất thông cống EcoSockTM không vượt quá ngưỡng cho phép sử dụng như những hợp chất khác.

Công việc của bạn là đổ sản phẩm vào miệng đường ống, hoặc lỗ thoát nước sàn bị nghẹt, sau đó đổ nhẹ nước lên bề mặt sản phẩm cho đến khi tan hết.

 

hop-chat-thong-cong

 

Hợp chất thông cống EcoSockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Bước 3: Sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ để phòng tránh tình trạng tắc bồn rửa bát lại tiếp tục diễn ra.

Sau một thời gian đợi hợp chất thông cống phân hủy các dị vật bên trong đường ống thoát nước xong, bạn pha 1 hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) với 20 lít nước máy để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. cứ mỗi ngày bạn đổ 2 lít vào đường ống bị nghẹt và liên tục trong 10 ngày. Các vi sinh vật bên trong đường ống thoát nước sẽ phân hủy dầu mỡ thừa và vụn thức ăn bằng cách ăn hết các chất thải hữu cơ bên trong đường ống, sau khi đủ dinh dưỡng chúng sẽ phân bào và số lượng vi sinh bên trong đường ống tăng lên, khi bạn dội dầu mỡ và thức ăn thừa xuống đường ống thoát nước của bồn rửa bát, các vi sinh sẽ tiếp tục xử lý chúng, thế nên đường ống của bạn sẽ được thông thoát trong thời gian lâu dài. Sau 10 ngày bạn sẽ thấy đường ống hoạt động “trơn tru” mà bạn không phải bận tâm đến vấn đề bị tắc nghẽn nữa.

 

che-pham-vi-sinh-an-mo

 

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Với vài cách xử lý tắc bồn rửa bát vô cùng đơn giản trên đây bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thông tắc cho bồn rửa bát nhà mình mà không cần phải gọi thợ thông cống, tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian. Để mua hợp chất thông cống EcoSockTM và chế phẩm vi sinh EcoCleanTM bạn có thể đến địa chỉ: 144 Nguyễn Sĩ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177.

Tags: Thông tắc bồn rửa bát , xử lý tắc bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Những tuyệt chiêu thông cống tại nhà bằng tay cực đơn giản có thể giải quyết được vấn đề mà không cần phải dùng đến bất cứ dụng cụ nào quá phức tạp.
Mỡ trong đường ống thoát nước bồn rửa bát làm sao để xử lý? Ana xin được chia sẽ đến bạn giải pháp xử lý mỡ trong đường ống nước nhanh chóng và hiệu quả.
Một ngày đẹp trời, bạn hì hục làm công việc nội trợ thân quen trong góc bếp ấm êm của gia đình mình, vẫn như thường lệ sơ chế thức ăn trong chiếc bồn rửa bát của mình, rửa đống bát đĩa sau khi các thành viên trong gia đình đã dùng xong bữa sáng, mọi việc đều diễn ra xuông sẽ, xong bạn nhận ra rằng có chút vấn đề đối với chiếc bồn rửa bát của mình, nước trong bồn rửa bát bắt đầu thoát chậm cho đến khi bị tắc nghẽn hoàn toàn. Lúc này mọi công việc nội trợ đều bị gián đoạn, không thể tiếp tục công việc nấu nướng khi chiếc bồn rửa bát đang đọng lại một đống nước bẩn, cảm giác bất an, khó chịu tràn ngập trong tâm trí của bạn.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Như trong phần 1 Ana đã nói rằng có rất nhiều lời khuyên trong việc thông tắc bồn rửa bát của bạn khi nó bị nghẹt. Nhưng bạn không nên để tình trạng này xảy ra rồi mới tìm cách để xử lý mà hảy ngăn chặn tịnh trạng tắc bồn rửa bát xảy ra sẽ có ích hơn rất nhiều. Cũng giống như câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vậy đó.
Có rất nhiều lời khuyên trong việc thông tắc bồn rửa bát của bạn sau khi nó bị nghẹt. Nhưng không nên để bồn rửa bát bị nghẹt rồi mới đi tìm cách giải quyết, thay vì để tình trạng tắc nghẽn xảy ra rồi đi tìm cách để xử lý tắc bồn rửa bát thì bạn nên nghe những lời khuyên trong việc ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát xảy ra thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát? Hãy theo dõi một vài cách ngăn chặn tắc nghẽn bồn rửa bát dưới đây sẽ hữu hiệu rất nhiều trong công việc bếp núc của bạn.
việc thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng để chúng không làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn luôn được ưu tiên hàng đầu
Có rất nhiều lý do gây tắc chậu rửa bát, nhưng dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng không thể tự tay xử lý tắc bồn rửa bát được. Thông tắc dĩ nhiên là công việc mà chẳng ai muốn làm cả, nhưng một khi xử lý xong bạn sẽ thấy rất thoải mái. Mẹo thông tắc chậu rửa bát dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành xong công việc này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất có thể.
Cách thông ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh đơn giản và hiệu quả dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên của vi sinh. Các vi sinh vật (lợi khuẩn) trong sản phẩm sẽ bám dọc theo đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong.
Những thói quen không tốt hằng ngày của bạn có thể gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát mà đôi khi chính bạn cũng không biết. Vì sự vô tình này làm cho bạn ngày nào cũng phải tìm cách thông tắc bồn rửa bát khiến nhiều lúc bạn cảm thấy khó chịu và phát chán với công việc nội trợ của mình. Nhưng đừng bao giờ bỏ công việc cao cả của một người nội trợ và “hãy vui lên vì cuộc đời còn cho phép”, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn liệt kê những vật có thể làm tắc bồn rửa bát của bạn mà đôi khi những vật đó xuất phát từ chính thói quen hàng ngày của bạn.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Hiện tượng tắc bồn rửa bát do trời mưa chắc hẳn không còn lạ lẫm với nhiều người, nhất là chị em nội trợ. Vì đây chính là khu vực để chị em thể hiện “tay nghề” của mình. Mỗi khi trời có mưa liên tục vài ngày thì khu vực bồn rửa bát của chị em thường xảy ra tình trạng nước trong bồn rửa bát chảy chậm, nặng hơn nữa là bồn rửa bị tắc và nước không thoát được. Vậy làm thế nào để xử lý tắc bồn rửa bát bị nghẹt khi trời mưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề này.
Có nhiều hộ gia đình sống tại khu vực Hà Nội thường xuyên gửi mail cho Ana hỏi về vẫn đề cách xử lý ống thoát nước bị tắc có tình trạng mỡ đóng cục. Trích một đoạn trong mail của chị Linh như sau:
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Bạn đã từng tốn rất nhiều thời gian, chi phí để khắc phụ tình trạng bồn rửa bát nhà bạn bị tắc. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bồn rửa bát nhà bạn thường xuyên bị tắc nghẹt hay không? Bài viết hôm nay sẽ trả giải đáp câu hỏi này giúp bạn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status