Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Nếu bạn nhận thấy rằng các đường ống thoát nước trong nhà bạn đang có dấu hiệu thoát chậm thì xin chia buồn với bạn rằng đường ống của bạn sắp sửa bị tắc nghẽn hoàn toàn rồi đấy. Nhưng không sao cả, bạn đừng quá lo lắng vì bạn có thể tự tay khơi thông đường ống bằng những chất có sẵn trong nhà như giấm, baking soda, hàn the hay nước nóng… nhờ mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt được Ana chia sẻ bên dưới đây.

 

Việc đầu tiên cần làm để thông các đường ống thoát nước trong nhà đó là bạn cần phải xả hết nước  trong bề mặt của các bồn chứa như bồn rửa bát, chậu rửa mặt hay lượng nước trên bề mặt sàn của lỗ thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh. Việc này sẽ giúp các hỗn hợp thông cống có kết quả tốt hơn.

 

Thong-cong-don-gian-trong-nhay-mat

Thông cống thoát nước bồn rửa bát, chậu rửa mặt, lỗ thoát sàn thật dễ dàng và đơn giản. Photo by internet

 

Sử dụng các chất có tính phản ứng hóa học có sẵn trong bếp để thông cống

Nếu dùng các chất có tính chất tẩy rửa có trong bếp để làm dung dịch thông cống tự chế và tạo ra phản ứng hóa học khi kết hợp với nhau thì bạn có rất nhiều cách thông ống thoát nước như:

 

Sử dụng giấm và muối ăn để làm chất thông cống: giấm (giấm trắng hoặc giấm táo) là dung dịch axit cơ bản gây ra phản ứng tạo bọt. Còn muồi ăn sẽ giúp ăn mòn chỗ tắc trong đường ống. Vì thế bạn có thể kết hợp 2 chất này để làm mềm các chất thải bên trong đường ống cống bằng cách: Dùng 1/2 cốc muối nở và 1/2 cốc giấm trắng đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước bị tắc.

 

Mẹo thông cống bị tắc đơn giản bằng chanh và baking soda (Muối nở): Nước cốt chanh có tính axit giống như giấm. Nhưng việc sử dụng nước cốt chanh sẽ giúp giảm mùi hôi cống rãnh vì chanh có hương thơm mát. Đối với baking soda hay còn gọi là muối nở thường được sử dụng như một chất tẩy rửa đa ăng. Khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học để làm thông tắc cống.

 

Bạn hãy dùng 1 cốc muối nở đổ xuống đường ống thoát nước, tiếp đó đổ 1 cốc nước cốt chanh vào để làm mềm nhũn các chất thải, giúp nước dễ cuốn trôi các chất thải ra khỏi đường ống.

 

Sử dụng hỗn hợp muối, hàn the và giấm: Muối sẽ giúp ăn mòn chỗ tắc trong đường ống và hàn the thường được sử dụng như chất tẩy rửa đa năng. Khi 2 chất này tiếp xúc với nhau sẽ xảy ra phản ứng tương tự như baking soda và nước cốt chanh, giúp ăn mòn các chất thải và làm thông thoát đường ống thoát nước. Đối với hỗn hợp muối, hàn the và giấm bạn dùng 1/4 cốc hàn the, 1/4 cốc muối và 1/2 cốc giấm rồi đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước.

 

Sau khi đổ hổn hợp này vào đường ống cống thoát nước, bạn có thể dùng nút chặn ống nước hoặc miếng vải có hơi nước nóng để bịt đường ống lại. Bịt ống trong vòng 30 phút. Lúc này, bọt sẽ hoạt động để ăn mòn điểm tắc.

 

Thong-cong-bang-nhung-chat-co-tinh-phan-ung-hoa-hoc

Mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt bằng những chất có sẵn trong bếp. Photo by Moitruongdeal

 

Sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock để xử lý tắc ống thoát nước

Ngoài những mẹo thông cống bị tắc đơn giản trên, bạn có thể sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock để xử lý tắc ống thoát nước trong trường hợp đường ống bị tắc nghẽn trầm trọng bởi quá nhiều chất thải.

 

Cách thông tắc bồn rửa bát, hay khơi thông các đường ống thoát nước trong nhà bằng EcoSock rất đơn giản. Bạn hãy hòa bột thông tắc cầu cống EcoSock với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng của cầu cống mà bạn có thể dùng 1 - 2 hộp EcoSock. Lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải nhanh chóng.

 

Bột thông cống EcoSock là sản phẩm chuyên dùng để xử lý chất thải bên trong đường ống, giúp thông cống bị nghẹt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ, với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, nên không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng cũng như không gây biến dạng đường ống, có thể nhanh chóng phân hủy các chất thải như: Tóc, rác rưới, cặn bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn, các mảng bám đóng như vôi, xà phòng hóa hay rong rêu… Vì thế việc ứng dụng bột thông cống EcoSock là một trong những mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt được nhiều người ứng dụng.

 

Meo-thong-cong-bi-tac-bang-EcoSock

Thông cống bị tắc bằng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm thông cống chuyên dụng EcoSock, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: Thông cống nghẹt bằng cách nào? , Cách thông bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Bạn có thể tự mình khơi thông cho bồn rửa mặt mà không cần thợ nhờ cách chữa tắc bồn rửa mặt bị nghẹt tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả này.
Không cần thợ thông tắc vệ sinh giá rẻ khi nắm tuyệt chiêu này bạn có thể tự tay xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Vậy những dụng cụ thông cống thoát nước “thần thánh” thường được thợ thông cống sử dụng là gì? Tất cả sẽ được giới thiệu đến bạn ngay sau đây.
Nhưng may mắn thay với cách chữa nhà vệ sinh bị tắc nhẹ nhàng này bạn không cần phải hao tổn nhiều sức lực để hì hục khơi thông cống rãnh nữa.
Bạn có thể sử dụng baking soda cho rất nhiều việc trong nhà, bao gồm cả việc thông cống, vậy sử dụng baking soda thông cống như thế nào?
Với mong muốn tránh sự cố tắc nghẽn xảy ra, chúng ta thường sử dụng hóa chất tẩy rửa đường ống nước EcoSock hiệu quả và an toàn để vệ sinh theo định kỳ.
Với cách thông cống bằng muối siêu dễ bạn có thể tự làm này sẽ giúp bạn làm sạch cống rãnh, tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra.
Đường ống nước thải sinh hoạt tiêu chậm do cặn bám xử lý thế nào? Có loại hóa chất nào để làm sạch hay không?
Bạn sẽ chóng mặt trước hàng loạt các sản phẩm hóa chất thông cống và chẳng biết đâu là hóa chất thông cống bếp nào an toàn và hiệu quả để bạn sử dụng.
Cách xử lý ống dẫn nước thải nhà vệ sinh bị nghẽn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao được Ana chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng.
Ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc dẫu dùng hóa chất nhưng không được. Nguyên nhân chủ yếu là do các hóa chất này không rỏ nguồn gốc xuất xứ.
Đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng phải làm sao? Đó là trường hợp của anh N.H Bình-ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
cách thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda, một loại nguyên liệu đa năng thường xuất hiện ở khu vực bếp ăn vừa rẻ tiền, lại vừa đem đến sự hiệu quả cao.
Thông cống nghẹt bằng cách nào mới hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức, chi phí mà vẫn giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng và lâu dài?
Lavabo bị nghẹt làm thế nào để thông tắc? Mẹo thông tắc nghẽn bồn rửa mặt lavabo có khả năng xử lý nhanh chóng và tiện lợi này sẽ giúp bạn giải quyết.
Xử lý nhanh khi gặp sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước giúp quá trình hoạt động trong nhà bếp không bị gián đoạn nhờ sản phẩm bột thông cống chuyên dụng
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status