Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Đó là trường hợp của anh N.H Bình - ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đang gặp sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước bồn rửa bát và bồn rửa mặt.

 

 Anh Bình có chia sẻ rằng:

 

“ Đường ống thoát nước khu vực bồn rửa bát và cả khu vực bồn rửa mặt của nhà anh bị nghẹt cả tuần nay rồi. Mặc dầu đã thử nhiều mẹo thông cống khác nhau nhưng vẫn không “xi nhê” gì cả, anh quyết định tháo 1 đoạn đường ống ra và kiểm tra thì thấy có nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng. những cục màu trắng này là gì? Phải làm sao để xử lý chúng? ”.

 

Đó là những thông tin từ anh Bình chia sẻ.

 

Dưới đây Ana xin được trả lời câu hỏi đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng phải làm sao? Của anh Bình như sau:

 

Những cục màu trắng trong ống cống là gì?


Xin thưa rằng đấy chính là các mảng bám của dầu mỡ kết hợp với nhiều loại rác rưới khác lâu ngày khô cứng lại.

 

Hiện tượng này xảy ra khi anh Bình hoặc vợ của anh thải bỏ một lượng dầu mỡ cũng như những loại tạp chất khác vào trong đường ống cống thoát nước của bồn rửa. Mà thói quen này diễn ra hàng ngày nên lượng dầu mỡ xuống cống ngày một càng nhiều hơn. Không chỉ dừng ở đó, việc vệ sinh cá nhân ở bồn rửa mặt cũng khiến cho một số rác thải cùng các tạp chất trôi vào đường ống như bọt xà phòng rửa tay, kem đánh răng hóa vôi, tóc gãy rụng… Những chất thải này gặp dầu mỡ sẽ bị dính lại lâu ngày gặp nhiệt độ lạnh sẽ hình thành các cục kết lại rất cứng màu trắng trong đường ống cống mà anh Bình đã chia sẻ phía trên.

 

Ong-bi-tac-do-nhieu-cuc-ket-lai-co-mau-trang

 

Cục kết lại rất cứng màu trắng trong đường ống cống. Photo by Moitruongdeal

 

Cách xử lý đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng

Ở trường hợp này đường ống đã bị tắc và các chất thải cũng như lượng dầu mỡ đã bị khô cứng lại vì thế bạn cần áp dụng những cách thông cống nhanh chóng, chẳng hạn như sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock chẳng hạn.

 

Đây là sản phẩm của Mỹ với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, có khả năng xử lý các chất thải tức thì. Bạn chỉ cần cho EcoSock vào một lượng nước vừa đủ đợi khoảng 30 giây để EcoSock phản ứng sủi bọt, lúc này bạn đổ hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock vào đường ống thoát nước đang bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng. Đợi khoảng 10-20 phút hoặc nhanh hơn, cũng có thể là chậm hơn tùy thuộc vào lượng chất thải bên trong đường ống và chiều dài của đường ống, hợp chất này trôi vào bên trong đường ống sẽ giúp đánh bay các mảng cứng màu trắng do dầu mỡ và các chất thải lâu ngày.

 

EcoSock-xu-ly-cong-bi-tac-do-nhieu-cuc-ket-lai

 

Hợp chất EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Sau khi sử dụng EcoSock, lúc này đường ống thoát nước bị đóng cục trắng đã được khơi thông. Lúc này bạn cần làm là đợi đến khi mọi hoạt động tại khu vực xả thải không còn diễn ra nữa, bạn hãy bổ sung trực tiếp vào cống thoát nước thường thải bỏ dầu mỡ và các chất thải hữu cơ một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away với mục đích là xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống, ngăn không cho dầu mỡ quay trở lại bám đóng gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

 

Sau khi xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bên trong đường ống cống thoát nước, các vi sinh vật trong đường ống vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và tăng sinh khối, số lượng vi sinh vật trong đường ỗng vẫn được duy trì nên sẽ giúp bảo trì đường ống, ngăn không cho dầu mỡ bám đóng ở đường ống trong thời gian lâu dài.

 

Che-pham-vi-sinh-EcoClean-Clog-Away-xuly-dau-mo-dong-cuc

 

Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Với những chia sẻ trên đây hy vọng rằng bạn sẽ giải quyết được vấn đề của bạn, để được hỗ trợ sử dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away, bạn liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách thông bồn rửa bát , Thông cống nghẹt bằng cách nào?
Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố tắc đường ống ở dưới bồn rửa thì cách làm thông bồn rửa mặt bị nghẹt nhanh như chớp này sẽ giúp bạn dễ dàng khơi thông.
Mọi thứ đều có trường hợp ngoại lệ và thông cống bằng bột baking soda và giấm là một trong những trường hợp ngoại lệ có thể giúp bạn làm sạch cống chậu rửa
Ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc dẫu dùng hóa chất nhưng không được. Nguyên nhân chủ yếu là do các hóa chất này không rỏ nguồn gốc xuất xứ.
Nhà mình bị tắc bồn rửa bát, đã thử nhiều cách nhưng vẫn không được? mặc dù đã thử nhiều cách như: Đổ nước sôi, thụt tạo áp suất , nhưng khong hiểu quả.
Mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt giúp bạn dễ dàng khơi thông cống thoát nước bằng những chất sẵn cho trong bếp ăn.
Chậu rửa mặt bị tắc hay bồn rửa bát bị dầu mỡ bám đóng khiến nước không thể thông thoát được,bạn Không lo tắc nghẽn vì đã có bột thông tắc bồn rửa bát.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status