Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong quá trình sử dụng bồn rửa bát, bạn có bao giờ gặp tình trạng nước thoát chậm hơn những ngày bình thường hay không? Hay đã bao giờ bạn thấy ống thoát nước của bồn rửa bát nhà bạn phát ra mùi hôi khó chịu chưa? Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thói quen đổ dầu ăn thừa và vụn thức ăn xuống ống thoát nước của bồn rửa bát, với việc lâu ngày ống thoát nước bồn rửa bát không được vệ sinh và khiến cho nước không thoát được nhanh, cũng như dễ bốc mùi hơn.

Bạn cần biết rằng dầu mỡ, chất béo và vụn thức ăn thừa có tính bám dính rất cao, sau khi đổ những thứ này xuống cống chúng sẽ đông lại, kết dính thành cục với nhau và bám chặt lại trong đường ống. Để minh chứng cho điều này thì khi bồn rửa bát của bạn bị nghẹt, hãy sử dụng một cây kẽm rồi thọc vào đường ống, lúc kéo cây kẽm ra bạn sẽ thấy nhiều cặn trắng bám đóng vào cây kẽm. Dù cố gắng xả nước thật mạnh như thế nào cũng không thể thông tắc được cho cống thoát nước.

Những vấn đề trên đây chỉ là nhỏ, vấn đề lâu dài gây nhiều hậu quả về sau đó chính là việc ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn. Theo các nhà khoa học cho biết rằng: Dầu ăn sau khi qua sử dụng, thải bỏ trực tiếp vào bồn rửa bát, rồi theo đường ống thoát nước thải ra bên ngoài môi trường và bắt đầu thẩm thấu xuống đất, sau một thời gian lượng dầu mỡ thừa được thải ra hằng ngày và bắt đầu thẩm thấu xuống nguồn nước ngầm dưới mặt đất, từ đó gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn. Một minh chứng của các nhà khoa học nữa là: Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.

 

Dung-ngay-viec-do-dau-an-thua-xuong-bon-rua-bat-khi-chua-qua-muon

 

Đổ trực tiếp dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc ống thoát nước của bồn rửa bát. Photo by Moitruongdeal

 

Làm thế nào để giải quyết dầu mỡ thừa mà không gây ô nhiễm môi trường?

Đối với việc giải quyết dầu mỡ thừa có rất nhiều cách. Nhưng cách hiệu quả nhất đó là đào và xây dựng một hố thu mỡ, cách này hiện tại được nhiều khách sạn, nhà hàng, resort và các hộ gia đình ứng dụng. Bạn chỉ cần đào một hố thu gom mỡ rồi dẫn ống xả thải từ bồn rửa bát hoặc khu vực bếp ăn vào hố thu, sau quá trình chế biến thức ăn, lượng mỡ dư thừa bạn thải vào hố thu mỡ. Để xử lý dầu mỡ thừa trong hố thu mỡ bạn treo EcoBlockTM vào miệng hố thu, các vi sinh vật trong EcoBlockTM sẽ phân hủy  dầ mỡ, thức ăn thừa và các chất hữu cơ thành nước và CO2.

 

Cách sử dụng EcoBlockTM

Treo EcoBlockTM vào khu vực xử lý, cho ngập 1/2 trong bẫy mỡ. Khối vi sinh sẽ tan dần trong khoảng 35 - 120 ngày, phụ thuộc vào kích thước bể, lưu lượng dòng chảy và lượng EcoBlockTM hiệu quả được chọn để xử lý.

Đối với các hộ gia đình, có thể xây dựng bẩy mỡ như cách trên hoặc áp dụng những mẹo xử lý dầu mỡ thừa như sau: Vời dầu mỡ thừa sau khi chiên, xào, bạn nên cho chúng vào tủ đá, làm đông lại rồi quăng vào sọt rác. Hoặc nếu muốn quăng ngay, bạn có thể cho vào chai nhựa, đóng nắp thật kín rồi vứt sọt rác.

 

cach-xu-ly-dau-mo-thua

 

Một số cách xử lý dầu mỡ thừa cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, resort và các hộ gia đình. Photo by internet

 

Trong trường hợp bồn rửa bát ở nhà có dấu hiệu nghẹt, chảy chậm hơn thường lệ và phát ra mùi hôi cống rãnh thì cách xử lý ống thoát nước bị  tắc của bồn rửa bát như thế nào? Bạn xem tiếp phần thông tin dưới đây.

 

Cách thông tắc bồn rửa bát khi bị dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất hữu cơ bám đóng bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM

Những gì bạn cần làm để xử lý tắc ống thoát nước do cặn trắng bám đóng là hãy thực hiện theo 2 bước đơn giản đưới đây:

Bước 1: Hạn chế sử dụng nước xung quanh khu vực bồn rửa bát để tránh gây thêm tình trạng tắc nghẽn, say đó hãy dùng một móc treo quần áo rồi bẽ cong, thọc vào bên trong và lôi ra các chất gần miệng của bồn rửa bát để nước dễ dàng trôi nhẹ xuống phía dưới đường ống. (Không cần phải moi hết các vụn hay chất thải bên dưới đường ống, chỉ cần lôi ra một ít để nước có thể thoát nhẹ).

Bước 2: Đây là bước rất quan trọng quyết định xử lý tình trạng triệt để lâu dài. Bạn sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away đổ trực tiếp vào đường ống. Các vi sinh vật (lợi khuẩn) trong sản phẩm sẽ bám dọc theo đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ trong đường ống, với số lượng hàng tỉ lợi khuẩn thì chẳng mấy chốc dầu mỡ sẽ được xử lý triệt để. Hơn nữa, số lượng lợi khuẩn sẽ tiếp tục phân bào nên đường ống của bạn sẽ được bảo trì lâu dài.

 

Thong_tac_bon_rua_bat_khi_bi_nghet_boi_dau_thaa_va_thuc_an_thua

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM xử lý dầu mỡ thừa. Photo by Moitruongdeal

 

Qua bài viết trên đây bạn đã thấy được vấn đề do dầu mỡ thừa gây ra rồi chứ? Nếu may mắn bồn rửa bát chưa bị nghẹt thì dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát để không phải mắc công tìm cách thông cống thoát nước hay phải tìm cách khử mùi hôi cống rãnh nhé! Để biết thêm liều lượng sử dụng cho đường ống nhà bạn, hoặc muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về chế phẩm EcoCleanTM và EcoBlockTM , hay đặt mua chế phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0906 960 177 để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn đã quan tâm bài viết này!

Tags: Xử lý dầu mỡ thừa , thông tắc cống , thông tắc bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status