Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp và khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này ví dụ như khu vực bồn rửa bát bị nghẹt chủ yếu là do dầu mỡ thừa gây ra. Trong quá trình chế biến thức ăn một lượng dầu mỡ dư thừa được nhiều chị em nội trợ thải bỏ trực tiếp vào trong bồn rửa bát, làm cho bồn rửa bát bị tắc nghẹt. Hay tình trạng tắc ống thoát nước sàn trong nhà tắm, nhà vệ sinh thường là do các vật cứng như tóc, cặn xà phòng, rác nylon trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đã làm rơi vào đường ống thoát nước và dẫn đến tình trạng tắc nghẹt. Vậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài? Bạn đọc hãy xem tiếp phần thông tin bên dưới đây.

 

Bon-rua-bat-bi-tac

 

Bồn rửa bát bị tắc do dầu mỡ thừa gây ra. Photo by internet

 

Kinh nghiệm xử lý tắc ống thoát nước của bồn rửa bát

Như đoạn đầu của bài viết này đã nói, bồn rửa bát bị tắc nguyên nhân chủ yếu là do dầu mỡ thừa gây ra. Nhiều chị em nội trợ đã giải quyết lượng dầu mỡ thừa trong quá trình chế biến thức ăn và dọn dẹp chén đĩa, xoong nồi bằng cách đổ trực tiếp dầu mỡ xuống bồn rửa bát rồi xả nước với ý định dội trôi dầu mỡ và thức ăn thừa ra bên ngoài bằng đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Nhưng chị em nội trợ không để ý rằng dầu mỡ thừa có tính bám dính rất cao, khi xả trực tiếp vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát như vậy thì chỉ có một phần dầu mỡ, thức ăn thừa dội trôi ra ngoài. Còn một phần bám dính vào trong thành đường ống, nhiều lần như vậy số lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong đường ống tăng lên làm cho nước không thoát được và bồn rửa bát bị nghẹt, ảnh hưởng đến quá trình nội trợ của chị em cũng như quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vậy để xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ và thức ăn thừa gây ra chỉ có một cách là loại bỏ dầu mỡ và thức ăn thừa trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát, mà để xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ thì không có sản phẩm nào xử lý tốt hơn vi sinh ăn mỡ cả.

 

Vì sao xử lý dầu mỡ thừa lại ứng dụng vi sinh ăn mỡ?

Bởi vì vi sinh ăn mỡ là những cá thể sống, chúng sử dụng dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ như bã vụn thức ăn để làm chất dinh dưỡng sau đó phân bào và tăng sinh khối, dầu mỡ và vụn thức ăn thừa sau khi được vi sinh xử lý chúng sẽ bị phân hủy thành nước và CO2 . Lợi dụng đặc tính này mà các nhà khoa học ứng dụng chế phẩm vi sinh để xử lý dầu mỡ thừa, giúp đường ống bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ được thông thoáng. Hiện nay tại Việt Nam nhiều hộ gia đình và các hộ kinh doanh nhà hàng quán ăn, khách sạn, resort đã sử dụng để xử lý dầu mỡ thừa. Một trong những chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả nhất phải kế đến EcoCleanTM L100F và EcoCleanTM Clog Away. Đây là 2 dòng vi sinh được các nhà khoa học bên Mỹ phân lập chuyên biệt để xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung đường ống thoát nước của bồn rửa bát nhà bạn, các vi sinh sẽ theo nước và di chuyển vào bên trong đường ống và phân hủy dầu mỡ và các chất hữu cơ. Một điểm đặc biệt nữa khi ứng dụng vi sinh để xử lý dầu mỡ, thông tắc bồn rửa bát là không gây hại cho đường ống, an toàn với con người, động vật và thân thiện với môi trường.

 

giai-phap-xu-ly-tac-ong-thoat-nuoc-do-dau-mo-dong-day-dac-o-cac-quan-an-bang-vi-sinh-EcoClean

 

Vi sinh xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc đường ống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

 

Kinh nghiệm xử lý tắc ống thoát nước sàn trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Ống thoát nước sàn trong nhà tắm nhà vệ sinh bị tắc nghẽn thường là do quá trình tắm gội, tóc gãy rụng và trôi vào đường ống thoát nước, hay trong quá trình sinh hoạt trong nhà tắm bao nylon trôi vào đường ống và gây ra tắc nghẽn. Để xử lý tắc ống thoát nước sàn trong nhà tắm, nhà vệ sinh bạn có thể áp dụng cách thông cống thủ công và kết hợp với hợp chất thông cống tên gọi EcoSockTM. Đây là một trong những hợp chất thông cống được nhiều hộ gia đình sử dụng để xử lý tắc ống  thoát nước sàn.

 

hop-chat-thong-cong

 

Hợp chất thông cống EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Cách sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM cũng khá đơn giản

bạn chỉ cần đổ vào đường ống một liều lượng vừa đủ, sau khi gặp điều kiện ẩm sẽ tạo ra các phản ứng sủi bọt phá vỡ “dị vật” gây tắc nghẽn. Điểm nổi bật của sản phẩm nằm ở chỗ xử lý tắc nghẽn nhanh chóng và không ăn mòn đường ống như hóa chất thông cống khác.

Như vậy là xong! Với bài viết này bạn sẽ không còn phải vật vã, lo lắng tìm cách xử lý tắc ống thoát nước nữa. Nếu bồn rửa bát hay ống thoát nước nhà bạn đang bị nghẹt hãy áp dụng những cách mà Ana đã chia sẽ như trong bài viết này nhé! Mọi thông tin về chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM hay hợp chất thông cống EcoSockTM bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177  để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tags: Xử lý dầu mỡ thừa , thông tắc cống , thông tắc bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status