Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bẫy mỡ hay còn gọi là hố thu gom mỡ được các nhà hàng, quán ăn, khách sạn hay resort xây dựng với mục đích là để tách mỡ và các chất thải trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận. Sau một thời gian dài hoạt động, dầu mỡ và các chất thải được gom lại ở trong bẫy mỡ và xử lý. Thông thường để xử lý dầu mỡ và các chất thải trong bẫy mỡ người ta chọn phương pháp dùng máy hút để hút bỏ dầu mỡ. Nhưng việc hút bỏ dầu mỡ luôn gặp nhiều bất tiện như khó khăn để mở nắp đậy hố thu mỡ, mỗi lần xử lý phát sinh ra mùi hôi thối rất khó chịu, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh bên cạnh đó chi phí mỗi lần thuê dịch vụ tới hút mỡ tốn một khoảng chi phí khá đắt. Vì những bất tiện trên mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn phương pháp sử dụng máy hút để xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.

 

Bay-thu-mo

 

Bẫy thu mỡ tại một quán ăn. Photo by Moitruongdeal

 

Vì sao sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả hơn so với máy hút?

Sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ vừa xử lý được dầu mỡ, chất hữu cơ mà còn xử lý được mùi hôi phát ra tư bẫy mỡ.

Sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ là ứng dụng cơ chế tự nhiên của vi sinh vật, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong bẫy mỡ sẽ được phân hủy từ dạng rắn sang dạng nước và khí theo cơ chế phân hủy sinh học, tức là các cá thể vi sinh vật sẽ ăn dầu mỡ và chất thải hữu cơ để sinh sống và phát triển. Càng ngày, số lượng vi sinh sẽ tăng lên nhờ cơ chế tự phân bào, giúp dầu mỡ được xử lý và bảo trì trong thời gian dài. Đối với những cá thể vi sinh già và chết đi sẽ theo nước thải ra môi trường và trở thành thực phẩm cho tôm, cá trong tự nhiên. Vì thế nên không tốn quá nhiều công sức trong quá trình xử lý, không gây hại đến sức khỏe người và thân thiện với môi trường.

 

Nên sử dụng vi sinh nào để xử lý dầu mỡ, chất thải hữu cơ trong bẫy mỡ?

EcoBlockTM là một trong những dòng vi sinh thích hợp nhất để xử lý dầu mỡ cùng các chất hữu cơ bên trong bẫy mỡ. Đây là các dòng sản phẩm xuất xứ từ USA, được tập hợp hàng tỉ vi sinh vật được phân lập chuyên biệt trong việc xử lý dầu mỡ và chất thải hữu cơ. là sản phẩm dạng khối hòa tan, thường được sử dụng liên tục trong 3 tháng.

 

Sử dụng EcoBlockTM xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng 2 bước đơn giản

Bước 1: Treo EcoBlockTM sao cho chìm vừa đủ trong dầu mỡ, tại đây các vi sinh sẽ từ từ tan ra và bắt đầu tiêu thụ dầu mỡ, phân hủy dầu mỡ thành nước và đi vào đường ống thoát nước chính.

Bước 2: Kết hợp với chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away

Chế phẩm vi sinh này thường được bổ sung vào đường ống thoát nước để tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước. EcoCleanTM Clog Away là vi sinh dạng bột hòa tan, mỗi hộp 454gram sẽ pha được với 20 lít nước sạch để cho ra 20 lít vi sinh, mỗi ngày đổ 4 lít vi sinh vào đường ống. Không chỉ giúp xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ, đây còn là sản phẩm tuyệt vời cho việc xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ gây ra.

 

 

Vi-sinh-xu-le-mo-trong-bay-mo

 

Những dòng vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Những thông tin trên đây chắc hẳn phần nào cũng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi vì sao sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ trong bẫy mở hiệu quả hơn so với máy hút rồi chứ? Để biết thêm thông tin về chế phẩm vi sinh bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177 sẽ được chuyên viên tư vấn miễn phí. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

 

Bài viết liên quan
Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu. Vậy những giải pháp an toàn nào giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước để thông tắc bồn rửa bát? Hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status