Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Khi gặp sự cố đường ống thoát nước khu vực nhà bếp có chứa nhiều dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi khó chịu. Để xử lý dầu mỡ thừa trong đường ống thoát nước nhiều người sử dụng hóa chất thông cống để giải quyết vấn đề này. Xong giải pháp xử lý dầu mỡ thừa bằng hóa chất thông cống tuy hiệu quả tức thời nhưng lại mang đến nhiều rủi ro cho người sử dụng và đường ống thoát nước. Đã có nhiều trường hợp sử dụng hóa chất không rỏ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng để xử lý dầu mỡ, hóa chất văng lên da làm bỏng da, cay mắt… Vì những sự cố trên mà hiện nay nhiều người rất e dè việc sử dụng hóa chất thông cống. Và họ sẵn sàng chuyển qua những giải pháp xử lý dầu mỡ, thông tắc bồn rửa bát an toàn hơn. Đó là những giải pháp nào? Bạn hãy cùng Ana tìm hiểu thông tin dưới đây.

 

Những cách an toàn giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước

Việc bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn xảy ra tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ thừa nghẹt lại bên trong đường ống diễn ra liên tục là chuyện thường tình. Vì bồn rửa bát là nơi diễn ra quá trình sơ chế thức ăn, rửa bát đĩa, xoong nồi có dính thức ăn thừa. Vì thế việc để dầu mỡ thừa trôi xuống đường ống thoát nước là việc không thể tránh khỏi. Xong để hạn chế tình trạng tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa, vụn thức ăn và các chất hữu cơ khác gây ra bạn có thể áp dụng những cách xử lý tắc bồn rửa bát dưới đây:

 

1. Kết hợp nước nóng + dấm và baking soda

Dầu mỡ thừa cũng như các chất hữu cơ khác sẽ bốc hơi và giản nở ra khi gặp nhiệt độ cao. Vì thế việc sử dụng nước nóng đổ vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát hàng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ dầu mỡ thừa cũng như các chất hữ cơ.

Dấm ăn + Soda baking có tính axit giúp cho việc tẩy rửa và làm sạch đường ống thoát nước rất tốt. khi đường ống có dấu hiệu thoát nước chậm bạn có thể đổ thêm ½ cốc Soda baking và ½ chén dấm ăn vào đường ống. Đợi khoảng 10 - 15 phút sau đổ tiếp nước nóng vào. Nước nóng khiến dầu mỡ lỏng ra, dấm ăn + Soda baking đẩy nhanh quá trình tống khứ dầu mỡ thừa ra khỏi đường ống thoát nước.

 

bakingsoda-nuoc-nong-va-giam

 

2. Chanh + dấm với nước nóng

Chanh và dấm kết hợp với nhau sẽ tạo ra một chất axit giúp đánh bay các chất bẩn dầu mỡ cũng như các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước. Tương tự như việc kết hợp nước nóng + dấm và baking soda thì nước nóng khiến dầu mỡ lỏng ra, chanh + dấm ăn giúp đẩy nhanh quá trình tống khứ dầu mỡ thừa ra khỏi đường ống thoát nước.

 

xu-ly-dau-mo-thua-bang-chanh-giam-va-nuoc-nong

 

3 Sử dụng vi sinh ăn mỡ

Việc sử dụng vi sinh ăn mỡ để xử lý dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ là một trong những cách mang lại hiệu quả cao và triệt để nhất hiện nay. Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ là tập hợp hàng tỉ vi sinh vật (lợi khuẩn) được phân lập chuyên biệt trong xử lý dầu mỡ trong đường ống. Dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên, các vi sinh vật sẽ bám dọc đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong. Sau khi phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác, số lượng vi sinh tăng lên rất nhanh nhờ cơ chế tự phân bào, vì thế đường ống thoát nước sẽ được thông thoáng trong thời gian lâu dài.

 

vi-sinh-an-mo-ecoclean-clog-away

 

Vi sinh EcoCleanTMClog Away xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ. Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn 3 cách an toàn giúp bạn xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu gặp phải vấn đề trên đừng ngần ngại mà không áp dụng 3 cách an toàn xử lý dầu mỡ thừa trên nhé!

Tags: Xử lý dầu mỡ thừa , thông tắc cống
Bài viết liên quan
Bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp đảm nhiệm vai trò quan trọng, vừa là nơi sơ chế, vệ sinh thực phẩm, vừa là nơi để vệ sinh các đồ vật trong nhà bếp như xoong, nồi, bát đĩa và cũng là nơi đảm nhận trách nhiệm thải bỏ nước nước bẩn trong quá trình nội trợ. Nhưng thử nghĩ xem , một sáng thức dậy bạn bắt đầu công việc nội trợ thân quen của mình và phát hiện bồn rửa bốc mùi hôi và ập thẳng vào mũi bạn, tiếp đến là các tình trạng tắc nghẽn xảy ra, làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn khiến bạn khó chịu, bực bội trong lúc làm nội trợ.
Trong các quan ăn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bếp ăn, trọng tâm là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhân viên của quán ăn và kể cả các thực khách. Vì khi đường ống thoát nước thải của quán ăn bị tắc, các cặn bẩn như thức ăn thừa, dầu mỡ và các chất hữu cơ khác bị kẹt lại bên trong đường ống thoát nước khiến cho bồn rửa không xả được nước, ứ đọng lại bốc lên mùi hôi rất mất vệ sinh.
Vì những bất tiện của phương pháp xử lý dầu mỡ trong bấy mỡ bằng máy hút mà hiện nay nhiều hộ kinh doanh không lựa chọn xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ bằng máy hút nữa mà lựa chọn ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết vấn đề dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bên trong bẫy mỡ.
Đường ống thoát nước của nhiều hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn, cụ thể dễ thấy nhất là khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bà khu vực cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh là những khu vực mà thường xuyên xuất hiện tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được. ậy làm thế nào để xử lý tắc ống thoát nước? nên áp dụng cách xử lý ống thoát nước bị tắc nào để hiệu quả trong thời gian lâu dài?
Cứ một lít dầu ngấm vào nguồn nước sạch thì sẽ làm ô nhiễm cho gần 1 triệu lít nước sạch. Đây là khối lượng nước 1 người sử dụng trong 14 năm. Vì thế nên dừng ngay việc đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khi chưa quá muộn.
Một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trong những ngày tết nguyên đán được thải ra nhiều hơn những ngày bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát sau kỳ nghĩ tết nguyên đán khiến nhiều chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh, làm sạch các vật dụng bếp núc… Chị em nội trợ hãy cùng theo dõi bài viết xử lý dầu mỡ thừa, thông tắc ống thoát nước sau tết nguyên đán dưới đây.
Đáp ứng nhu cầu của người dân, những năm gần đây chuổi nhà hàng khách sạn sang trọng mọc lên ồ ạt việc phát triển chuỗi nhà hàng khách sạn tăng nhanh đòi hỏi việc xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ thừa đang là việc hàng đầu của mỗi cá nhân kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Đối với các quán ăn việc dầu mỡ làm tắc các được ống thoát nước là chuyện thường xuyên xảy ra như “cơm bữa”. Việc phải chế biến nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phải thải bỏ ra một lượng dầu mỡ rất lớn nên việc sử dụng các mẹo vặt hay hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ không có hiệu quả. Chính vì thế phải tìm kiếm giải pháp mới nhằm xử lý triệt để vấn đề tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status