Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Có nhiều bạn đọc sau khi xem một số bài viết hướng dẫn xử lý tắc bồn rửa bát bằng bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM mà Ana đã chia sẽ trước đó, rồi thử áp dụng vào trường hợp tắc bồn rửa bát của mình. Sau khi áp dụng xử lý tắc bồn rửa bát hay thông tắc ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh, nhiều bạn có gửi mail cũng như gọi điện cảm ơn Ana. Bên cạnh đó cũng có một vài phản hồi không tốt vì chưa thể thông tắc được ống thoát nước ngay lập tức được. So với sử dụng hóa chất thông tắc thì quá trình thông tắc diễn ra nhanh hơn. Vì thế nên bài viết hôm nay Ana sẽ giải đáp thắng mắc này cho bạn đọc.

 

Sử dụng vi sinh EcoCleanTM xử lý mỡ thông tắc ống thoát nước có sai lầm hay không?

Thật sự mà nói thì thì xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ gây ra hiện tại không có phương pháp nào hiệu quả hơn sử dụng chế phẩm vi sinh cả. Vì vi sinh là những cá thể sống, xử lý dầu mỡ bằng cách tự nhiên nhất, nghĩa là đặc tính của vi sinh là sử dụng dầu mỡ thừa để làm nguồn dinh dưỡng rồi phân bào ra những cá thể vi sinh mới. Dựa vào đặc tính này mà các nhà khoa học bên mỹ phân lập riêng biệt ra dòng vi sinh ăn mỡ để giải quyết tình trạng tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ bám đóng. Bởi vì phân hủy dầu mỡ thừa một cách tự nhiên nên quá trình xử lý ống thoát nước bị tắc bằng chế phẩm vi sinh diễn ra lâu hơn so với các hóa chất thông cống. Nhưng điều quan trọng là xử lý tắc ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh hiệu quả lâu dài hơn so với hóa chất thông cống. Ngoài ra chế phẩm vi sinh an toàn với sức khỏe người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường hơn so với hóa chất thống cống. Vì thế nên có thể khẳng định rằng: Sử dụng vi sinh xử lý mỡ thông tắc ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra là không bao giờ sai lầm cả.

 

giai-phap-xu-ly-tac-ong-thoat-nuoc-do-dau-mo-dong-day-dac-o-cac-quan-an-bang-vi-sinh-EcoClean

 

Vi sinh xử lý tắc ống thoát nước do dầu mỡ gây ra. Photo by Moitruongdeal

 

Làm thế nào sử dụng chế phẩm vi sinh thông tắc ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra hiệu quả?

 

Xác định đúng nguyên nhân gây ra tắc nghẽn để chọn đúng sản phẩm xử lý

Nếu đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn do các chất thải như tóc, rác nylon, xà phòng hóa… thì bạn đọc nên sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM. VÌ hợp chất thông cống này có khả năng phá vỡ các dị vật bên trong đường ống thoát nước.

 

ecosock-hop-chat-thong-tac-cong-tien-tien

 

Hợp chất thông tắc cống thoát nước do dị vật gây ra. Photo by Moitruongdeal

 

Nếu đường ống bị tắc nghẽn do dầu mỡ thì hãy sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM để thông tắc cống, bạn cần phải chờ một khoảng thời gian để vi sinh vật thích nghi và tiêu thụ dầu mỡ. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đổ vi sinh vào buổi tối sau khi các hoạt động chế biến thực phẩm đã tạm ngừng, và sáng hôm sau bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

 

Sử dụng đúng liều lượng do nhà cung cấp đưa ra

Tùy theo mức độ tắc nghẽn, kích thước đường ống mà liều lượng sử dụng khác nhau.

Ví dụ: Đường ống thoát nước của bồn rửa bát nhà anh dài 42mm, sau đó chảy ra một ống thoát nước chính có chiều dài là 6m rồi ra đến cống to thì lúc này liều lượng sử dụng là sử dụng 2 hộp EcoCleanTM Clog Away dạng bột (Một hộp tương đương với 1 pound). Đối với những đường ống khác, bạn dọc có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177 để được chuyên viên tư vấn về liều lượng dùng cũng như nên chọn dòng vi sinh ăn mỡ nào cho hợp lý vì mỗi đường cống có thể cấu tạo hoặc có kích thước khác nhau.

Tags: vi sinh xử lý nước thải , vi sinh xử lý dầu mỡ
Bài viết liên quan
Xử lý lượng nước thải đầu ra đạt chuẩn dựa vào phương pháp ứng dụng vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải nhằm loại bỏ chất bẩn ra khỏi dòng nước.
Hiện nay các xí nghiệp dệt nhuộm tại nước ta đã số xử lý nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp hóa lý, phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm và mang lại nhiều kết quả đáng kể như khử màu, giảm độ đục, cặn lơ lửng và vi sinh vật. Song khi áp dụng phương pháp này tiêu tốn một lượng hóa chất rất lớn và không đáp ứng được yêu cầu kinh tế, làm cho giá thành xử lý 1m3 nước thải sẽ rất lớn. Vì thế trong quá trình xử lý nước thải dệt nhuộm ngoài phương pháp hóa học, cơ học, hóa lý ra thì còn một phương pháp nữa đó là xử lý nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp sinh học.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vi sinh xử lý nước thải và sở hữu đội ngủ kỹ sư năng động cùng chuyên môn cao. Công ty Kim Phong đang là một trong những công ty tại Việt Nam đi đầu trong nghành xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học ứng dụng vi sinh với dòng sản phẩm EcoClean
Bài viết hôm giúp bạn hiểu rỏ hơn đặc điểm chung cũng như cấu tạo hóa học của thuốc nhuộm phân tán trong nước thải dệt nhuộm. Nó là một trong những thông tin mà tôi muốn bổ sung vào seri nước thải ngành dệt nhuộm để có cái nhìn chi tiết hơn cho loại nước thải được xếp vào top 1 nước thải gây ô nhiễm môi trường này.
Trước khi viết bài này tôi đã có viết một bài với nhan đề “Nước thải ngành dệt nhuộm đang giết chết chúng ta”. Trong bài tôi có nói rỏ về thành phần của nước thải dệt nhuộm là rất phức tạp, nước thải dệt nhuộm được cho là loại nước thải gây ô nhiễm nhất hiện nay. Vì sao gọi là nước thải gây ô nhiễm nhất? bạn có thể xem lại bài viết nước thải ngành dệt nhuộm thì sẽ có câu trả lời.
Trong nước thải bệnh viện có chứa lượng lớn các loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó bệnh viện cần phải kết hợp vi sinh xử lý nước thải bệnh viện vào trong hệ thống xử lý nước thải nhằm đảm bảo lượng nước thải ra môi trường ngoài đạt chuẩn cho phép của nhà nước.
Việt Nam nước ta được thiên nhiên trào phú cho nhiều điều kiện để phát triển ngành thủy sản. Với bờ biển dài hơn 3200 km trải dài suốt 13 vĩ độ Bắc Nam, ven bờ có nhiều đảo lớn nhỏ, vùng vịnh có trên 2.000 loài cá, trong đó khoảng 130 loài cá có giá trị kinh tế, và hàn vạn hecta đầm phá ao hồ…
Tốc độ công nghiệp hóa và hiện đại hóa khá nhanh cùng với ý thức kém của người dân là những nguyên nhân chính làm cho nguồn nước của chúng ta đang dần bị ô nhiễm nặng. Mặc dù các cấp bạn ngành đã có nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường. Nhưng hiện trạng ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam không suy giảm là bao.
Hiện nay có nhiều người tuần hoàn bùn từ bể Aerotank về Anoxic bằng cách lắng hóa lý 1 -> Anoxic -> Aerotank -> lắng 2. Nhưng chưa biết phải làm như thế nào để hợp lý, lắp đặt vị trí nào của bể Aerotank cho phù hợp với lưu lượng hoạt động là 200m3/h và chọn bơm bao nhiêu?
Với hệ thống như trên để xử lý Amoni đạt QCVN 14 trong nước thải sinh hoạt chúng ta cần điều chỉnh lưu lượng hồi lưu về Anoxic
Từ những năm 1950 đến nay cây cao su vẫn là cây công nghiệp chính của Việt Nam, vì công nghiệp chế biến cao su phát triển và góp phần tăng nguồn thu GDP mỗi năm cho nước nhà. Mặc dù giá cao su ở 2 năm gần đây bị tuộc dốc trầm trọng. Song bên cạnh những đóng góp ấy cũng không thể bỏ qua các vấn đề môi trường do ngành công nghiệp cao su này gây ra.
Bể Aerotank là bể dùng cho quy trình xử lý sinh học hiếu khí nhân tạo. Bể Aerotank hoạt động dựa trên các chủng vi sinh xử lý nước thải có khả năng oxi hóa và khoáng hóa các chất hữu cơ có trong nước thải.
Trong nước thải của mía đường có chứa các lượng chất hữu cơ là tương đối cao và biến động. Xác mía tạo ra một lượng chất rắn lơ lững, độ màu cao, N và P cao và đây cũng là môi trường nhiều vi khuẩn… Dựa vào đặc trưng cơ bản của nước thải mía đường, người ta thường áp dụng một số giải pháp để xử lý nước thải mía đường như sử dụng vi sinh xử lý nước thải mía đường
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status