Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Trong bối cảnh đất nước đang phát triển, khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ kèm theo đó là nhu cầu sinh hoạt của con người được nâng lên một tầm cao mới. Nắm bắt được xu thế phát triển này, nhiều nhà hàng khách sạn, quán ăn, reshort đồng loạt được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của con người. Việc có nhiều nhà hàng, quán ăn được xây dựng đồng nghĩa với việc sẽ phát sinh nhiều chất thải ra môi trường. Một trong những chất thải được nhà hàng, khách sạn thải bỏ ra môi trường nhiều nhất đó là nước thải sinh hoạt và dầu mỡ thừa. Nếu không được xử lý triệt đễ sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến việc kinh của các tổ chức, cá nhân. Trong bài viết hôm nay xin được giới thiệu đến bạn dòng chế phẩm EcoCleanTM vi sinh xử lý nước thải và giải pháp thông tắc ống thoát nước.

 

Một trong những khu vực có lượng chất thải bỏ ra môi trường nhiều nhất tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, Reshort đó chính là nhà bếp và nhà vệ sinh.

Đối với khu vực nhà bếp, vì phải chế biến nhiều món ăn trong một ngày để cung cấp cho thực khách nên việc lượng dầu mỡ dư thừa từ thức ăn bao gồm cả mỡ thực vật và động vật là rất nhiều. Để giải quyết lượng mỡ dư thừa này các cá nhân, tổ chức kinh doanh bắt buộc phải xây dựng hệ thống thu mỡ. Trong quá trình chế biến thức ăn , dầu mỡ trong thực phẩm, thức ăn sẽ được dội trôi vào đường ống thoát nước từ bồn rửa bát rồi đi vào bể thu mỡ hoặc hệ thống xử lý nước thải. Quá trình dầu mỡ được đưa vào bể thu mỡ cho đến khi vào tới bể thu mỡ thường phát sinh ra hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất là lượng mỡ thừa với thức ăn dư thừa thường làm cho đường ống thoát nước của bồn rửa bị tắc nghẽn và không xả được nước. Vấn đề thức hai là việc bể thu mỡ quá tải, lượng mỡ thừa dày đặc phát sinh ra mùi hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề tắc nghẽn ở đường ống thoát nước và xử lý bể thu gom mỡ EcoCleanTM đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm với tên gọi EcoCleanTM Clog Away xử lý tắc bồn rửa bát và EcoBlockTM xử lý bể thu gom mỡ cùng được ứng dụng trong cách xử lý tắc ống thoát nước. Hai dòng chế phẩm vi sinh này chứa hàng tỉ vi sinh ăn mỡ được các nhà khoa học và các giáo sư, tiến sĩ trường đại học Mỹ, phân lập chuyện biệt để xử lý dầu mỡ thừa , phân hủy thành nước và CO2.

Thong-tac-bon-rua-bat-khi-bi-nghet-boi-dau-thaa-va-thuc-an-thua

 

Dòng sản phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM Clog Away, EcoCleanTM L100F thông tắc bồn rửa bát và EcoBlockTM xử lý bể thu gom mỡ. Photo by moitruongdeal

 

Một khu vực có lượng chất thải cũng không kém khu vực bếp ăn đó chính là khu vực nhà vệ sinh.

Tại khu vực nhà vệ sinh người ta phải xây dựng hầm tự hoại để thu gom xử lý các chất thải dạng đặc, theo thời gian sẽ phân hủy thành nước và thải ra ngoài. Nhưng vấn đề thường gặp phải ở khu vực này đó chính là việc hầm tự hoại bị đầy khiến bồn cầu không thể xả được nước. Trước đây khi hầm tự hoại quá tải, người ta thường gọi dịch vụ hút hầm cầu. Nhưng sau thời gian ngắn tình trạng này lại thường xuyên tiếp diễn. Nhằm tìm kiếm cách khắc phục hiệu quả, triệt để hơn EcoCleanTM tiếp tục cho ra dòng vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy với tên gọi EcoCleanTM Septic. Chế phẩm vi sinh này được phân lập chuyên biệt bao gồm tổ hợp hàng triệu các vi sinh hữu ích, an toàn từ tự nhiên, với hoạt tính cao được chọn lọc kỹ lưỡng và nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn và loại bỏ mùi hôi khó chịu trong việc xử lý bể phốt và hầm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả nhất.

 

EcoClean-Septic

 

Dòng vi sinh xử lý hầm tự hoại EcoCleanTM Septic. Photo by Moitruongdeal

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vi sinh xử lý nước thải và sở hữu đội ngủ kỹ sư năng động cùng chuyên môn cao. Công ty Kim Phong đang là một trong những công ty tại Việt Nam đi đầu trong nghành xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học ứng dụng vi sinh với dòng sản phẩm EcoCleanTM. Để đáp ứng nhu cầu mục đích của từng nghành công ty Kim Phong đã phân loại và phát triễn riêng biệt cho từng dòng sản phẩm tương ứng với từng nghành khác nhau như: chế biến thực phẩm, kinh doanh nhà hàng - khách sạn, sản xuất dược - mỹ phẩm, sản xuất rượu, bia, mía đường... Với mục đích cải thiện môi trường theo hướng bền vững góp phần giữ gìn môi trường luôn xanh - sạch - đẹp. Mọi thông tin về những dòng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM vui lòng liên hệ qua HOTLINE:0908.901.955 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Cảm ơn bạn đã theo giõi bài viết này!

 

Tags: vi sinh xử lý nước thải , EcoClean giải pháp thông tắc ống thoát nước
Bài viết liên quan
Xử lý lượng nước thải đầu ra đạt chuẩn dựa vào phương pháp ứng dụng vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải nhằm loại bỏ chất bẩn ra khỏi dòng nước.
Có nhiều bạn đọc sau khi xem một số bài viết hướng dẫn xử lý tắc bồn rửa bát bằng bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM mà Ana đã chia sẽ trước đó, rồi thử áp dụng vào trường hợp tắc bồn rửa bát của mình. Có nhiều bạn sau khi áp dụng xử lý tắc bồn rửa bát hay thông tắc ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh xong có gửi mail cũng như gọi điện cảm ơn Ana. Bên cạnh đó cũng có một vài phản hồi không tốt vì chưa thể thông tắc được ống thoát nước ngay lập tức được. So với sử dụng hóa chất thông tắc thì quá trình thông tắc diễn ra nhanh hơn. Vì thế nên bài viết hôm nay Ana sẽ giải đáp thắng mắc này cho bạn đọc.
Hiện nay các xí nghiệp dệt nhuộm tại nước ta đã số xử lý nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp hóa lý, phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm và mang lại nhiều kết quả đáng kể như khử màu, giảm độ đục, cặn lơ lửng và vi sinh vật. Song khi áp dụng phương pháp này tiêu tốn một lượng hóa chất rất lớn và không đáp ứng được yêu cầu kinh tế, làm cho giá thành xử lý 1m3 nước thải sẽ rất lớn. Vì thế trong quá trình xử lý nước thải dệt nhuộm ngoài phương pháp hóa học, cơ học, hóa lý ra thì còn một phương pháp nữa đó là xử lý nước thải dệt nhuộm bằng phương pháp sinh học.
Bài viết hôm giúp bạn hiểu rỏ hơn đặc điểm chung cũng như cấu tạo hóa học của thuốc nhuộm phân tán trong nước thải dệt nhuộm. Nó là một trong những thông tin mà tôi muốn bổ sung vào seri nước thải ngành dệt nhuộm để có cái nhìn chi tiết hơn cho loại nước thải được xếp vào top 1 nước thải gây ô nhiễm môi trường này.
Trước khi viết bài này tôi đã có viết một bài với nhan đề “Nước thải ngành dệt nhuộm đang giết chết chúng ta”. Trong bài tôi có nói rỏ về thành phần của nước thải dệt nhuộm là rất phức tạp, nước thải dệt nhuộm được cho là loại nước thải gây ô nhiễm nhất hiện nay. Vì sao gọi là nước thải gây ô nhiễm nhất? bạn có thể xem lại bài viết nước thải ngành dệt nhuộm thì sẽ có câu trả lời.
Trong nước thải bệnh viện có chứa lượng lớn các loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó bệnh viện cần phải kết hợp vi sinh xử lý nước thải bệnh viện vào trong hệ thống xử lý nước thải nhằm đảm bảo lượng nước thải ra môi trường ngoài đạt chuẩn cho phép của nhà nước.
Việt Nam nước ta được thiên nhiên trào phú cho nhiều điều kiện để phát triển ngành thủy sản. Với bờ biển dài hơn 3200 km trải dài suốt 13 vĩ độ Bắc Nam, ven bờ có nhiều đảo lớn nhỏ, vùng vịnh có trên 2.000 loài cá, trong đó khoảng 130 loài cá có giá trị kinh tế, và hàn vạn hecta đầm phá ao hồ…
Tốc độ công nghiệp hóa và hiện đại hóa khá nhanh cùng với ý thức kém của người dân là những nguyên nhân chính làm cho nguồn nước của chúng ta đang dần bị ô nhiễm nặng. Mặc dù các cấp bạn ngành đã có nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường. Nhưng hiện trạng ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam không suy giảm là bao.
Hiện nay có nhiều người tuần hoàn bùn từ bể Aerotank về Anoxic bằng cách lắng hóa lý 1 -> Anoxic -> Aerotank -> lắng 2. Nhưng chưa biết phải làm như thế nào để hợp lý, lắp đặt vị trí nào của bể Aerotank cho phù hợp với lưu lượng hoạt động là 200m3/h và chọn bơm bao nhiêu?
Với hệ thống như trên để xử lý Amoni đạt QCVN 14 trong nước thải sinh hoạt chúng ta cần điều chỉnh lưu lượng hồi lưu về Anoxic
Từ những năm 1950 đến nay cây cao su vẫn là cây công nghiệp chính của Việt Nam, vì công nghiệp chế biến cao su phát triển và góp phần tăng nguồn thu GDP mỗi năm cho nước nhà. Mặc dù giá cao su ở 2 năm gần đây bị tuộc dốc trầm trọng. Song bên cạnh những đóng góp ấy cũng không thể bỏ qua các vấn đề môi trường do ngành công nghiệp cao su này gây ra.
Bể Aerotank là bể dùng cho quy trình xử lý sinh học hiếu khí nhân tạo. Bể Aerotank hoạt động dựa trên các chủng vi sinh xử lý nước thải có khả năng oxi hóa và khoáng hóa các chất hữu cơ có trong nước thải.
Trong nước thải của mía đường có chứa các lượng chất hữu cơ là tương đối cao và biến động. Xác mía tạo ra một lượng chất rắn lơ lững, độ màu cao, N và P cao và đây cũng là môi trường nhiều vi khuẩn… Dựa vào đặc trưng cơ bản của nước thải mía đường, người ta thường áp dụng một số giải pháp để xử lý nước thải mía đường như sử dụng vi sinh xử lý nước thải mía đường
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status