Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Có rất nhiều cách thông cống nghẹt được chia sẻ trên internet, nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả. Tùy vào trường hợp nặng nhẹ mà chúng ta có những giải pháp riêng để xử lý, nếu là trường hợp nhẹ không quá nghiêm trọng bạn vẫn có thể tự tay mình xử lý bằng những mẹo vặt. Nhưng nếu trường hợp tắc nghẽn nặng hơn bạn cần có 1 giải pháp chuyên biệt mới có thể giải quyết được vấn đề. Vậy thông cống nghẹt bằng cách nào mới hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức, chi phí mà vẫn giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng và lâu dài? Hãy cùng tìm hiểu những giải pháp ấy bên dưới đây.

 

1. Cách khơi thông đường ống thoát nước chậu rửa bát bằng nước sôi nếu sự cố không quá nặng.

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng trên thực tế nước sôi mang lại hiệu quả tương đối cho các khu vực xảy ra tắc nghẽn ở chậu rửa bát.

 

Đa số các chất thải bên trong đường ống chậu rửa bát là thức ăn thừa và dầu mỡ, mà những chất thải này nếu tiếp xúc với nước sôi sẽ dễ bị mềm nhũn ra. Vì thế dựa vào cơ chế này bạn có thể sử dụng nước sôi để xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách:

 

Đun một ấm nước sôi, hoặc một nồi nước sôi 2 lít, sau đó đó đổ nhẹ nhàng xuống đường ống chậu rửa bát qua lỗ thoát nước của chậu. Khi đổ nước sôi tiếp xúc với các chất thải thì chúng sẽ làm tan chảy các lớp kết dính của chất thải, và chất thải sẽ bị trôi xuống một cách đơn giản.

 

Thong-cong-nghet-bang-nuoc-soi

Dùng nước sôi để thông cống. Photo by internet

 

2. Khơi thông đường ống thoát nước chậu rửa bát bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away nếu sự cố nghiêm trọng.

Trong trường hợp nặng hơn,  đường cống bị tắc do các lớp dầu, mỡ của gia đình thải vào đường cống, sau đó chúng bám lên thành cống, các chất thải đi vào đường cống bị bám dính vào các lớp mỡ này quá nhiều và dày đặc thì bạn cần sử dụng chế phẩm vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ trong đường ống EcoClean Clog Away.

 

Cách thông ống thoát nước ở chậu rửa bát này là dựa vào cơ chế hoạt động của vi sinh vật, các vi sinh vật sẽ sử dụng các chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa xung quanh để làm dinh dưỡng sau đó phát triển và tăng sinh khối, qua đó giúp xử lý lượng chất thải này bên trong đường ống cống.

 

Thông cống nghẹt bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away rất đơn giản: Bạn chỉ cần hòa tan một EcoClean Clog Away với 1 lượng nước theo hướng dẫn của nhà cung cấp, sau đó đổ xuống đường ống cống, các vi sinh vật trôi xuống gặp các chất thải và xử lý các chất thải trong thời gian lâu dài, vừa khơi thông chậu rửa bát, lại vừa ngăn không cho dầu mỡ và các chất thải quay trở lại.

 

Thong-cong-nghet-bang-cach-su-dung-EcoClean-Clog-Away

Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away để xử lý các đường ống bị dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng. Photo by Moitruongdeal

 

3. Thông cống nhà tắm, nhà vệ sinh và chậu rửa mặt lavabo

Thông cống nghẹt bằng cách nào đối với khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh và chậu rửa mặt lavabo? Ở những khu vực này cũng vậy. Nếu như sự cố nhẹ, bạn có thể áp dụng một vài mẹo như:

 

Dùng cá lóc hoặc lươn để khơi thông, nghe thì rất vô lí, nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết tác dụng của nó. Cá và lươn có chất nhờn trên khắp cơ thể sẽ rất dễ để luồn lách qua các chất thải, khi thả chúng và đường ống cống chúng sẽ tự tìm đường ra giúp đường cống bị tắc được thông thoáng.

 

Ngoài dùng cá lóc và lươn bạn cũng có thể dùng baking soda và giấm để thông cống nghẹt bằng cách: Trộn 1/2 bột nở và 1/2 giấm rồi đổ xuống đường ống cống. Bạn sẽ thấy xuất hiện sủi bọt, đây là tính oxy hóa khi hai chất này kết hợp lại với nhau sẽ tẩy bong các chất bẩn bám ở đường cống gây tắc. Đây là cách làm khá hay và hiệu quả.

 

4. Khơi thông đường ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh và chậu rửa mặt lavabo trong trường hợp nghiêm trọng.

Trong trường hợp nghiệm trọng hơn, các đường ống cống này bị tắc do quá nhiều các chất thải như: Tóc, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi hay rong rêu… Bạn không thế áp dụng các giải pháp trên mà cần phải sử dụng đến bột thông cống chuyên dụng mới có thể giúp xử lý nhanh chóng.

 

Có rất nhiều sản phẩm được thiết kế để đảm nhận nhiệm vụ này. Nhưng nếu  sử dụng sản phẩm thông tắc nhanh chóng thì Ana khuyên bạn nên sử dụng hợp chất EcoSock. Đây là sản phẩm của Mỹ sản xuất với thành phần là những hợp chất có tính phân hủy cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên rất an toàn. Bạn chỉ cần hòa tan EocSock với một lượng nước rồi đổ vào đường ống cống nhà tắm, nhà vệ sinh và chậu rửa mặt lavabo đang bị tắc nghẽn, EcoSock sẽ giúp xử lý nhanh chóng các chất thải bám đóng và khơi thông cống rãnh nhanh chóng. Việc ứng dụng EcoSock là một trong những cách thông tắc bồn rửa mặt, cống nhà tắm, nhà vệ sinh hay bồn rửa bát hiệu quả tức thì nhất hiện nay.

 

Thong-cong-nghet-bang-EcoSock

Sử dụng hợp chất EcoSock để thông tắc cho các đường ống thoát nước trong nhà. Photo by Moitruongdeal

 

Thông cống nghẹt bằng cách nào mới hiệu quả? Rất đơn giản bạn chỉ cần áp dụng những giải pháp tương ứng với sự cố mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn thành công!

Tags: thông cống nghẹt bằng cách nào? , Bột thông cống , Thông cống nghẹt bằng cách nào?
Bài viết liên quan
Bạn có thể tự mình khơi thông cho bồn rửa mặt mà không cần thợ nhờ cách chữa tắc bồn rửa mặt bị nghẹt tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả này.
Không cần thợ thông tắc vệ sinh giá rẻ khi nắm tuyệt chiêu này bạn có thể tự tay xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Vậy những dụng cụ thông cống thoát nước “thần thánh” thường được thợ thông cống sử dụng là gì? Tất cả sẽ được giới thiệu đến bạn ngay sau đây.
Nhưng may mắn thay với cách chữa nhà vệ sinh bị tắc nhẹ nhàng này bạn không cần phải hao tổn nhiều sức lực để hì hục khơi thông cống rãnh nữa.
Bạn có thể sử dụng baking soda cho rất nhiều việc trong nhà, bao gồm cả việc thông cống, vậy sử dụng baking soda thông cống như thế nào?
Với mong muốn tránh sự cố tắc nghẽn xảy ra, chúng ta thường sử dụng hóa chất tẩy rửa đường ống nước EcoSock hiệu quả và an toàn để vệ sinh theo định kỳ.
Với cách thông cống bằng muối siêu dễ bạn có thể tự làm này sẽ giúp bạn làm sạch cống rãnh, tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra.
Đường ống nước thải sinh hoạt tiêu chậm do cặn bám xử lý thế nào? Có loại hóa chất nào để làm sạch hay không?
Bạn sẽ chóng mặt trước hàng loạt các sản phẩm hóa chất thông cống và chẳng biết đâu là hóa chất thông cống bếp nào an toàn và hiệu quả để bạn sử dụng.
Cách xử lý ống dẫn nước thải nhà vệ sinh bị nghẽn đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao được Ana chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng.
Ống dẫn nước thải sinh hoạt bị tắc dẫu dùng hóa chất nhưng không được. Nguyên nhân chủ yếu là do các hóa chất này không rỏ nguồn gốc xuất xứ.
Đường ống bị tắc do nhiều cục kết lại rất cứng màu trắng phải làm sao? Đó là trường hợp của anh N.H Bình-ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
cách thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda, một loại nguyên liệu đa năng thường xuất hiện ở khu vực bếp ăn vừa rẻ tiền, lại vừa đem đến sự hiệu quả cao.
Lavabo bị nghẹt làm thế nào để thông tắc? Mẹo thông tắc nghẽn bồn rửa mặt lavabo có khả năng xử lý nhanh chóng và tiện lợi này sẽ giúp bạn giải quyết.
Mẹo thông cống bị tắc đơn giản trong nháy mắt giúp bạn dễ dàng khơi thông cống thoát nước bằng những chất sẵn cho trong bếp ăn.
Xử lý nhanh khi gặp sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước giúp quá trình hoạt động trong nhà bếp không bị gián đoạn nhờ sản phẩm bột thông cống chuyên dụng
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status