Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn rửa nhà bếp bị tắc là vấn đề thường thấy trong cuộc sống hàng ngày và gây không ít khó khăn cho các chị em nội trợ. Thông quá các chất thải sử dụng hàng ngày từ từ tích tụ trong ống thoát nước của bồn rửa và cuối cùng dẫn đến tình trạng bồn rửa trong nhà bếp bị tắc. May mắn thay giải pháp xử lý vấn đề này không có quá nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp? Bằng cách bắt đầu với những phương pháp đơn giản nhất và tiến tới giải pháp hiệu quả lâu dài hơn.

1. Sử dụng pít-tông

Thong-cong-bon-rua-trong-nha-bep-bang-pittong
 
 
Bước đầu tiên để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp là sử dụng pít-tông. Một cống bồn rửa nhà bếp bị tắc thường có thể được khơi thông bằng một pit tông chuyên dụng cho hộ gia đình. Chìa khóa để làm sạch một bồn rửa làm tắc nghẽn với một pít tông là biết cách sử dụng pít tông. Nếu bạn sử dụng pít-tông đúng cách, nó có thể trở thành một công cụ rất hiệu quả. Một pit tông, có thể được sử dụng cho nhiều cống thoát nước trong nhà của bạn
 
Lưu ý: Sử dụng pit tông phù hợp với vật dụng đang bị tắc nghẽn là một cách hay để đảm bảo rằng bạn có thể khơi thông điểm tắc. Đó là một ý tưởng tốt giúp chúng ta có một pít tông cho mỗi loại cống chuyên dụng.
 
>> Để sử dụng pít-tông đúng cách, bạn có thể xem thêm bài viết: Thông tắc chậu rửa bằng cách sử dụng pít-tông.

2. Loại bỏ chất thải ở bẫy chữ P-trap

Thao-doan-P-trap
 
 
Khi bạn có một bồn rửa trong nhà bếp bị tắc nghẽn do các chất thải, mảng bám cứng đầu không thể loại bỏ được bằng pít-tông, thì cách làm sạch bồn rửa bát được một phụ nữ Châu Âu chia sẻ lúc này đó là loại bỏ cái bẫy chữ P-trap. Hình dạng của cái bẫy phục vụ một mục đích quan trọng, nhưng nó có thể dễ dàng bị tắc nghẽn với những mảnh vụn, chất thải rửa trôi xuống cống thoát nước. Việc tháo bẫy thoát nước sẽ cho phép bạn tiếp xúc trực tiếp vào điểm tắc nghẽn giúp dễ dàng loại bỏ điểm tắc nghẽn đi. Nếu điểm tắc nghẽn không phải ở cái bẫy, bạn có thể dùng mắt kiểm tra đường ống xung quanh. Với cái bẫy được lấy ra, bạn nhìn vào bên trong đường để xác định xem điểm tắc nằm ở đâu , và bạn có thể thấy không? Nếu bạn có thể thấy sự tắc nghẽn thì rất dễ để loại bỏ nó đi. Nếu bạn không thể nhìn thấy các tắc nghẽn, tìm cách vào sâu bên trong ống cống thoát nước.

3. Thông tắc bồn rửa trong nhà bếp bằng dây cáp

Thong-tac-bon-rua-trong-nha-bep-bang-day-cap
 
 
Khi một bồn rửa nhà bếp bị tắc nghẽn không thể loại bỏ bằng cách sử dụng một pít tông hoặc bằng cách loại bỏ cái bẫy điều tiếp theo cần làm là thông tắc bồn rửa trong nhà bếp bằng dây cáp. Trong khi có nhiều máy thoát nước dây cáp khác nhau để lựa chọn, thì lựa chọn tốt nhất cho một bồn rửa nhà bếp là dùng mini-rooter hoặc thông cống bằng dây cáp thủ công. Hầu hết mọi người không sở hữu máy thông cống dây cáp vì giá để mua là khá cao và chúng ta không được sử dụng thường xuyên. Nhưng may mắn thay máy thoát nước có thể được thuê theo ngày và phí cho thuê thường khá hợp lý.
 

4. Dùng các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống

Thong-tac-bon-rua-trong-nha-bep-bang-thuoc-giup-xu-ly-nghet-duong-ong
 
Nếu như sử dụng pittong không hiệu quả, tháo đoạn bẫy P-trap ra rồi mà cống vẫn chưa được khơi thông, hay việc  thuê máy về tự thông gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều chi phí thì giải pháp dùng các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống chắc chắn vừa mang đến sự hiệu quả, an toàn lại vừa dể dàng trong quá trình sử dụng. Khi bồn rửa trong nhà bếp tắc nghẽn hoàn toàn, bạn có thể dùng EcoSock, một hợp chất thông cống chuyên dụng để khơi thông. Hay nếu bồn rửa có dấu hiệu thoát chậm bạn chỉ cần bổ sung vào cống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away là vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 
Để được hỗ trợ dùng các loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống, bạn hãy liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177 hoặc gửi thông tin qua địa chỉ Email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn.
 
Tags: thông tắc chậu rửa bát
Bài viết liên quan
Nhất là thời gian gần đây có rất nhiều người gặp sự cố tắc cống nên thường xuyên xin hỏi về cách thông cống nước thải tại nhà.
Cách thông đường ống rửa bát không cần áp dụng các mẹo vặt, chỉ cần sử dụng hợp chất EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away.
Tẩy cặn kết tủa ống thoát nước tự tay làm không cần thợ thông tắc mà vẫn khơi thông được đường ống thoát nước một cách nhanh chóng.
Nguyên nhân gây tắc dòng chảy ở đường ống thoát nước bồn rửa bát là gì? Và làm thế nào để xử lý tắc dòng chảy ở đường ống thoát nước?
Khắc phục tắc nghẽn do mỡ và xà phòng giúp khơi thông đường ống thoát nước bằng sản phẩm EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Thông cống dầu mỡ bằng vi sinh là giải pháp vừa an toàn, lại vừa xử lý hiệu quả triệt để và lâu dài.
Cách xử lý khi bị nghẹt ống nước cho bồn rửa chén đơn giản, hiệu quả tức thì và lâu dài bằng hợp chất EcoSock với chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ thừa gây ra bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.
Bồn rửa chén bị nghẹt làm thế nào để xử lý hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí?
Vòi cống rửa chén bị nghẹt làm sao để thông? Ana sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Trong quá trình sử dụng bồn rửa bát, có lúc nào bạn nhân thấy đường ống thoát nước bồn rửa bát bỗng thoát nước rất chậm chưa? Điều này là do đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc. Vậy cống bị nghẹt thì làm sao để xử lý? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn thông tắc bồn rửa bát mà không cần phải nhờ đến thợ thông cống tới sửa chữa.
Cách xử lý ống nước thải bám mỡ đơn giản và hiệu quả EcoClean Clog Away không cần sử dụng máy hút để xử lý ống nước thải bám mỡ
Đối với những đường ống thoát nước bồn rửa bát bắt bên ngoài bạn có thể sử dụng bu lông để thảo rời các khớp nối để vệ sinh, thông tắc bồn rửa bát. Nhưng đối với đường ống thoát nước bồn rửa bát thiết kế ngầm thì phải xử lý như thế nào mỗi khi bị tắc? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này.
Nhiều lúc đang tập trung vào công việc nội trợ, bổng nhiên một vài mùi lạ khó chịu bốc lên từ chiếc bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn bào gồm mùi khí gas, mùi của trứng thối, mùi dầu mỡ lâu ngày không phân hủy cùng với các tạp chất khác khiến bạn và các thành viên trong nhà buồn nôn, khó chịu.
Có nhiều hộ gia đình rơi vào tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn trong nhiều ngày liền. Mặc dầu đã sử dụng nhiều mẹo vặt thông cống khác nhau nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Tình trạng này không phải mới gặp, trước đây nhiều hộ gia đình cũng đã từng rơi vào “hoàn cảnh éo le” với chiếc bồn rửa bát tại khu vực nhà bếp.
Một chiếc bồn rửa bát là rất quan trọng cho công việc nội trợ hàng ngày của các chị em. Hơn nữa bồn rửa bát lúc nào cũng phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để không phải trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây bệnh cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế bồn rửa bát lúc nào cũng phải được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng để công việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn, và không phải là nơi phát tán vi khuẩn.
việc thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng để chúng không làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và việc nội trợ của chị em không bị gián đoạn luôn được ưu tiên hàng đầu
Có rất nhiều lý do gây tắc chậu rửa bát, nhưng dù là nguyên nhân gì thì bạn cũng không thể tự tay xử lý tắc bồn rửa bát được. Thông tắc dĩ nhiên là công việc mà chẳng ai muốn làm cả, nhưng một khi xử lý xong bạn sẽ thấy rất thoải mái. Mẹo thông tắc chậu rửa bát dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành xong công việc này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất có thể.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status